รวมตัว '5 Cocktail รสชาติดี' แค่เห็นก็สดชื่น!! แบบสุดๆ

รวมตัว '5 Cocktail รสชาติดี' แค่เห็นก็สดชื่น!! แบบสุดๆ

Cocktail รสชาติดี สดชื่นพร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับสาว ๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

15 August 2016
INSH
15 August 2016


ตามดู 5 Cocktail แสนสวย รสชาติดีที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่มีการนำเอาสูตรผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ มาผสมกับสูตรพิเศษชวนสดชื่นที่ไม่จำเป็นต้องเมา แค่มึนนิด ๆ สนุกเล็กน้อย และใน Cocktail บางชนิดก็เป็นแบบไร้แอลกอฮอล์

สาวๆ ที่รักการดื่มและชอบรสชาติแปลกใหม่ที่น่าสนใจ จะได้ลิ้มลองรสชาติสไตล์ยุโรป
ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี หรือจะเก็บเอาไว้เป็นความรู้เพื่อจะลองไปสั่งดูสักครั้งก็ได้เช่นกัน
ว่าแล้วอย่ารอช้า!! ตามมาดูกันเลย


1. The Pear Martini 

image_179527
- ที่มารูป: californiagrown.org


สดชื่นกำลังดีกับ Pear Vodka ที่ผสมน้ำมะนาวและ Grape Juice ที่เพียงแค่ฟังชื่อก็รู้สึกได้ถึงความสดชื่น และความเปรี้่ยวกำลังดี เมื่อมาผสมกันแล้วก็ให้รสชาติที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจได้อย่างลงตัว

ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อการเป็น Cocktail สำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะมึนนิดๆ แต่ก็มีรสเปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ มาดับขมได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยกลิ่นลูกแพร์ที่ให้ความหอมได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าชื่นชอบแบบนี้ไปถึงบาร์หรูก็สั่งได้เลย

image_179531
- ที่มารูป: strandedfoodie.com


2. Cosmopolitan

image_179534
- ที่มารูป: www.dooddot.com


อีกหนึ่งสุดยอด cocktail สำหรับผู้หญิงที่ได้รับการการันตีจากสาวนักดื่มว่า Cosmopolitan cocktail เป็นเครื่องดื่มรสชาติดี ที่มาพร้อมกับความสดชื่น และเป็นที่นิยมอย่างมาก ผสมผสานกันระหว่าง Vodka และแคนเบอร์รี่ มีการผสมลิคัวลงไปเล็กน้อย

ให้รสชาติที่แซ่บสุด จนสาวบางคนติดใจ ไปทีไรก็ต้องสั่งมาลิ้มลองสักแก้ว ถ้าใครสนใจไปโรงแรมชื่อดัง เดินไปที่บาร์แล้วลองสั่งมาทดลองสักแก้วดูสิคะ แล้วจะติดใจ

image_179555
- ที่มารูป: essentialkitchenseries.com


3.
Bloody Mary

image_179541
- ที่มารูป: liquor.s3.amazonaws.com


cocktail สำหรับสาวรักสุขภาพ เพราะเป็นสูตรที่ทำมาจากมะเขือเทศแท้ พร้อมเพิ่มความแซ่บด้วย Vodka และเครื่องเทศนานาชนิด ทั้งยังมีเครื่องผสมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเป็นคอกเทลได้อย่างซอสพริก Tobasco และพริกไทยสุดแซ่บ แต่ก็สามารถผสมผสานรสชาติแสนอร่อยกันได้อย่างลงตัว

ให้ความสวยงามที่มาพร้อมรสชาติชีวิตดีๆ และความเปรี้ยวที่เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าอย่างเต็มที่แบบนี้ สาวๆ เดินไปสั่งมาลองชิมสักแก้วสองแก้วแบบเพลินๆ ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

image_179556
- ที่มารูป: thesimplifiers.com


4. Margarita

image_179558
- ที่มารูป: c4.staticflickr.com


แค่เห็นก็จี๊ดขึ้นสมองกับ Margarita ของแรงที่เหมาะกับสาวแรงๆ ด้วย ตากีล่าถึง 2 ออนซ์และลิคัวอีก 1 ออนซ์ เปรี้ยวจี๊ดไปด้วยการผสมน้ำมะนาว ที่จะช่วยดับความขมและลดความแรงของตากีล่าลงได้ ทั้งยังให้รสชาติแบบสดชื่นไปถึงแกนสมองกันเลยทีเดียว

ที่สำคัญคือการเล่นลูกเล่นที่เกลือเกาะปากแก้ว ที่ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญของการทำ Cocktail ซึ่งของ Margarita นั้นไม่ใช่เพียงความเก๋อย่างเดียว แต่เป็นการสร้างรสชาติที่กลมกลืนกัน เมื่อยามที่ยกแก้วขึ้นดื่มแล้วได้สัมผัสกับเกลือที่อยู่ปากแก้ว ตากีล่าก็จะหวานขึ้นมาอย่างทันตาเห็น อย่าได้เชื่อจนกว่าต้องลองเอง แก้วนี้แนะนำว่าสั่งแค่เพียงแก้วเดียวก็น่าจะเกินพอสำหรับสาวเพิ่มเริ่มหัดการดื่ม  Cocktail นะจ๊ะ

image_179559
- ที่มารูป: litwithatwist.com
image_179560
- ที่มารูป: litwithatwist.com


5. Strawberry Daiquiri 

image_179561
- ที่มารูป: img.sndimg.com


ว่าไปแล้วแก้วนี้น่าจะเป็นสตรอเบอรี่สมูทตี้มากกว่า ถ้าไม่ได้มีการผสมเหล้ารัมเข้าไปด้วย เป็นการผสมผสานให้รสชาติที่เปรียวนิดหวานหน่อย ขมน้อยๆ และสามารถที่จะกลบกลิ่นของเหล้ารัมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มดื่ม Cocktail

หรือถ้าจะเอาเป็นสูตรหนักที่อยากจะทานคู่สตรอเบอรี่ก็สามารถเปลี่ยนจากเหล้ารัม ให้กลายเป็น มาการิต้า หรือ ตากีล่า แทนก็ได้ โดยผสมกับสตรอเบอรี่สด 5 ลูกขึ้นไป แล้วปั่นให้เข้ากันกับน้ำแข็ง เท่านี้ก็สามารถได้ Cocktail ชั้นดีที่ทำเองได้ด้วยที่บ้าน

image_179562
- ที่มารูป: touchedition.s3.amazonaws.com

 
5 สูตรเครื่องดื่ม Cocktail สำหรับผู้หญิง ที่รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังจะต้องออกงานหรือไปงานที่บาร์โรงแรมในโอกาสพิเศษต่างๆ รู้ไว้เพื่อที่จะสามารถสั่ง Cocktail ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ สามารถไปสั่งกันได้แบบเก๋ๆ และรสชาติดีแบบไม่ขมอีกด้วย 

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ สวัสดีค่ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @