5 การเปลี่ยนแปลง 'เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี'

5 การเปลี่ยนแปลง 'เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี'

ความรู้สึกเหงา เหมือนโดนทิ้ง อารณ์หลายๆ อย่างเกิดขึ้นกับเรา ' เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี '

06 July 2016
YingLamoon
06 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครจะรู้ว่าอยู่ดีๆ เมื่อเพื่อนรักเรามีแฟน ความเหงาเลยกลายมาเป็นเพื่อนสนิทแทน แถมโปรโมชั่นความน้อยใจฟรี ไปไหนคนเดียวอีกต่างหาก ฟังแล้วเหมือนจะดูดี แต่ใครจะรู้ว่ามันเศร้าแค่ไหน ใครจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่รักเพื่อน ติดเพื่อน และห่วง ( หวง ) เพื่อน แต่ท้ายสุดแล้วกลับรู้สึกเหมือนโดนเพื่อนทิ้ง วันนี้เราจะมาค้นหาความรู้สึกของเพื่อนที่รู้สึกว่าเหมือนตัวเองถูกทิ้งเมื่อเรามีแฟน กับบทความนี้  -->> 5 การเปลี่ยนแปลง ' เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี ' มาทำความเข้าใจกับความรู้สึกของพวกเธอเหล่านี้กันค่ะ

 

มีความเหงากลายเป็นเพื่อนสนิท
image_156751
- ที่มารูป: cdn.klimg.com

เมื่อก่อนเคยมีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ คิดอะไร อยากพูดอะไร อยากจะโทรหาตอนไหน มันอบอุ่นใจตลอดเวลา แต่วันหนึ่งเพื่อนเราไปมีแฟน กิจกรรมสนุกๆ เรื่องเล่าต่างๆ ก็ไม่มีใครฟังเหมือนแต่ก่อน ความเหงา ความอ้างว้างก็เลยกลายมาเป็นเพื่อนสนิทแทนซะงั้น ไปไหนก็ต้องหัดไปคนเดียว กินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว ว้าเหว่เป็นช่วงๆ 

 

มีโกรธบ้าง น้อยใจบ้าง ในบางครั้ง
image_156752
- ที่มารูป: www.nuttaputch.com

มีความน้อยใจแถมโกรธนิดๆ แต่ยังไงก็รักเพื่อนเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเรืองธรรมดาที่อยู่ดีๆ เพื่อนสนิทที่เรารัก เมื่อก่อนอะไรก็เรา ทำอะไรก็คิดถึงเรา วันหนึ่งเมื่อเขาไปมีแฟนความสำคัญของเราก็ลดลง เมื่อก่อนเคยไปกินข้าวด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน วันนี้เพื่อนเรามีแฟนหนุ่มทำหน้าที่นั้นแทน จะไม่ให้น้อยใจหรือไม่โกรธเลยคงเป็นไปไม่ได้ อย่างน้อยก็แป้บๆ วันหนึ่งเมื่อเราชินเราก็จะหายเอง เข้าใจน่ะเข้าใจ แต่บางครั้งก็แอบน้อยใจอยู่บ้างอะนะ TOT" เป็นอาการห่วงกึ่งหวงเพื่อนในคราวเดียวกัน " ก็เพื่อนเรานี่นา เรามาก่อนที่นายจะมาเป็นแฟนเพื่อนเราอีกนะ " มีอิจฉา เผลอๆ แอบเกลียดแฟนเพื่อนไปซะงั้น อันนี้น่ากลัว 

 

อยู่คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน
image_156754
- ที่มารูป: blog.twomangoes.com

" น่าสนุกใช่ไหม ที่เราอยู่กันตรงนี้ บรรยากาศแสนดี  ที่เธอและเขาอยู่กับฉัน...
อยากให้เธอมาหา แต่เธอก็มากับเขา คุยกันแต่เรื่องราว ที่รู้กันสองคนเท่านั้น"

ไม่แปลกที่บางครั้งเราก็เหมือนอากาศธาตุ TOT" ในตอนนั้นเพื่อนเราเค้าก็คงอยากให้เราไปด้วยไม่อยากให้เราเหงาแต่หารู้ไม่ว่า ' อยู่คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน ' อารมณ์ตอนนั้นถ้าหายตัวได้จะกลับไปนอนร้องไห้กอดหมอนข้าง หรือไม่ก็กรีดร้องดังๆ ไปเลย ถ้าเพื่อนคนไหนเคยคิดอยากจะชวนเราไปกับแฟนแล้วล่ะก็ ช่วยดูแลความรู้สึกกันนิดนึงนะคะ TOT" มีเจ็บปวด

 

บางครั้งก็เหมือนตัวเองเป็นศาลาคนเศร้า
image_156753
- ที่มารูป: 1.everyday-families.com

บางครั้งก็เหมือนตัวเองเป็นศาลาคนเศร้า พอเจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา เหงาเมื่อไหร่ก็มาหา ในใจก็ยังมีแอบงอนอยู่นิดๆ ทีก่อนหน้านี้มีความสุขล่ะลืมกันไปเฉยเลย แต่ก็อย่างว่านี่ก็เพื่อนเราจะไม่ให้ช่วยยังไง อย่างน้อยวันหนึ่งที่เพื่อนไม่เหลือใครก็ยังมีเราคอยปลอบใจและกำลังใจอยู่ข้างๆ เห้อ!! อารมณ์เหมือนเราเป็นของตาย พอมันถูกแฟนทิ้งเมื่อไหร่ สุดท้ายก็กลับมาหาเรา เป็นคนดีจริงๆ นี่ล่ะน้าสายใยของคำว่าเพื่อน

 

เหมือนฟองน้ำที่ต้องซึมซับความรู้สึกเพื่อนตลอดเวลา
image_156756
- ที่มารูป: angelorum.co

จะสุขหรือทุกข์ ท้ายสุดก็ไม่พ้นเรา เหมือนฟองน้ำที่ต้องซึมซับความรู้สึกเพื่อนตลอดเวลา หรือบางคนก็บอกว่าตัวเองเป็นส้วมไปแล้ว รับมาหมด TOT" ไม่ว่าจะเป็นตอนที่นางงอนแฟน โกรธแฟน ทะเลาะกับแฟน หรือแม้ตอนที่นางกำลังอินเลิฟ มีความสุข เพ้อ พรรณนา ก็เรานี่แหละที่เป็นคนต้องรับฟังเรื่องราวความรู้สึกทุกๆ อย่าง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นในใจเราอาจจะรู้สึกไม่โอเคก็ตาม แต่ลึกๆ แล้วเราก็รักเพื่อน เป็นห่วงเพื่อน ไม่อยากเห็นเพื่อนเศร้าหรอกนะจริงๆ ^^ ( วันนึงที่เรามีแฟน เราก็อาจจะเข้าใจเพื่อนมากขึ้น แต่ตอนนี้จะทำไงได้ ก็เราไม่มีแฟนนี่หว่า แอบมีงอน ) 

 

image_157496
- ที่มารูป: image.dek-d.com

 
อาจมีอีกหลายความเปลี่ยนแปลง ' เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี ' ที่บทความนี้ยังไม่ได้กล่าวถึง เช่น มีความอิจฉาในใจลึกๆ ที่เห็นเพื่อนมีแฟนแล้วเรายังไม่มี ยิ่งโดยเฉพาะแฟนเพื่อนหล่อโปรไฟล์ดี มันก็ต้องมีเจ็บจี๊ดกันบ้าง แต่ยังไงเพื่อนก็คือเพื่อน อิจฉาได้แต่อย่าคิดไปเป็นอย่างอื่นโดยเด็ดขาด เพื่อนตัดกันไม่ขาดหรอกจริงไหมคะ อย่าให้เรื่องที่เพื่อนมีแฟนมาทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงเชียว เพราะวันหนึ่งที่เรามีแฟน เราก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเพื่อนเราเค้าก็ยังรักเรา เป็นห่วงเราอยู่น้าาา


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @