7 ประโยชน์จาก 'เบบี้ออยล์' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้!

7 ประโยชน์จาก 'เบบี้ออยล์' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้!

ทุกคนรู้จักเบบี้ออยล์ในฐานะของผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่น แต่สาวๆ รู้มั้ย? จริงๆ แล้ว มันมีประโยชน์มากกว่านั้นอีกเยอะมากกกก

09 September 2016
SistaCafe PR
09 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในบรรดาผลิตภัณฑ์ดูแลความงามต่างๆ ' เบบี้ออยล์ ' ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขึ้นหึ้ง จนเรียกว่าเป็นของสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ ใช้กันตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นใหญ่ และด้วยเพราะราคาที่น่ารักน่าเลิฟ สาวๆ จึงไม่ต้องกังวลหรือคิดมากหากจะต้องหาซื้อมาใช้

แต่ๆ!! สาวๆ เอ๋ย เธอรู้หรือเปล่า จริงๆ แล้วเจ้าเบบี้ออยล์น่ะ มันไม่ได้มีประโยชน์แค่ลูบไล้ผิว ให้ความชุ่มชื่นแค่นั้น แต่มันยังมีความสามารถอีกหลากหลาย ที่บอกเลยว่า รู้ก่อน ก็สวยก่อนนะจ๊ะสาวๆ

เริ่มอยากรู้แล้วล่ะซี่ ว่าเจ้าเบบี้ออยล์นี่ มันมีดีที่ตรงไหน ( อีก ) ก็ตามไปดูให้รู้ไปเลยค่า

 

1. ใช้เช็ดเครื่องสำอางออกง้าย ง่าย
image_194308
- ที่มารูป: cn.chuu.co.kr


เบบี้ออยล์สามารถใช้เป็น make up remover เช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างสะอาดหมดจด แบบว่าจะกันน้ำมาจากไหน แค่เช็ดเบาๆ ก็ลบออกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื่น ลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย เพียงชโลมเบบี้ออยล์ลงในสำลีแล้วเช็ดออกอย่างเบามือ

 

2. ใช้หมักผม ช่วยบำรุงให้นุ้ม นุ่ม
image_194306
- ที่มารูป: goodmasks.ru


สาวๆ อย่างเรานอกจากใบหน้าและเรื่องรูปร่างแล้ว ผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราก็มักจะให้ความใส่ใจและสนใจเป็นพิเศษ หามาหลายทริค พลิกมาแล้วหลายสูตร แต่ก็ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่ โธ่สาวๆ เธอมองข้ามเจ้าเบบี้ออยล์นี่ได้ยังไง

สาวๆ รู้หรือเปล่า เธอมีผมนุ่มสลวยสวยเก๋ได้ แค่เธอใช้ เบบี้ ออยล์ ชโลมลงไปที่เส้นผมหลังสระ และทิ้งไว้สักประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้สาวๆ ก็จะมีผมนุ่ม เป็นประกาย ไม่แห้งหยาบกระด้างแล้วแหละค่ะ

 

3. เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก
image_194310
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ริมฝีปากที่ดูสุขภาพดี ก็ย่อมน่ามองกว่าริมฝีปากที่แตกแห้งเป็นขุย ราวกับทุกวันเป็นหน้าหนาวขนาดนั้นนะคะ ไม่เอาสิ เป็นผู้หญิง ถ้าจะหน้าเป๊ะแล้ว ก็อย่าลืมเรื่องการดูแลเรื่องริมฝีปาก ให้มีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาด้วยนะคะ

ทริคง่ายๆ แค่สาวๆ ใช้เบบี้ออยล์ทาและนวดเบาๆ ที่บริเวณริมฝีปาก จากนั้นก็นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ประคบต่ออีกสักครู่ เมื่อทำครบทุกขั้นตอนอย่างนี้ เธอก็ลองดูสิ ริมฝีปากของเธอก็จะนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละ

 

4. เก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวนุ่ม สวยใส
image_194313
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


แน่นอนจ้า เรื่องความชุ่มชื่น ต้องยกให้พี่เค้าจริงๆ โด่งดังเรื่องนี้มานาน และก็คงมีชื่อเสียงแบบนี้ต่อไป เพราะนอกจากที่วิธีที่เธอทำกันบ่อยๆ อย่างการนำเบบี้ออยล์ มาชโลมตัวทันที หลังอาบน้ำเสร็จ ( ขณะผิวยังเปียก ) เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว

ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่บอกเลยว่า สวยแบบสบายตัวมากๆ ก็คือ ให้เธอหยดเบบี้ออยล์ลงในอ่างอาบน้ำสัก 4 - 5 หยด แล้วนอนแช่ ง่ายๆ แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ผิวสวยสุขภาพดี เนียนนุ่ม น่าสัมผัส เพราะว่าเบบี้ออยล์สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีกว่าโลชั่นทั่วไปถึง 10 เท่า รับรองว่าต้องมีใครๆ มาแอบถามเคล็ดลับผิวสวยจากเธอแน่นอน คอยดูสิ

 

5. ขัดผิวให้สวยใส
image_194318
- ที่มารูป: xn--3iqt5vh6gl1linao4gm44cdps.net


นอกจากเบบี้ออยล์จะมีคุณสมบัติที่ดีในตัวของมันเองแล้ว มันยังสามารถไปผนึกกำลังกับวัตถุดิบเสริมความงามอื่นๆ ได้อีกนะ อย่างเช่นการใช้เกลือมาช่วยเรื่องขัดผิวนั่นเอง

ขั้นตอนทำสวยคือ ให้สาวๆ ชโลมเบบี้ออยล์ให้ทั่ว ( ในบริเวณที่ต้องการ ) แล้วขัดด้วยเกลือขัดผิว เน้นในจุดที่แห้งกร้าน จากนั้นก็ล้างออก ทำแบบบนี้แค่สัปดาห์ละครั้งก็จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นได้ง่ายๆ เลยนะคะ

 

6. บำรุงผิวก่อนโกนขน
image_201028
- ที่มารูป: img.360kpop.com


ขนคือสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ที่สุดของสาวๆ โดยเฉพาะพวกขนหน้าแข้ง ขนจุกกุแร้ เพราะมันทำให้ความสวยบอบบางของเราลดลงไปเยอะ ดังนั้นเราจึงหาวิธีกำจัดมันด้วยการโกนทิ้งซะเลย!


แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวๆ เธอจะดุ่มๆ ใช้มีดโกนปาดสัมผัสกับเนื้อหนังเราเลยไม่ได้ สาวๆ ควรทาเบบี้ออยล์ลงผิวบางๆ ก่อนที่จะโกนขนในส่วนต่างๆ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้การโกนเป็นไปอย่างราบรื่นแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวในบริเวณที่จำกัดขนได้อีกด้วยน้า

 

7. ช่วยบำรุงเล็บมือและเล็บเท้า
image_194333
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าเบบี้ออยล์จะบำรุงได้ทั่วตัวขนาดนี้ เรื่องการบำรุงเล็บมือและเล็บเท้า จะเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ได้ยังไง ยิ่งกับสาวๆ ที่รักการทำเล็บเป็นชีวิตจิตใจ เธอยิ่งต้องหันมาบำรุงเล็บกันอย่างจริงจังแล้วค่ะ


ใช้เบบี้ออยล์นวดเบาๆ ให้ทั่วเนื้อเล็บ และจมูกเล็บ หมั่นทำบ่อยๆ วิธีนี้ก็จะช่วยให้ผิวรอบเล็บของสาวๆ เนียนนุ่ม จมูกเล็บไม่ฟู เนื้อเล็บแข็งแรง และเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละค่ะ

ผิวสวย หน้าใส

เบบี้ออยล์ ถือว่าเป็นตัวช่วยของสาวๆ ในเรื่องความงามได้ดีเลยแหละ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แต่ยังมีสาวๆ บางคนที่ยังไม่มั่นใจ เพราะอาจจะเคยได้ยินว่า  ' เบบี้ออยล์ ' มีส่วนผสมของมิเนอรัลออยล์ ซึ่งอาจทำให้เกิดผิวอุดตันได้ไม่ใช่หรอ??

ดังนั้นวันนี้เราจะมาคลายใจกันคะว่า ...  ' เบบี้ออยล์ ' เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและผิวอุดตัน จริงหรือเปล่า?

 
เริ่มต้นให้ความเข้าใจกับสาวๆ ก่อนนะคะว่า มิเนอรัลออยล์มีอยู่หลายเกรดด้วยกันค่ะ  แต่เกรดที่ปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองกับผิว คือ มิเนอรัลออยล์เกรดเครื่องสำอาง ที่ได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัย อ่อนโยนและเหมาะสำหรับผิวหนัง เพราะเหตุนี้จึงไม่ก่อให้เกิดสิวหรือการอุดตันยังไงล่ะคะสาวๆ

และผลิตภัณฑ์เบบี้ออยล์ที่ปลอดภัยที่เราอยากแนะนำคือ  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Johnson’s baby เพราะเค้าก็มีมิเนอรัลออยล์เกรดเครื่องสำอาง นั่นเองค่ะ

ซึ่งจอห์นสัน เบบี้ออยล์ ก็มีสูตรความสวยถึง 3 แบบ คือ

1. จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ (สีชมพู)


2. จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ไลท์ (สีฟ้า)


3. จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ อโลเวรา แอนด์ วิตามินอี (สีเขียว)


มีทั้งขนาด 50 / 125 / 200 / และ 300 มิลลิลิตร ให้สาวๆ ได้เลือกขนาดตามความต้องการ


เราลองมาดูความแตกต่างกันหน่อยค่ะ ว่าแต่ละสูตร แต่ละสี จะมีคุณสมบัติพิเศษอะไรกันบ้าง...

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ (สีชมพู)


จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ( สีชมพู ) สูตรแรกเป็นสูตรดั้งเดิม ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ที่เราเคยบอกสาวๆ ไปในตอนต้นว่า ที่นี่เค้าเป็นมิเนอรัลออยล์เกรดเครื่องสำอาง ดังนั้นหากสาวๆ จะหยิบขึ้นมาใช้ก็สบายใจได้เรื่องความอุดตันหรือการเกิดสิว เพราะบอกเลยว่าไม่มีแน่นอนค่ะ

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ไลท์ (สีฟ้า)


จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ไลท์ ( สีฟ้า ) สีฟ้าเป็นสูตรบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น และถนอมผิวให้เนียนนุ่ม แต่ก็ยังคงอุดมไปด้วยคุณค่าจากมิเนอรัลออยล์ บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% 

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ อโลเวรา แอนด์ วิตามินอี (สีเขียว)


จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ อโลเวรา แอนด์ วิตามินอี ( สีเขียว ) งานดีเหมือนเดิมค่ะ แต่เพิ่มเติมเรื่องของอโลเวรา ดังนั้นเจ้าตัวนี้จึงอุดมไปด้วยคุณค่าจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% และคุณค่าของอโลเวราและวิตามินอีที่เพิ่มเข้ามา ก็ยิ่งช่วยในเรื่องของการบำรุงและปรับสภาพผิว อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสจริงๆ เล้ย

************************************************************************************************************

นอกจากนี้ยังการันตีความเป็นออยล์ยอดนิยมที่ครองใจสาวไทย ด้วยรางวัล Body Oil อันดับ 1 ยอดนิยมในบิวตี้เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Cosmenet, Vanilla และ NUGirl อีกด้วย

image_202810


เอาเป็นว่า หากสาวๆ รู้แล้วว่ามันดี มันเริ่ดยังไง ก็ลองไปหาซื้อมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลความงามเก็บไว้ให้ตัวเองได้ลองทำสวยกันบ้างนะคะ รับรองว่าซื้อครั้งเดียว แต่ใช้คุณประโยชน์ได้หลากหลาย แบบนี้ก็เก๋สิค้าา ><

ก่อนจากกันวันนี้ สาวๆ อย่าลืมนำ ประโยชน์จากเบบี้ออยล์ทั้ง 7 ข้อ ที่เรากล่าวไว้แล้วข้างต้น ไปลองทำตามกันดูนะคะ ทบทวนกันอีกทีกับภาพการ์ตูนน่ารักๆ ที่รูปด้านล่างนี้เลยค่า

image_197399


สาวๆ สามารถหาซื้อเบบี้ออยล์นี้ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือจะช็อปออนไลน์ก็ได้นะคะ และที่สำคัญ ติดตามทิปดีๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค Johnsons Body Care Thailand ค่ะ

สำหรับตอนนี้เราขอตัวไปปรนนิบัติผิว ทำสวยกับเค้ามั่งละกันนะคะทุกคนนน บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @