〖ทายนิสัย〗จากสายพันธุ์น้องแมวที่เลี้ยง!! (^-ω-^)

〖ทายนิสัย〗จากสายพันธุ์น้องแมวที่เลี้ยง!! (^-ω-^)

ทายนิสัยเจ้าของน้องแมวจากสายพันธุ์ที่เลี้ยง

06 July 2015
Mollacake
06 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 เหมียวๆ น้องแมวมาเยี่ยมจ้า! สาวๆ ทุกคนคงอดใจไม่ไหวเมื่อเห็นน้องแมวเดินผ่าน ต้องขอเข้าไปลูบไปจับ หรือแม้แต่ภาพในหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ก็อยากคว้าเอามากอดซะให้ได้ อยากสัมผัสขนนิ่มๆ เกาคอให้เจ้าตัวน้อยร้องครางแง้วๆ ถึงแมวจะเอาใจยากขนาดไหนก็เถอะ ก็ยังขอเป็น "ติ่งแมว" ทุกทีสิน่า

 สาวๆ ที่มีแมวในครอบครองรู้ไหมว่า สายพันธุ์น้องแมวที่เธอเลี้ยง บ่งบอกนิสัยเจ้าของได้ด้วยนะ! มีการสำรวจแล้วว่า แมวกับเจ้าของมักมีลักษณะและอุปนิสัยคล้ายกัน จะจริงหรือไม่ ลองอ่านคำทำนายด้านล่างได้เลยค่ะ

 

1. แมวเปอร์เซีย ( Persian Cats )

image_14456
- ที่มารูป: www.pets4homes.co.uk

 ในวงการแมวเหมียว แมวเปอร์เซียขึ้นชื่อว่าเป็น จอมนอนอืด ซึ่งก็เหมือนกับเจ้าของคือ สาวสวย สง่างามแต่ขี้เกียจ ไม่ค่อยออกกำลังกาย นั่งดูโทรทัศน์ทั้งวัน ห่างบ้านของตัวเองไม่ได้  ถ้าเป็นคนที่ชีวิตขาดแสงแดดนอกบ้านไม่ได้ ควรหาสายพันธุ์อื่นมาเลี้ยงแทนนะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
ผิวใสฉ่ำเลยเว้ยแก!! Laneige Radian-C Cream | รีวิว Sample ลาเนจ EP.4 | 🌈
0
0
Unx
Eyeliner ที่ควรมีติดบ้าน‼️
7
3
praifah.u
ดินสอเขียนคิ้ว หัวตัด เขียนง่ายเหมาะกับมือใหม่ ราคาหลักสิบ! หาซื้อง่ายด้วย
7
4

2. แมวไทย / แมววิเชียรมาศ ( Siamese Cats )

image_14458
- ที่มารูป: www.wallpapercats.com

 แมววิเชียรมาศอาจเป็นสายพันธุ์แมวบ้านที่สวยที่สุดในโลก เพราะมันมีความสง่า หน้าเชิด หลังตรง เป็นแมวผู้ดีสุดๆ! เปรียบกับคุณหนูไฮโซตระกูลดัง แต่ข้อเสียของแมวชนิดนี้คือ ร้องได้หลายระดับเสียงทั้งสูงกลางต่ำ ร้องทั้งวี่ทั้งวัน เจ้าของแมวชนิดนี้จะชอบความครึกครื้น เป็นสาวสังคมพอตัว มีความอยากรู้อยากเห็น เพราะอยากสื่อสารโต้ตอบกับสัตว์เลี้ยงและหยั่งรู้ความคิดแมว สรุปง่ายๆ ว่า เจ้าของแมวเป็นคนขาดสังคมไม่ได้ นั่นเอง

 

3. แมวสามสี ( Calico / Tortoiseshell Cats )

image_14460
- ที่มารูป: images.mooseyscountrygarden.com

 แมวสามสีเป็นแมวขนสั้นพันธุ์ผสมที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่ามักมีแต่เพศเมีย ( เป็นเรื่องเกี่ยวกับโครโมโซม X ที่กำหนดลักษณะสีซึ่งค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้นเราจึงขอข้ามไป ฮ่าๆ ) เจ้าของแมวพันธุ์นี้ ชอบแมวสามสีตรงที่เป็นแมวขี้เล่น ชอบอ้อน ทายว่า เธอเป็นคนชอบสิ่งสวยงาม ชอบให้คนมาเอาอกเอาใจ และมีรสนิยมพอตัวเลยล่ะ


4. แมวเมนคูน ( Maine Coon Cats )

image_14461
- ที่มารูป: purrfectcatbreeds.com

 แมวเมนคูนเป็นแมวสายพันธุ์อเมริกันที่ทรงพลัง แข็งแกร่ง จงรักภักดีอย่างเปี่ยมล้น อ่อนโยนและน่ารัก ยึดมั่นในเรื่อง “ ความผูกพัน ” เพราะจะรักและอยู่กับเจ้าของเพียงครอบครัวเดียวไปทั้งชีวิต เจ้าของก็มีอุดมการณ์เดียวกัน คือ รักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์กับคนรัก แต่ข้อเสียคือการยึดมั่นถือมั่นมากเกินไปอาจทำให้กดดัน และเครียดจนไม่มีความสุขได้นะ บางเรื่องปล่อยวางบ้างก็ได้!


5. แมวอะบิสซีเนียน ( Abyssinian Cats )

image_14462
- ที่มารูป: ego-alterego.com

 แมวสายพันธุ์อะบิสซีเนียนมีนิสัยส่วนตัว คือ อยากรู้อยากเห็น กระตือรือร้น คึกคะนอง ชอบกระโดด ซุกซน เข้าไปยุ่งได้กับทุกเรื่อง ไม่ต่างจากเจ้าของที่ ชอบค้นหาคำตอบของทุกสิ่งอย่าง ( คุณสมบัติของนักวิทยาศาสตร์ชัดๆ ) มีความคิดสร้างสรรค์แบบจิตรกรยังต้องอาย มีความเป็นเด็กสูงเพราะเมื่อได้เล่นหรือค้นพบสิ่งใหม่ๆ แล้ว จะสนุกจนลืมเวลาไปเลยล่ะ!

 

6. แมวอเมริกันช็อตแฮร์ ( American Short Hair Cats )

image_14464
- ที่มารูป: www.bhmpics.com

 แมวสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ หรือพันธุ์ขนสั้น เป็นแมวที่เรียกได้ว่า “ สามัญประจำบ้าน ” ของฝรั่ง เพราะเลี้ยงกันทุกบ้านทุกครัวเรือน ความหลากหลายทางนิสัยของเจ้าของจึงเยอะตามไปด้วย แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เจ้าของแมวพันธุ์นี้จะรักบ้าน รักครอบครัว เป็นคนอบอุ่นว่าอย่างนั้นเถอะ แต่ก็มีมุมอิสระ ไม่ยึดติดกับใคร อยากให้แมวแสดงความรัก แต่ก็ยังอยู่ด้วยตัวเองได้ ถือว่าให้อิสระกับสัตว์เลี้ยงพอสมควร ถ้ามีคนรักจะให้อิสระอย่างนี้ไหมเอ่ย

 

7. แมวรัชเชี่ยนบลู ( Russian Blue Cats )

image_14465
- ที่มารูป: farm4.staticflickr.com

 แมวสายพันธุ์รัชเชี่ยนบลูมีเอกลักษณ์คือ ความสง่า เป็นเจ้าชายเจ้าหญิงรูปงามบนหอคอย มีนิสัยรักสงบ สะอาด สง่าผ่าเผย และฉลาด มีสัญชาตญาณของนักล่า อยากได้ความรักความอบอุ่นจากคนรอบข้าง เจ้าของแมวสายพันธุ์นี้ก็เช่นกัน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่ก็สามารถแสดงความรักอันยิ่งใหญ่ให้ผู้อื่นได้ในเวลาอันเหมาะสม เรียกว่า ไม่ใช้ความรักพร่ำเพรื่อ แต่เมื่อเผยออกมาแล้วก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

8. แมวศุภลักษณ์ / แมวทองแดง ( Burmese Cats )

image_14468
- ที่มารูป: burmesenatmac.files.wordpress.com

 แมวศุภลักษณ์ หรือสายพันธุ์แมวสุดหล่อในเพจเฟสบุ๊กอันโด่งดังชื่อ “ จอนนี่ แมวศุภลักษณ์ ” เป็นสายพันธุ์ที่จงรักภักดี ต้องการความรักความอบอุ่น เจ้าของมักมีนิสัยที่เข้ากันได้คือ อยู่ติดบ้าน ช่วงเวลาโปรด คือ เล่นกับน้องเหมียว เกาคอ เกาคาง จับแต่งตัว กอดรัดให้หนำใจ ถ้าใครจะสมัครเป็นแฟนเจ้าของแมวพันธุ์นี้ เตรียมรับอ้อมกอดแรงๆ ไว้ได้เลย! อบอุ่นเกินร้อยแน่นอน

 

 เพราะเจ้าของและสัตว์เลี้ยงต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมกันมากมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่ลักษณะของแมวจะตรงกับเจ้าของ หรือหากไม่ตรงซะทีเดียว ก็ต้องมีสักข้อที่ตรงกันหรือเข้ากันได้แหละน่า!

หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสาวกแมวทุกคน  สุดท้ายก่อนจะจากกัน อย่าลืมว่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวต้องการความรักความอบอุ่น กอดน้องแมวแน่นๆ ทุกวันนะคะ ^_^

 บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @