เมคอัพอาร์ติสมาเอง! ใช้ลิปไลเนอร์อย่างโปรแต่งหน้า

เมคอัพอาร์ติสมาเอง! ใช้ลิปไลเนอร์อย่างโปรแต่งหน้า

เทคนิคการใช้ลิปไลเนอร์อย่างเมคอัพอาร์ติส

26 June 2016
friday
26 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บอกเลยว่าลิปไลเนอร์ นี่เป็นไอเทมบิวตี้ที่น่ารักน่าหยิกจริงๆ แท่งเดียวเอาอยู่ ใช้ทั้งเขียนขอบปากให้คม เป็นเบสให้ลิปสติกด้วย แถมเวลารีบๆ ยังสามารถทาเป็นลิปสติกได้ด้วยนะ สารพัดประโยชน์ภายในแท่งเดียวจริงเลย

วันนี้ฟรายเดย์เลยเอาขอทริคในการใช้ลิปไลเนอร์ ประหนึ่งว่าสาวๆ เป็นเมคอัพอาร์ติสมาเอง รับรองว่าทริคเหล่านี้จะช่วยให้ริมฝีปากของสาวๆ สวยเด้งแน่นอน

 

1) ใช้สีที่สว่างกว่าสีลิปสติก

 

image_143669
- ที่มารูป: youqueen.com

การเขียนขอบปากกาก็ช่วยให้รูปปากเธอชัดขึ้นหรอก แต่ว่าเธอจะเขียนหนาไปไหมเธ้อ คนเขารู้หมดว่าพยายามเหลามาขนาดไหน การเขียนขอบปากที่ดีควรเขียนเป็นเส้นบางๆ ไม่หนาจนเกินไป ถ้าหากเธอไม่มั่นใจในน้ำหนักมือของเธอละก็แนะนำว่าให้ใช้ลิปไลเนอร์สีอ่อนกว่าลิปสติก จะได้ไม่โป๊ะแตกกันเสียก่อน

 

2) เบลนด์เข้าไป เบลนให้สวย

 

image_143697
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ขั้นตอนสำคัญของการใช้ลิปไลเนอร์ก็คือ การเบลนด์! อย่าลืมเกลี่ยให้สีขอบปากและลิปไลเนอร์เข้ากันด้วยล่ะ มันจะช่วยให้ริมฝีปากของเธอดูมีมิติมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รับรองไม่ต้องพึ่งพาศัลยกรรมหรืออุปกรณ์อะไรแม้แต่น้อย

 

3) ใช้ให้ตรงเฉดกับสีลิปสติก

 

image_143714
- ที่มารูป: elannapecherle.files.wordpress.com

ก็เข้าใจน่ะนะว่าเธออยากลองแต่งหน้าสไตล์ใหม่ดูบ้าง แต่ว่าเธอจ๋า ไอ้การจะใช้ลิปไลเนอร์สีม่วง แต่พื้นลิปเป็นชมพูนมก็ดูจะตัดกันจนน่ากลัวนะ เพราะฉะนั้นในขั้นเริ่มต้นควรใช้ลิปสติกและสีลิปไลเนอร์เป็นสีเฉดเดียวกันก่อน หรือถ้าหากไม่มีก็ขอให้เป็นสีที่ใกล้กัน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันเนอะ

 

4) ลิปสีนู้ดนี่ล่ะตัวท็อป

 

image_143737
- ที่มารูป: springsummersam.com

ปกติสีนู้ดก็เป็นเหมือนตัวท็อปของสีลิปสติกปกติแล้ว แต่ลิปไลเนอร์สีนู้ดนั้นเป็นได้สารพัดอย่างทั้งเบสสีปากก็ดี ช่วยให้ลิปสติกนั้นสีตรงตามที่ใจเราอยากได้ หรือจะแปรงร่างลิปบาล์มทาบางๆ บนริมฝีปากหลังทาลิปสติกเสร็จ ก็ได้สีที่สวยไปอีกแบบ ดูแล้วไม่ต่างกับคทาวิเศษของแม่มดน้อยเลย

________________________________________________________________

 

เพียงเท่านี้ เธอก็สามารถแต่งริมฝีปากได้ยังกับเมคอัพอาร์ติสแล้ว
ตอนนี้ฟรายเดย์ขอลาไปก่อนละจ้า อยากลองทริคดีๆ จะแย่แล้ว ⊙▽⊙

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @