profile: พลอย ทงเฮ
พลอย ทงเฮ
ติดตาม
icon 22 พ.ค. 2022
รายงานรีวิว
views 8.1K
comments 2
likes 1

💦วิเคราะห์ความน่าซื้อ Eucerin Ultrasensitive Aquaporin คุ้มมั้ย? ชุ่มชื้นนานจริงดิ?

📍พลอยเพิ่งจะตระหนักได้ว่า Moisturizer สำคัญต่อผิวของเราแค่ไหนก็ตอนหน้าชุ่มชื้นแล้วปัญหาผิวเกิดขึ้นน้อยมาก โดยเฉพาะรูขุมขน!! จากนั้นมาก็เลยจัดเต็มค่ะ 555 วันนี้จะมาวิเคราะห์ความน่าซื้อของเจ้า ✨Eucerin Ultrasensitive Aquaporin Gel Cream ✨ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นแบรนด์ที่ไม่เคยอยู่ในสายตาเราเลย 555 คุ้มมั้ย? ชุ่มชื้นนานจริงดิ? เป็นแบรนด์เวชสำอางที่หาอ่านส่วนผสมยากมาก หลังกล่องก็ไม่มีเราเลยต้องศึกษาเยอะหน่อย ใครแวะเข้ามาอ่านอาจจะต้องทำความเข้าใจนิดหนึ่งนะเธอ 5555 มาเริ่มกันที่คำเคลมเขาบอกว่า ✨เจ้าตัวนี้จะช่วยส่งผ่านน้ำในผิว ✨เสริมสร้างเกราะความชุ่มชื้น ✨กักเก็บน้ำในผิวได้มากกว่า 5 เท่าทันทีและยาวนาน 24 ชั่วโมง ✨ให้ผิวเรียบเนียน อิ่มน้ำ สุขภาพดี ✨ลดความไวต่อการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกเช่น แสงแดด มลภาวะ ฝุ่น สำหรับส่วนผสมเต็ม ๆ หลังกล่องนางไม่มีบอกไว้จ้า จะระบุเพียงแค่ว่า Aquaporin กับ Bioactive มันคืออะร๊ายยย??? อ้าว Google ได้ความมาว่า 💙 Aquaporin นางคือโปรตีนระหว่างเซลล์ผิวที่ทำหน้าที่เป็นช่องทางส่งผ่านโมเลกุลน้ำและสารให้ความชุ่มชื่นกับผิวระหว่างเซลล์ผิว และ Eucerin นางนำมาศึกษาวิจัยการทำงานเพิ่มเติม เอ้าแล้วแบบนี้มันคืออะไร ยังไงต่อคะ? จากนั้นเขาก็ใช้อี “กลูโค-กลีเซอรอล” ไปกระตุ้นการผลิต Aquaporin ในเซลล์ผิวมนุษย์จนสามารถเพิ่มและส่งผ่านโมเลกุลน้ำต่อเซลล์ทันที ผิวก็เลยชุ่มชื้น 💙ส่วน Bioactive มันคืออะไร ตรงนี้เราไม่เข้าใจจริง ๆ อ่านแล้วค่ะ 555 ยากมาก โทษที 555 📍วิธีใช้งานเราลงเป็นขั้นตอนก่อนกันแดดเนอะ มาดูผลลัพธ์กัน อย่างที่พลอยบอกว่าไม่เคยใช้แบรนด์นี้และไม่เคยอยู่ในสายตา 555 (ปกติใช้แต่ของเกาหลี) ตัวนี้เป็นเจลครีมเนอะ เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ทาปุ๊บซึมสู่ผิวเลยทันที ถามว่าชุ่มชื้นจริงมั้ย เขาให้ความชุ่มชื้นได้ดีจริง ๆ 💦เราลงทุนนอนแบบไม่ล้างหน้าเลยเพื่อทดสอบว่า 24 ชั่วโมงจะรอดไหม ปรากฏว่าชุ่มชื้นถึงเช้านะ คนเป็นสิวอย่างเราใช้แล้วรอด และด้วยความที่เขาไม่มีน้ำหอมค่อนข้างโอเคเลย กลิ่นจะออกแนวต้นไผ่อ่อน ๆ พอจะนึกออกไหม ลืมบอกไปว่าเหมาะสำหรับผิวผสม-ผิวมันนะ 📍ถ้าถามว่าน่าซื้อมั้ย ย้อนเวลากลับไปเราก็ยังจะซื้อนะ ถึงไม่ได้ชอบเท่า Laneige ลูกรักก็เถอะ ด้วยเหตุผล 3 อย่าง 1.เป็นแบรนด์เวชสำอางระดับโลก ที่มีการยอมรับก็น่าเชื่อถือประมาณหนึ่ง 2.ส่วนผสม สารต่าง ๆ น้อยมาก ฉะนั้น โอกาสที่จะแพ้ก็น้อยเช่นกัน 3.ราคาไม่แรงจนเกินไปเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ สรุป ✨โดยรวมแล้วโอเคเลย ให้ 9/10 แพคเกจสวย ดูดี มีมาตรฐาน ขอตินิดนึง คือนางไม่มีแอพพลิเคเตอร์มาให้ตักครีมอะ เราต้องเอาช้อนของแบรนด์อื่นมาตัก เพราะไม่กล้าเอานิ้วจิ้ม 🥺กลัวสกปรก ปริมาณ 50 ml เด้อซื้อตอนลดราคา 595 บาทจากปกติ 850 บาท จาก Watsons (เรา No sponsor นะ) แต่พี่ BA แนะนำดีมาก แถม sample มาให้เราด้วย เดี๋ยวเอามารีวิวเด้อสาว

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรีวิว (1)
Eucerin Ultrasensitive Aquaporin Gel Cream
Eucerin
Eucerin Ultrasensitive Aquaporin Gel Cream
ผิวหน้า
Official
ดูรีวิว
ซื้อเลย
ซิสอินฟลู
tooltip ซิสอินฟลูคืออะไร ?
ซิสอินฟลู คือ อินฟลูเอนเซอร์ของ SistaCafe ที่ชื่นชอบการรีวิวสินค้าบิวตี้-ไลฟ์สไตล์ ป้ายยาเก่ง มีสกิลบอกต่อสิ่งดีๆ จนชาวซิสอยากตามไปช้อป
profile: พลอย ทงเฮ

😘 ดีค่าสาว!! เราพลอยนะคะ เป็นติ่งเกาหลี หน้าเหวี่ยงแต่มีมารยาทค่า รีวิวสกินแคร์ คสอ. Everything หัวจรดเท้า ตามสไตล์เราเอง 🥢 ติดต่องาน Inbox ทาง FB มาได้เลยงับ

ความคิดเห็น (2)
profile: peripearl
icon 22 พ.ค. 2022
สาวผิวมันถูกใจสิ่งนี้ ต้องลองแล้ววว

profile: Mind Sunitda
icon 22 พ.ค. 2022
ผิวหน้าแห้งต้องไปตำบ้างแย้ว