มาทำทรงผมย้อนยุค Retro สไตล์สาว 1940s

มาทำทรงผมย้อนยุค Retro สไตล์สาว 1940s

เปลี่ยนลุคเป็นสาวที่สวยตลอดกาล สไตล์ย้อนยุค ด้วย Faux Bangs กันดีกว่า

28 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
28 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       ทุกยุคทุกสมัย แฟชั่นก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ  ในยุคเก่าๆ ที่ผ่านมาถึงจะผ่านไปแล้ว  แต่ความสวยของสาวในสมัยก่อน ก็ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของทุกคน  และคงจะเป็นความสุขของสาวสมัยนี้  ถ้ามีโอกาสได้ลองเปลี่ยนโฉม ให้สวยแบบสาวยุคก่อนๆ บ้าง  อา...มีความสุข (❁´▽`❁)*✲゚*
       

image_13330

ถ้าได่แต่งแบบนี้ คงจะมีทั้งเสน่ห์เย้ายวน หวาน เปรี้ยว ในทรงผมเดียว แบบนี้สินะ (●´∀`●)

        แต่แล้ว!! ในความเป็นจริง   "เห้ย! งานพรอมที่จะถึงปี้นี้   งานเต้นกีฬาสีปีนี้  งานบายเนียร์ปีนี้  ธีมสาวย้อนยุค งั้นเรอะ!! "  แล้วจะแต่งอะไร  ทำผมยังไงดีเนี่ย ทำไม่เป็นกันเลยใช่มั้ยคะ  อิอิ   มันก็จริงที่อยากลองแต่งตามสาวสมัยก่อนบ้าง  แต่ถ้าทำแล้วมันไม่ใช่   ก็ไม่เกิดอยู่ดี   แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ! เราขอแนะนำ วิธีทำทรงผม "Faux Bang" ทรงสุดฮิตของสาวในยุค 1940 ที่ทั้งเท่ เปรี้ยว และหวานในลุคเดียว  จะเป็นยังไง ไปดูกันเล้ย

 

อุปกรณ์สร้างลุคสวยย้อนยุค

image_13253

1.  แปรงลวดหวีผม
2. ที่ม้วนผมขนาด 11/2"
3. กิ๊บดำ
4. ยางรัดผม
5. สเปรย์ฉีดผมแบบแข็ง
6. ผ้าผูกผม หรือ ผ้าพันคอ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Autcharapornluna
✨ปังไม่ไหวกับ >> 𝘞𝘏𝘐𝘛𝘌 𝘈𝘕𝘛𝘐-𝘔𝘌𝘓𝘈𝘚𝘔𝘈 ไอเทมเด็ดที่จะสู้กับปัญหาผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ
2
1
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] 🚿 แชมพูบ้านเกิด ลดผมร่วงได้จริง!! | RYO 💆🏻‍♀️
13
7
Poppytnp
ผิวออร่าจากภายในสู่ภายนอกด้วย GlutaMax
1
1

 

ขั้นตอนแปลงร่าง ! ╰(✧∇✧)╯

Step 1 :  เริ่มจาก แบ่งผมด้านหน้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว  จากหางคิ้วหนึ่ง ไปอีกข้างหนึ่ง ใช้กิ๊บติดกิ๊บไว้ก่อน  แล้วใช้แปรงหวีผมส่วนที่เหลือช้าๆ ไปทางด้านหลัง ลักษณะเหมือนจะทำเป็นหางม้า

image_13256

 

Step 2 : รัดผม 2 ครั้ง ในครั้งที่สอง ตอนดึงผมผ่านยางรัดผม ให้เหลือปลายผมไว้ซัก 2-3 นิ้วเพื่อสร้างห่วงวงกลมใหญ่ๆ  เก็บผมที่เกินออกมาไว้ที่ฐานห่วง ใช้กิ๊บดำติดไปรอบๆ ฐาน  และใช้กิ๊บดำหลายๆ อันจัดแต่งห่วงให้เป็น Bun สวยๆ และเพื่อให้ผมอยู่ทรงด้วย  ไม่จำเป็นต้องให้เพอร์เฟคต์มากก็ได้นะคะ เพราะเดี๋ยวต้องใช้ ผ้าพันไว้อยู่ดี  (อ้าว...รู้สึกเหมือนโดนหักหลัง)  หลังจากนั้นก็สเปรย์ Bun ให้ทั่วค่ะ

image_13259

 

Step 3 :  มาถึงขั้นตอนการทำผมด้านหน้าแล้ว เย้! ให้เราปล่อยผมที่เก็บไว้ลงมา  หลังจากนั้นใช้แปรงลวดกลม แปรงทั้งด้านในและด้านนอก  ทั้งบนและล่าง  พูดง่ายๆ คือ แปรงช้าๆ ให้ทั่วให้ผมเรียบ ไม่ชี้ฟู

image_13272

 

Step 4 : ใช้เครื่องม้วน หนีบตรงปลายผม แล้วแผ่ผมให้ทั่วความยาวของเครื่อง  หลังจากนั้นให้ม้วนขึ้นมาที่รากผม ขณะที่ม้วนควรลูบผมให้เรียบไปด้วยกันด้วย  แล้วปล่อยผมออกจากเครื่อง  จากนั้นก็ให้ม้วน และ ปล่อยเหมือนเดิมซ้ำๆ แล้วคุณก็จะได้ "Faux Bang" สวยๆ มาแล้ว เย้!

image_13281

Step 5 : ใช้กิ๊บดำซัก 2-3 อัน ปักให้ผมอยู่ทรง โดยวางนิ้วมือไว้ข้างในผมม้วน แล้วสอดกิ๊บดำปักผมไว้  ถ้าอยากให้ผมดูม้วนกว่านี้ ก็จัดโดยการหยิบ และดึงตรงด้านนอกออก และดึงขึ้นเบาๆ

image_13294

 

Step 6 : เมื่อจัดเสร็จแล้วให้ใช้สเปรย์ฉีดทับอีกทีเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเตรียมผ้าผูกผมมาพับไว้เป็นสองทบ แบบในภาพ

image_13299

 

Step 7 : ใช้ผ้าห่อผมข้างหลังไว้ โดยให้ปลายผ้า ตรงแหลมๆ ชี้ขึ้นด้านบน   ผูกผ้าด้านหน้าให้เอียงเล็กน้อย เข้ามุมพอดี เป็นรูปโบว์  และเก็บปลายผ้าตรงด้านหลังที่ชี้ขึ้นเข้าในผ้า  เสร็จแล้วค่ะ!!

image_13308

 

โฉมงามเมื่อแปลงกายเสร็จแล้ว   ปิ๊ง ・:*+.\(( °ω° ))/.:+

image_13309

สวยเปรี้ยว หวานซึ้งในตัว เสน่ห์ของสาวยุค 1940s

     เป็นไงกันบ้างคะ   แต่ละ step นี่ง่ายๆ เลยใช่มั้ย   ดูไม่เยอะเกินไป แถมสวยน่ารักอีกต่างหาก ทีนี้แหละ  งานไหนมีธีม สวยแบบย้อนยุค  สวยแบบวินเทจ  เราจะลุยทุกงานไม่ให้พลาด  ผมแบบนี้รับรองเด่นแน่นอน  สาวๆ ลองไปทำตามดูนะคะ ヾ(≧∇≦)ゞ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @