Curator
curator
Mollacake
502 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แมวเปอร์เซีย ( Persian Cats )
  • 2. แมวไทย / แมววิเชียรมาศ ( Siamese Cats )
  • 3. แมวสามสี ( Calico / Tortoiseshell Cats )
  • 4. แมวเมนคูน ( Maine Coon Cats )
  • 5. แมวอะบิสซีเนียน ( Abyssinian Cats )
  • 6. แมวอเมริกันช็อตแฮร์ ( American Short Hair Cats )
  • 7. แมวรัชเชี่ยนบลู ( Russian Blue Cats )
  • 8. แมวศุภลักษณ์ / แมวทองแดง ( Burmese Cats )
summary intro: 1211

〖ทายนิสัย〗จากสายพันธุ์น้องแมวที่เลี้ยง!! (^-ω-^)

ทายนิสัยเจ้าของน้องแมวจากสายพันธุ์ที่เลี้ยง

06 July 2015
curator_Mollacake Mollacake
06 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 เหมียวๆ น้องแมวมาเยี่ยมจ้า! สาวๆ ทุกคนคงอดใจไม่ไหวเมื่อเห็นน้องแมวเดินผ่าน ต้องขอเข้าไปลูบไปจับ หรือแม้แต่ภาพในหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ก็อยากคว้าเอามากอดซะให้ได้ อยากสัมผัสขนนิ่มๆ เกาคอให้เจ้าตัวน้อยร้องครางแง้วๆ ถึงแมวจะเอาใจยากขนาดไหนก็เถอะ ก็ยังขอเป็น "ติ่งแมว" ทุกทีสิน่า

 สาวๆ ที่มีแมวในครอบครองรู้ไหมว่า สายพันธุ์น้องแมวที่เธอเลี้ยง บ่งบอกนิสัยเจ้าของได้ด้วยนะ! มีการสำรวจแล้วว่า แมวกับเจ้าของมักมีลักษณะและอุปนิสัยคล้ายกัน จะจริงหรือไม่ ลองอ่านคำทำนายด้านล่างได้เลยค่ะ

 

1. แมวเปอร์เซีย ( Persian Cats )
image_14456
- ที่มารูป: www.pets4homes.co.uk

 ในวงการแมวเหมียว แมวเปอร์เซียขึ้นชื่อว่าเป็น จอมนอนอืด ซึ่งก็เหมือนกับเจ้าของคือ สาวสวย สง่างามแต่ขี้เกียจ ไม่ค่อยออกกำลังกาย นั่งดูโทรทัศน์ทั้งวัน ห่างบ้านของตัวเองไม่ได้  ถ้าเป็นคนที่ชีวิตขาดแสงแดดนอกบ้านไม่ได้ ควรหาสายพันธุ์อื่นมาเลี้ยงแทนนะ

 

2. แมวไทย / แมววิเชียรมาศ ( Siamese Cats )
image_14458
- ที่มารูป: www.wallpapercats.com

 แมววิเชียรมาศอาจเป็นสายพันธุ์แมวบ้านที่สวยที่สุดในโลก เพราะมันมีความสง่า หน้าเชิด หลังตรง เป็นแมวผู้ดีสุดๆ! เปรียบกับคุณหนูไฮโซตระกูลดัง แต่ข้อเสียของแมวชนิดนี้คือ ร้องได้หลายระดับเสียงทั้งสูงกลางต่ำ ร้องทั้งวี่ทั้งวัน เจ้าของแมวชนิดนี้จะชอบความครึกครื้น เป็นสาวสังคมพอตัว มีความอยากรู้อยากเห็น เพราะอยากสื่อสารโต้ตอบกับสัตว์เลี้ยงและหยั่งรู้ความคิดแมว สรุปง่ายๆ ว่า เจ้าของแมวเป็นคนขาดสังคมไม่ได้ นั่นเอง

 

3. แมวสามสี ( Calico / Tortoiseshell Cats )
image_14460
- ที่มารูป: images.mooseyscountrygarden.com

 แมวสามสีเป็นแมวขนสั้นพันธุ์ผสมที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่ามักมีแต่เพศเมีย ( เป็นเรื่องเกี่ยวกับโครโมโซม X ที่กำหนดลักษณะสีซึ่งค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้นเราจึงขอข้ามไป ฮ่าๆ ) เจ้าของแมวพันธุ์นี้ ชอบแมวสามสีตรงที่เป็นแมวขี้เล่น ชอบอ้อน ทายว่า เธอเป็นคนชอบสิ่งสวยงาม ชอบให้คนมาเอาอกเอาใจ และมีรสนิยมพอตัวเลยล่ะ


4. แมวเมนคูน ( Maine Coon Cats )
image_14461
- ที่มารูป: purrfectcatbreeds.com

 แมวเมนคูนเป็นแมวสายพันธุ์อเมริกันที่ทรงพลัง แข็งแกร่ง จงรักภักดีอย่างเปี่ยมล้น อ่อนโยนและน่ารัก ยึดมั่นในเรื่อง “ ความผูกพัน ” เพราะจะรักและอยู่กับเจ้าของเพียงครอบครัวเดียวไปทั้งชีวิต เจ้าของก็มีอุดมการณ์เดียวกัน คือ รักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์กับคนรัก แต่ข้อเสียคือการยึดมั่นถือมั่นมากเกินไปอาจทำให้กดดัน และเครียดจนไม่มีความสุขได้นะ บางเรื่องปล่อยวางบ้างก็ได้!


5. แมวอะบิสซีเนียน ( Abyssinian Cats )
image_14462
- ที่มารูป: ego-alterego.com

 แมวสายพันธุ์อะบิสซีเนียนมีนิสัยส่วนตัว คือ อยากรู้อยากเห็น กระตือรือร้น คึกคะนอง ชอบกระโดด ซุกซน เข้าไปยุ่งได้กับทุกเรื่อง ไม่ต่างจากเจ้าของที่ ชอบค้นหาคำตอบของทุกสิ่งอย่าง ( คุณสมบัติของนักวิทยาศาสตร์ชัดๆ ) มีความคิดสร้างสรรค์แบบจิตรกรยังต้องอาย มีความเป็นเด็กสูงเพราะเมื่อได้เล่นหรือค้นพบสิ่งใหม่ๆ แล้ว จะสนุกจนลืมเวลาไปเลยล่ะ!

 

6. แมวอเมริกันช็อตแฮร์ ( American Short Hair Cats )
image_14464
- ที่มารูป: www.bhmpics.com

 แมวสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ หรือพันธุ์ขนสั้น เป็นแมวที่เรียกได้ว่า “ สามัญประจำบ้าน ” ของฝรั่ง เพราะเลี้ยงกันทุกบ้านทุกครัวเรือน ความหลากหลายทางนิสัยของเจ้าของจึงเยอะตามไปด้วย แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เจ้าของแมวพันธุ์นี้จะรักบ้าน รักครอบครัว เป็นคนอบอุ่นว่าอย่างนั้นเถอะ แต่ก็มีมุมอิสระ ไม่ยึดติดกับใคร อยากให้แมวแสดงความรัก แต่ก็ยังอยู่ด้วยตัวเองได้ ถือว่าให้อิสระกับสัตว์เลี้ยงพอสมควร ถ้ามีคนรักจะให้อิสระอย่างนี้ไหมเอ่ย

 

7. แมวรัชเชี่ยนบลู ( Russian Blue Cats )
image_14465
- ที่มารูป: farm4.staticflickr.com

 แมวสายพันธุ์รัชเชี่ยนบลูมีเอกลักษณ์คือ ความสง่า เป็นเจ้าชายเจ้าหญิงรูปงามบนหอคอย มีนิสัยรักสงบ สะอาด สง่าผ่าเผย และฉลาด มีสัญชาตญาณของนักล่า อยากได้ความรักความอบอุ่นจากคนรอบข้าง เจ้าของแมวสายพันธุ์นี้ก็เช่นกัน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่ก็สามารถแสดงความรักอันยิ่งใหญ่ให้ผู้อื่นได้ในเวลาอันเหมาะสม เรียกว่า ไม่ใช้ความรักพร่ำเพรื่อ แต่เมื่อเผยออกมาแล้วก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

8. แมวศุภลักษณ์ / แมวทองแดง ( Burmese Cats )
image_14468
- ที่มารูป: burmesenatmac.files.wordpress.com

 แมวศุภลักษณ์ หรือสายพันธุ์แมวสุดหล่อในเพจเฟสบุ๊กอันโด่งดังชื่อ “ จอนนี่ แมวศุภลักษณ์ ” เป็นสายพันธุ์ที่จงรักภักดี ต้องการความรักความอบอุ่น เจ้าของมักมีนิสัยที่เข้ากันได้คือ อยู่ติดบ้าน ช่วงเวลาโปรด คือ เล่นกับน้องเหมียว เกาคอ เกาคาง จับแต่งตัว กอดรัดให้หนำใจ ถ้าใครจะสมัครเป็นแฟนเจ้าของแมวพันธุ์นี้ เตรียมรับอ้อมกอดแรงๆ ไว้ได้เลย! อบอุ่นเกินร้อยแน่นอน

 

 เพราะเจ้าของและสัตว์เลี้ยงต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมกันมากมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่ลักษณะของแมวจะตรงกับเจ้าของ หรือหากไม่ตรงซะทีเดียว ก็ต้องมีสักข้อที่ตรงกันหรือเข้ากันได้แหละน่า!

หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสาวกแมวทุกคน  สุดท้ายก่อนจะจากกัน อย่าลืมว่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวต้องการความรักความอบอุ่น กอดน้องแมวแน่นๆ ทุกวันนะคะ ^_^

 บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @