Body สาวๆเป็นแบบไหนเอ่ยย!?

Body สาวๆเป็นแบบไหนเอ่ยย!?

Body สาวๆเป็นแบบไหนเอ่ยย!?

12 April 2015
SistaMah
12 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1.หุ่นทรงลูกแพร์ ( Pear Shape Body)

image_921
- ที่มารูป: image.dek-d.com

ใครสะโพกใหญ่ ยกมือขึ้นนนนน แหะ ๆ ใช่แล้วค่ะ คนที่มีหุ่นทางลูกแพร์ คือคนที่มีช่วงล่างใหญ่ เนื่องจากมีไขมันสะสมมากบริเวณเอว สะโพก และต้นขา สาวๆที่มีรูปร่างแบบนี้ควรที่จะเลือกปั่นจักรยาน เดิน วิ่งจ็อกกิ้ง กระโดดเชือก หรือบริหารด้วยท่ากระชับสะโพก และต้นขา เช่น ท่ายืนนั่งย่อเข่า ท่านอนยกขาเตะสลับ เพื่อกระชับสัดส่วนบอดี้ช่วงล่าง ทำได้แบบนี้คงไม่ต้องกังวลว่าขาจะใหญ่อีกต่อไป

2.หุ่นทรงแอปเปิ้ล ( Apple Shape Body )

image_922
- ที่มารูป: image.dek-d.com

ทั้งอ้วนทั้งล่ำ คำนี้คงหนีไม่พ้นสำหรับคนที่มีหุ่นทรงแอ๊ปเปิ้ล ซึ่งเป็นลักษณะของคนที่มีช่วงไหล่ลงไปจนถึงเอวค่อนข้างหนา และมีขนาดใหญ่กว่าช่วงสะโพกลงมา คนที่มีหุ่นแบบนี้ เวลาอ้วน ไขมันมักสะสมอยู่บริเวณไหล่ แขน และลำตัวส่วนบน นึกภาพกันออกใช่มั้ยล่ะคะ ดูหนาและตันมากกกกกก T_T ดังนั้นเวลาการออกกำลังกายควรเน้นในการบริหารกล้ามเนื้อต้นแขน และหัวไหล่ เช่น การซิตอัพ และเต้นแอโรบิคในท่าที่ได้บริหารช่วงแขนและไหล่เป็นหลัก เพียงเท่านี้ ต่อให้สาวที่มีหุ่นแอ๊บเปิ้ลจัดการกับไหล่หนา ๆ ของตัวเองไม่ได้ ถ้าแขนเฟิร์มก็มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ ทำให้บอดี้ส่วนบนดูกำลังดี ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป


3.หุ่นทรงกระบอก ( Rectangle Shape Body )

image_923
- ที่มารูป: image.dek-d.com

หุ่นตรง ๆ จนเกือบคล้ายผู้ชาย สาว ๆ ที่มีหุ่นแบบนี้คือสาวที่มีหุ่นทรงกระบอกค่ะ พวกเธอจะมีลำตัวตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า ถ้าอ้วนขึ้นมาล่ะก็…...ไขมันก็จะสะสมอยู่ทุกส่วนของร่างกาย โอ้ววว! งานเข้า…แล้วจะออกกำลังกายยังไงละทีนี้… วิธีการลดหุ่นของสาวๆเหล่านี้สามารถออกกำลังกายด้วยการ ว่ายน้ำ โหนบาร์ เต้นแอโรบิค หรือกีฬาที่ได้บริหารทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงบริหารท่าบิดเอวเพื่อเพิ่มส่วนโค้งเว้าของร่างกายกันค่ะ


4.หุ่นนาฬิกาทราย ( Hourglass Shape Body )

image_924
- ที่มารูป: image.dek-d.com

คือ เป็นคนที่มีรูปร่างสมส่วน เอวคอด ลำตัวส่วนบนและล่างสมดุลกัน (โห! น่าอิจฉาา) สาวๆส่วนใหญ่อยาก มีรูปร่าง ทรงนาฬิกาทราย เพราะเป็นรูปร่างในอุดมคติของผู้หญิง แต่อย่าเพิ่งดีใจไปค่ะ คนที่มีหุ่นแบบนี้ ตอนอ้วนขึ้นมา ก็จะมีไขมันสะสมบริเวณสะโพก ต้นขา และอาจลามไปถึงหน้าท้องได้ ควรออกกำลังกายในลักษณะ เดียวกับคนที่มีหุ่นแบบลูกแพร์ เป็นการลดสัดส่วนให้กลับมามีหุ่นเป๊ะได้ดังเดิมค่ะ


5.Wedge body type

image_925
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

คือ เป็นคนที่มีรูปร่างช่วงบนใหญ่ เด่นชัดคือส่วนของหัวไหล่ และหน้าอกกว้างกว่าช่วงล่าง ที่เป็นช่วง ของเอวและสะโพก เวลาอ้วนขึ้นมาเจ้าไขมัน มักจะชอบแอบไปสะสมที่ส่วนบนอยู่มาก การออกกำลังกายเพื่อหุ่นที่ดูดีมีสง่าของสาวๆรูปร่างนี้นั้นควรจะเน้นไปที่ส่วนบน เช่น ว่ายน้ำท่าผีเสื้อ และเต้นแอโรบิค ท่าบิดตัวแบบนอนหรือท่าเรือ


ได้ดูกันมาหมดแล้ว สาว ๆ คงจะทราบกันแล้วนะคะว่าตัวเองมีหุ่นแบบไหน ใครที่คิดจะลดสัดส่วน ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทำสำเร็จ มีหุ่นสวยปิ๊งกันทุกคนเลยนะคะ สู้ ๆ ค่ะ :)


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @