summary intro: 10994

5 อาหาร ห้ามทานก่อนดื่ม! ถ้าอยากแฮงค์เอ้าท์ แต่ไม่อยากเมาแฮงค์!!

ถ้ามีแพลนจะไปแฮงค์เอ้าท์สุดสัปดาห์ อย่าทานอาหารเหล่านี้ก่อนดื่มเชียวล่ะสาวๆ

04 July 2016
curator_aonggnt. aonggnt.
04 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สุดสัปดาห์มีนัดไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ กันหรือเปล่าสาวๆ ?


ใครที่กำลังนัดเพื่อนว่าจะออกไปดื่มสังสรรค์กัน มาทางนี้เลยค่ะ ยิ่งจะออกไปดื่ม ยิ่งต้องระวังตัวกันหน่อยใช่ไหม คงไม่มีใครอยากให้ตัวเองตื่นมาด้วยอาการเมาแฮงค์ หมดสภาพกันหรอก เดี๋ยวตื่นมาส่องกระจก ได้มีกรี๊ดลั่นบ้านกันพอดี

รู้ไหมคะ ว่าอาการเมาแฮงค์อาจจะเกิดจากอาหารที่เราทานเข้าไปก่อนจะออกไปดื่มด้วยล่ะ อยากรู้กันไหมว่า5 อาหาร ที่ไม่ควรทานก่อนดื่มมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

 

1. ซูชิ

 

image_154117
- ที่มารูป: food.yummy-ideas.com

 

การทานซูชิ หรือปลาดิบต่างๆ ปกติก็ต้องทานคู่กับซอสใช่ไหมคะ ซึ่งซอสรสเค็มๆ ก็มีส่วนประกอบเป็นเกลือ ที่ทำให้ร่างกายรีบคายน้ำออกมา และแอลกอฮอล์ก็เป็นตัวที่จะดูดซึมความชุ่มชื้นของร่างกาย ซึงอาจส่งผลทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้นเอาได้ อีกทั้งการทานปลาดิบก่อนดื่ม จะยิ่งทำให้ดื่มไม่อร่อยนะ

 

2. สลัดผัก

 

image_154118
- ที่มารูป: i1.wp.com

 

สงสัยกันใช่ไหมล่ะ ก็ผักเป็นอาหารมากประโยชน์นี่นา ทำไมทานไม่ได้ล่ะ ? ทานได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ก่อนจะดื่มแอลกอฮอล์นะจ๊ะ เพราะถ้าทานเข้าไปแล้ว เส้นใยอาหารของผัก มันจะดูดซึมน้ำในร่างกายไปซะก่อน เมื่อเราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปก็ยิ่งทำให้ร่างกายแห้งเข้าไปอีก ตอนเช้า ตื่นมาคงไม่โอเคแน่ๆ

 

3. ไก่ทอด

 

image_154125
- ที่มารูป: www.caralana.com

 

ไก่ทอดรสเลิศ อร่อยแค่ไหน ก็อย่าเอามาทานก่อนจะไปดื่มล่ะ อย่างที่รู้กันว่าอาหารชนิดนี้มันทำให้หนักท้องมาก ซึ่งมันก็จะไปทำให้แอลกอฮอล์ที่เราดื่มเข้าไป คายน้ำออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว และเมื่อร่างกายขาดความชุ่มชื้นไป ระวังปวดหัวเอาได้นะ

 

4. เฟรนช์ฟราย

 

image_154126
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

เฟรนช์ฟรายสุดโปรดของหลายๆ คน ทานเล่นเพลินได้ทั้งวันไม่เบื่อเลยใช่มั้ย แต่เดี๋ยวค่ะ ถ้าจะไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ ก็เลี่ยงมันไปก่อนนะ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ทานแล้วทำให้หนักท้องล่ะ แถมยังมีทั้งความมัน ความเค็มที่อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำอีกด้วย ถ้าจะทานก็เก็บไว้ทานหลังดื่มแล้วกันนะสาวๆ

 

5. ป๊อปคอร์น หรือ ขนมกรุบกรอบรสเค็ม

 

image_154127
- ที่มารูป: p3.isanook.com

 

อย่างที่บอกไปค่ะ ว่ารสเค็มเป็นตัวที่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งถ้าทานขนมรสเค็มๆ เข้าไปก่อนดื่มแอลกอฮอล์ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ พอดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ตื่นมามีปวดหัวแน่นอน ลองหันมาทานผลไม้ที่ฉ่ำน้ำอย่างพวกแตงโม แตงกวาจะดีกว่านะคะ

 

รู้แบบนี้แล้วก็ให้เลี่ยงอาหารเหล่านี้ในวันที่คิดว่าตัวเองจะออกไปดื่ม ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ นะคะ ถ้าไม่อยากตื่นมาปวดหัว เมาแฮงค์ หมดสภาพจนลุกไปทำอะไรไม่ไหว และขอเตือนให้ดื่มอย่างมีลิมิตด้วยนะจ๊ะ เพราะแอลกอฮอล์ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลเสียตามมาหลายอย่าง ยังไงก็มีสติกันด้วยนะคะสาวๆ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @