5 เคล็ดลับสำหรับ “เล็บเจล” รู้ไว้ซะ จะได้ไม่เฟล!

5 เคล็ดลับสำหรับ “เล็บเจล” รู้ไว้ซะ จะได้ไม่เฟล!

ใครกำลังหาข้อมูล “เล็บเจล” อยู่ฟังทางนี้เรามี 5 เคล็ดลับดีๆ มาบอก ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงตัดสินใจก่อนทำ ทำอยู่ หรือทำมาแล้วก็ต้องรู้ไว้ ทำตามแล้วดี ไม่มีเฟลแน่นอน

20 September 2016
parae
20 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เล็บเจล เคล็ดลับดีๆ

อยากได้เคล็ดลับดีๆ ของการทำเล็บเจล ตามมาทางนี้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เล็บเจล เป็นเทรนด์เล็บที่สาวๆ ให้ความสนใจอย่างมาก เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้เล็บมีความสวย เงางาม อยู่ได้นาน ไม่ขูดขีดหรือสีลอกง่ายๆ ตอบโจทย์สาวสายทาเล็บทั้งหลายที่อยากได้สีเล็บสวย คงทน วิ้งวับตลอดเวลา แต่บนโลกใบนี้ไม่มีอะไรที่จะเลิศเลอเพอร์เฟ็คต์ไปซะทุกเรื่องขนาดนั้นใช่มั้ยคะ การทำเล็บเจล ก็เช่นเดียวกัน กว่าจะได้ความสวยงามนั้นมาก็จำต้องแลกกับความเจ็บปวดหลายประการ

เล็บเจล ล้างออกยาก

เล็บเจล ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม แต่ก็มีข้อเสียที่ทำให้สาวๆ กังวลอยู่หลายข้อเหมือนกัน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เรามี 5 เคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการทำเล็บเจล ที่จะช่วยชีวิตสาวๆ ให้แฮปปี้กับ เล็บเจล ได้มากขึ้น กังวลกับปัญหาที่จะตามมาน้อยลง อยากรู้กันแล้วใช่มั้ย ไปไขความลับพร้อมๆ กันเลย

1. เล็บเจล : ตัดเล็บให้สั้นก่อนทำทุกครั้ง
เล็บเจล เล็บสั้น

สั้นเท่านี้ ทำเล็บเจลสวยกำลังดีทีเดียว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ปกติเวลาที่เราทาเล็บด้วย ยาทาเล็บธรรมดา จะทาเล็บยาวหรือเล็บสั้นก็ไม่เป็นปัญหาหรอกค่ะ แต่ถ้าจะ ทำเล็บเจล สาวๆ ควรตัดเล็บให้สั้นก่อนนะ เพราะเมื่อเล็บยาวขึ้นส่วนของเล็บจริงจะยาวจากโคนเล็บมาเรื่อยๆ ส่วนที่เป็นน้ำยาทาเล็บเจลก็จะยาวออกมาเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน

เล็บเจล เวลายาว

เล็บเจลเวลายาวก็จะมีช่องว่างด้านบนแบบในรูปค่ะ ส่วนที่เป็นเจลก็จะยาวงอกออกมาจากเล็บจริงเรื่อยๆ ปล่อยไว้นานๆ ดูไม่ดีเลยล่ะ

- ที่มารูป: searchingforstyle.com


หากทำเล็บเจลขณะที่เล็บยาวอยู่แล้ว เมื่อเล็บยาวขึ้นอีกก็จะยิ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะ ใส่คอนแทคเลนส์ พิมพ์งาน กดโทรศัพท์ ลำบากจริงๆ ค่ะ แถมส่วนที่เป็นเจลก็จะยิ่งยาวยืดออกมาจนดูเกินงาม ไม่ธรรมชาติ และดูแปลกๆ ด้วย ดังนั้นเพื่อ เล็บเจล ที่จะอยู่ไปกับเราไปอย่างสวยงามอีก 2-3 อาทิตย์ จึงควรทำตอน เล็บสั้นๆ ดีที่สุดค่ะ

เล็บเจล พิมพ์งาน

เล็บเจลที่ไม่ยาวมากเกินไป ยังสามารถพิมพ์งานได้ ไม่เป็นอุปสรรคค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
2. เล็บเจล : จัดการกับช่องว่างระหว่างเล็บได้


เล็บเจลที่ทำมาจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 3 อาทิตย์ เมื่อถึงตอนนั้นก็จะมีช่องว่างระหว่าง เล็บจริง กับ เล็บเจล ขึ้นมาค่ะ ( เพราะเล็บยาวขึ้นยังไงล่ะ ) จนเห็น ปลายเล็บสีขาว อยู่ตรงกลางระหว่างเล็บจริงสีใสๆ กับสีเล็บเจล

เล็บเจล เติมสีทาเล็บ

ปลายสีดำคือเล็บเจล ส่วนสีเงินคือสีทาเล็บแบบธรรมดาที่เติมทับปลายเล็บสีขาว และทาทับด้วยน้ำยาสีใส ดูวาววับเหมือนใหม่เลยค่า

- ที่มารูป: searchingforstyle.com


แต่เรามีทริคสำหรับปัญหานี้ 3 ขั้นตอนเท่านั้น ขั้นแรก เลือกสีน้ำยาทาเล็บแบบธรรมดาที่หาได้ง่ายๆ ที่บ้านเพื่อเติมเล็บให้ตัวเองได้ และสีใกล้เคียงกับสีเล็บเจลที่ทามา ขั้นที่สอง ค่อยๆ เติมสีนั้นลงบริเวณปลายเล็บสีขาวที่โผล่ขึ้นมา อาจใช้สีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสีทองอ่อนๆ หรือสีชมพูสว่างๆ และขั้นสุดท้ายคือใช้น้ำยาทาเล็บสีใสทาทับลงไปทั้งเล็บเพื่อให้ดูเหมือนการทาเล็บมาใหม่

3. เล็บเจล : ต้องแน่ใจว่าใช้ยาทาเล็บเจลชนิดเนื้อนิ่ม
เล็บเจล ยาทาเล็บเจล

ยาทาเล็บเจลชนิดเนื้อนิ่ม ต้องเลือกให้ดีนะคะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


น้ำยาทาเล็บเจล ที่ดีควรจะยืดหยุ่นโค้งไปตามเล็บของเรา เพราะหากเป็นแบบแข็งก็จะกะเทาะออกอย่างง่ายดาย ซึ่งไม่ถูกต้องสำหรับคุณสมบัติของ เล็บเจล เลยค่ะ

4. เล็บเจล : เหมาะสำหรับเล็บเท้า..ในหน้าร้อน
เล็บเจล ทำเล็บเท้า

ทำเล็บเจลที่เท้า ใส่รองเท้าแบบเปิดหน้าเท้า ยืนรับสายลม แสงแดด ที่ริมหาด ดีใช่มั้ยล่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การทำเล็บเจล เหมาะแก่การทำที่เท้าโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน เพราะฤดูร้อนเป็นช่วงที่เรามักจะใส่รองเท้าสานหรือรองเท้าแตะแบบเปิดเท้า ตั้งใจโชว์เล็บเท้าได้เต็มที่ ซึ่งจริงๆ แล้วรองเท้าสไตล์นี้ยังช่วยไม่ให้เท้าอับหรือร้อนระอุจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นรองเท้าแบบปิด เล็บเจลที่ยาวออกมาก็จะชนกับรองเท้า ใครเคยเป็นแล้วคงเจ็บน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น ทำเล็บเจล ที่เท้าในหน้าร้อนจึงเหมาะสมที่สุด

เล็บเจล เล็บเท้า

ทาสีเมทัลลิคแบบนี้ก็ต้องโชว์แล้วล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
5. เล็บเจล : ล้างเองได้ ง่ายๆ ที่บ้าน
เล็บเจล ห่อฟอยล์

ล้างเล็บเจลต้องห่อฟอยล์ทับไว้ประมาณนี้ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ล้างเล็บเจล ทำด้วยตัวเองได้ ง่ายแสนง่ายที่บ้านเรา เริ่มจากตะไบส่วนเจลที่ชั้นบนสุดของเล็บออก จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำยาทาเล็บชนิด Acetone มาพันรอบเล็บเจลที่ทาไว้ ใช้แผ่นฟอยล์ห่อทับสำลีที่ปลายเล็บอีกทีหนึ่ง ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที จากนั้นใช้อุปกรณ์ขูดเล็บหรือ orange stick ขูดออกก็จะสามารถหลุดออกมาได้ง่าย เซฟเงินไปได้หลายร้อยบาทเลยค่ะ

เล็บเจล orange stick

นี่เลยค่ะ หน้าตาของ orange stick ใช้ขูดเล็บเจลให้ออกได้ง่ายขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
เล็บเจล ขูดด้วยอุปกรณ์ขูดเล็บ

ขูดเล็บเจลออกจะได้ประมาณนี้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ครบแล้วค่ะ 5 เคล็ดลับสำหรับเล็บเจล ที่อยากบอกให้สาวๆทั้งหลายทดเอาไว้ในใจ เผื่อวันไหนเกิดอยาก ทำเล็บเจล หรือทำอยู่แล้วจะได้ทำตามทริคดีๆเหล่านี้ได้ สาวๆก็จะได้สวยฟินๆ มั่นใจ ไม่ต้องหวั่นว่าจะเฟลแน่นอน :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @