ตะไบเล็บให้เป็นทรงก็มีความหมาย ทำนายนิสัยได้ บอกสไตล์ก็แม่น

ตะไบเล็บให้เป็นทรงก็มีความหมาย ทำนายนิสัยได้ บอกสไตล์ก็แม่น

การตะไบเล็บให้เป็นทรงต่างๆ บอกบุคลิกอุปนิสัยเราได้ด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องมาดูวิธีตะไบเล็บให้เล็บยิ่งดูดีมีชัย เผยตัวตนที่ใช่สวยเด้งมั่นใจไปเต็มๆ กันเลย

09 September 2016
parae
09 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ รู้มั้ยว่า การตะไบเล็บ ให้ได้รูปทรงต่างๆ นั้นมีมากมายหลากหลายแบบ แถมแต่ละแบบแต่ละทรงเล็บก็แอบบอกตัวตนของเราได้ด้วยนะ แม้ว่าในความเป็นจริงเล็บอาจจะไม่ใช่สิ่งแรกที่เราเห็นหรือสะดุดตาเมื่อได้พบกัน แต่รูปทรงของเล็บที่เราไว้นั้นสามารถบอกเล่าบุคลิก อุปนิสัย สไตล์ที่เป็นตัวเราได้หลายอย่างเชียวแหละ

ตะไบเล็บ ทรงเล็บต่างๆ

ทรงเล็บที่ได้จากการตะไบเล็บ สามารถบอกได้ว่าเราเป็นคนยังไง สไตล์ไหน มาดูกัน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เพราะฉะนั้นไหนๆ เราก็อยาก ตะไบเล็บ ให้ได้รูปทรงในแบบที่เราชอบอยู่แล้ว ก็มาลองสังเกตเล็บตัวเอง รวมถึงเล็บคนรอบข้างดูซิว่ามีลักษณะอย่างไร ตรงกับบุคลิกของเจ้าของเล็บหรือไม่ รวมทั้ง วิธีการตะไบเล็บ ที่จะตะไบทรงเล็บนั้นๆ ให้ ได้ทรงสวยเริ่ด ดูเด่น และเสริมบุคลิกให้ตนเองได้มากยิ่งขึ้น เตรียม ตะไบเล็บ ให้ดี เราจะ แต่งเล็บเอง ไปพร้อมๆ กัน ณ บัดนี้

ตะไบเล็บ หลายแบบ

ตะไบเล็บแบบไหนจะบอกอะไรเราได้บ้างน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ตะไบเล็บให้เป็นทรงปลายดาบ ( Edge Nail )


ทรงเล็บนี้เป็นทรงที่ฮอตฮิตมากใน รัสเซีย ค่ะ ในบ้านเราอาจไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่เพื่อพูดให้เห็นภาพเราขอเรียกว่า ทรงปลายดาบ ละกันค่ะ เพราะปลายของเล็บจะแหลมตามรูปทรงสามเหลี่ยมซึ่งยาวต่อออกมาจากปลายนิ้วอย่างชัดเจน รูปทรงเหมือน ดาบของอัศวิน ยังไงยังงั้นเลย โดยเล็บตั้งต้นจะมาจากการไว้เล็บยาวทรงเหลี่ยม จากนั้นก็ตัดเล็บทั้งสองข้างให้เห็นปลายแหลม แต่ไม่ต้องตัดลึกเข้าไปถึงปลายนิ้ว จากนั้นใช้ตะไบตกแต่งเล็บให้แหลมได้ตามต้องการ

ตะไบเล็บ ทรงปลายดาบ

อยากอินเทรนด์ต้องตะไบเล็บทรงนี้เลย เหมือนปลายดาบมั้ยล่ะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

DIY: Edge Shape Nails


สำหรับบุคลิก อุปนิสัยของทรงเล็บ Edge Nail นี้จะบ่งบอกถึง ความเป็นวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ มีความโดดเด่น เป็นตัวของตัวเอง พิเศษแบบหาตัวจับยาก และช่างคิด มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เสมอ

ตะไบเล็บ edge nail

เมื่อตะไบเล็บทรง edge nail เสร็จแล้วก็จะลงสีออกมาได้เก๋ไก๋ประมาณนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ตะไบเล็บให้เป็นทรงปลายแหลม ( Stilleto )


ทรงปลายแหลม ก็เป็นทรงเทรนดี้ที่มาแรงพอๆ กับทรงปลายดาบเลยค่ะ รูปทรงของเล็บจะปลายแหลมยาว ใช้วิธีการตะไบเล็บตรงขอบทั้งสองข้างแบบค่อยเป็นค่อยไปจนได้ทรงเล็บที่ปลายแหลมคม เรียวยาว และด้านข้างเรียวมน แต่ข้อจำกัดของเล็บทรงนี้คือมักจะต้องมีความยาวมากพอให้ตะไบเป็นทรงได้ ไม่อย่างนั้นก็ต้องอาศัยการต่อเล็บแทนค่ะ

ตะไบเล็บ stilletto

ใครชอบทำทรง Stilletto ตะไบเล็บไปตามนี้เลยค่า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เล็บทรงนี้มักจะเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ที่พกความมั่นใจมาเกินร้อย มักจะแสดงบุคลิกความมั่นใจ เปรี้ยวซ่า เซ็กซี่ ขี้เล่น เป็นกันเอง และรักความท้าทาย ไม่เขินอายแม้ต้องเป็นจุดเด่น

ตะไบเล็บ Stilletto

ลงสีเล็บทรง stilletto ก็จะได้แบบนี้ค่ะ ใครชอบก็ตะไบเล็บตามที่เราแปะไว้ให้เลย

- ที่มารูป: pp.vk.me

 

ตะไบเล็บให้เป็นทรงอัลมอนด์ ( Almond )


ตะไบเล็บ ให้ได้ ทรงอัลมอนด์ จะคล้ายๆ กับทรงปลายแหลม แต่ปลายที่ได้จะโค้งมนกว่า เรียวยาวน้อยกว่า แหลมคมน้อยกว่ามากเช่นกัน ดังนั้นทรงเล็บดั้งเดิมจึงไม่ต้องยาวมากก็สามารถตะไบด้วยวิธีคล้ายกับทรงเล็บปลายแหลม แต่ทำให้ดูโค้งมนแบบเมล็ดอัลมอนด์ได้ไม่ยาก

ตะไบเล็บ อัลมอนด์

ส่วนทรงเล็บอัลมอนด์ ตะไบเล็บแล้วออกมากลมมนประมาณนี้ สวยดีเนอะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บุคลิกของสาว ทรงเล็บอัลมอนด์ จะเป็นคนที่ทันสมัย ให้ความสำคัญกับคุณภาพและมักหลีกเลี่ยงสิ่งที่โบราณหรือแม้แต่วินเทจก็ไม่ชอบเอาซะเลย

ตะไบเล็บ almond

หรือจะทาเล็บด้วยสีนี้กับทรงเล็บอัลมอนด์ก็ดูทันสมัย ไม่มีใครเหมือน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ตะไบเล็บให้เป็นทรงกลมมน ( Round )


วิธีการตะไบเล็บ ทรงนี้คือตะไบขอบให้โค้งมนตามความชอบ ค่อยๆ ตะไบลบเหลี่ยมจากด้านใดด้านหนึ่งก่อน ค่อยๆ ตะไบมาจนถึงกลางเล็บแล้วจึงตะไบอีกด้านหนึ่งให้มาโค้งจรดกันเป็นรูป ทรงกลมมน

ตะไบเล็บ roungd

ตะไบเล็บให้เป็นทรงกลมมน เป็นแบบยอดนิยมที่ใครๆ ก็ทำได้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บุคลิกของสาวที่ ตะไบเล็บ ทรงนี้มักจะเป็นคนชอบสิ่งที่เป็นอยู่ ไม่ชอบเรื่องแปลกใหม่ แม้ว่าเสื้อผ้าจะชอบอินเทรนด์ แต่สำหรับเล็บกลับชอบให้เป็นทรงเดิมๆ ที่เคยทำมากกว่า

ตะไบเล็บ ทรงกลมมน

ถึงจะชอบตะไบเล็บเป็นทรงมนแบบเดิม แต่สไตล์ที่ทำก็ชิคๆ คูลๆ ได้ไม่จำกัดนะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ตะไบเล็บให้เป็นทรงสั้น (Super Short)


วิธีการตะไบเล็บทรงนี้ทำได้ง่าย เพียงตัดเล็บให้สั้น เลยปลายนิ้วมาเพียงเล็กน้อย จากนั้นใช้ตะไบค่อยๆ ตะไบขอบเล็บให้โค้งมนไปตามรูปนิ้ว อย่าถูตะไบไปมาเพราะทรงเล็บจะเสียและบางลง ให้ค่อยๆ ตะไบไปในทิศทางเดียวกันจะดีกว่านะจ๊ะ

ตะไบเล็บ ทรงเล็บสั้น

สาวเล็บสั้น ตะไบเล็บแล้วก็จะสวยงามประมาณนี้เลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บุคลิกของคนที่ชอบไว้เล็บทรงนี้มักจะยืดหยุ่นง่ายและไม่พิถีพิถันกับสไตล์ตัวเองมากนัก คนกลุ่มนี้มักชอบยึดสไตล์เสื้อยืด กางเกงยีนส์เป็นหลัก

ตะไบเล็บ สั้น

ทำเล็บสั้นอินดี้แบบนี้เหมาะมากกับเสื้อยืดกางเกงยีนส์นะ ว่ามั้ย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ตะไบเล็บให้เป็นทรงเหลี่ยมมน (Squoval)


ถ้าอยากได้เล็บทรงนี้ต้อง เอียงตะไบให้ได้ 45 องศา แนบตะไบชิดขอบเล็บด้านใดด้านหนึ่งและถูตะไบไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นวางตะไบเล็บในแนวตั้ง ถูตะไบในจุดเดิมไปในทิศทางเดียวกัน และแนบตะไบไว้ด้านล่างเล็บและถูตะไบไปในทางเดียวกันอีกเช่นกัน เมื่อเสร็จข้างหนึ่งจึงทำซ้ำอีกข้างหนึ่ง เป็นอันเสร็จ

ตะไบเล็บ ทรง Squoval

สาวที่ชอบทรงเหลี่ยมมนหรือ Squoval ก็ตะไบเล็บตามสเต็ปนี้ได้เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวที่ไว้เล็บทรงนี้มักไม่ชอบการเสี่ยง และมักจะไว้เล็บทรงนี้ไปนานๆ แต่ก็จะตกแต่งเล็บให้ดูเพอร์เฟ็คต์ แมตช์เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าที่ไม่หวือหวาของตัวเองได้อย่างดี

ตะไบเล็บ รวมทรงเล็บ

สรุปภาพรวมการตะไบเล็บเป็นทรงเล็บต่างๆ สาวๆ จะได้นำไปแต่งเล็บเองได้นะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แม้ว่าเล็บจะไม่ใช่ตัวชี้วัดบุคลิกของคนได้ดีที่สุด แต่ก็สามารถบอกใบ้ให้เราได้ไม่น้อยเลย ถ้าครั้งหน้าสาวๆ ต้องทำความรู้จักกับใครก็ลองใช้หลัก การตะไบเล็บ เพื่อทำนายอุปนิสัยของเค้าก็ได้นะคะ จะได้ฝึกนิสัยช่างสังเกตด้วยยังไงล่ะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @