10 ความลับเกี่ยวกับ Minions ที่คุณไม่เคยรู้ !!

10 ความลับเกี่ยวกับ Minions ที่คุณไม่เคยรู้ !!

10 เรื่องน่ารักของเจ้าตัวเหลือง มินเนี่ยน ที่คุณไม่เคยรู้ !!!!

17 July 2015
Into the sky
17 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 
“มินเนี่ยน” ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในหนังอะนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me (2010) ดูเหมือนว่าเจ้าตัวสีเหลืองนี้จะกลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ทั่วโลก อดไม่ได้ที่ใครเห็นแล้วต้องอมยิ้มไปกับมัน เพราะคาแรคเตอร์ที่ดูตลกๆ ไม่มีพิษมีภัย ไม่มีการแบ่งแยกเพศสภาพ จึงกลายเป็นตัวการ์ตูนที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงชอบมันด้วยกันทั้งนั้น คิดดูว่าความโด่งดังของเจ้ามินเนี่ยนมีมากขนาดไหน ถึงขนาดมีหนังเป็นของตัวเองที่ชื่อ Minions 2015 ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในบ้านเราตอนนี้ !


  สาวๆ คนไหนที่ไปดูมาแล้ว คงต้องประทับใจในความน่ารักของเจ้าพวกนี้แน่ๆ แต่เห็นน่ารักแบบนี้ พวกมันก็มีเรื่องลับๆ ที่เราไม่รู้เหมือนกันนะ และตอนนี้ เราได้ข้อมูล "ลับสุดยอด" ของเจ้าพวกตัวเหลืองพวกนี้มา เอาล่ะ...ล้อมวงเข้ามา เราจะเล่าให้ฟัง...

1. อาศัยอยู่นอกโลกได้โดยไม่ต้องใช้ออกซิเจน
image_18044
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  แม้จะมีหน้าตาคล้ายมนุษย์ แต่มินเนี่ยนสามารถใช้ชีวิตอยู่นอกโลกได้สบายๆ โดยไม่ต้องใช้ออกซิเจน แถมไม่ถูกโน้มถ่วงของโลกต้านไว้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าลอยตัวอยู่นอกโลกได้สบายๆ เลย


2. มีแต่ชื่อผู้ชาย
image_18045
- ที่มารูป: www.adweek.com


  ลองสังเกตดีๆ จะรู้ว่าชื่อของมินเนี่ยน เช่น Dave, Stuart, Jerry, Bob, Kevin และTom เป็นชื่อของเพศชายหมด ตรงกันข้ามกับมินเนี่ยนบ้างตัวในเรื่องที่มักจะใส่ชุดผู้หญิง นับเป็นเรื่องแปลกดี นั่นเพราะผู้สร้างจงใจให้มันเป็นแต่เพศชาย เพราะมันดูมีอารมณ์ขันกว่าตัวเพศหญิงนั่นเอง


3. มินเนี่ยนก็มีตัวสีม่วงด้วย
image_18048
- ที่มารูป: vignette2.wikia.nocookie.net


  มินเนี่ยนปกติเป็นตัวสีเหลือง แต่ยังมีมินเนี่ยนตัวสีม่วง ซึ่งเคยปรากฎใน Despicable Me ภาค 2 เรียกว่า Evil Minions ส่วนสาเหตุที่เป็นสีม่วงก็ง่ายๆ เพราะมีม่วงเป็นสีตรงกันข้ามกับสีเหลืองตามหลักคู่สีนั่นเอง


4. กลายเป็นมาสคอตของบริษัทที่ออกแบบ
image_18052
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  บริษัทที่ออกแบบมินเนี่ยนชื่อว่า Illumination Entertainment แต่หลังจากที่มินเนี่ยนกลายเป็นตัวการ์ตูนที่โด่งดังมากๆ ทำให้บริษัทนี้ได้เอาเจ้าตัวสีเหลืองเป็นมาสคอตของบริษัทเสียอย่างนั้น


5. ทรงผมมีทั้งหมด 5 ทรง
image_18053
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  ถ้าคุณไม่ทันสังเกต เรากำลังจะบอกว่ามินเนี่ยนมีผมทั้งหมด 5 ทรงด้วยกัน ตั้งแต่ทรงผมแสกกลางดูยุ่งๆ กับหวีเรียบแปล้ มัดรวบตรงกลาง ผมทั้งสั้นและยาว


6. ชอบกินผลไม้เป็นที่สุด
image_18527
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  อาหารโปรดของเจ้าตัวเหลืองได้แก่ กล้วย แอปเปิ้ล และมะละกอ โดยเฉพาะกล้วย ยามที่พวกมันได้กินจะร้องออกมาว่าเป็นเพลงว่า Banana

7. มินเนี่ยนมี 3 นิ้ว
image_18058
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  ข้อนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผู้สร้างถึงออกแบบให้มินเนี่ยนมี 3 นิ้ว แต่ถึงอย่างไร 3 นิ้วของมันก็ทำงานได้หลายอย่างเหมือนกับคนเราที่มี 5 นิ้วเลยทีเดียว


8. ภาษาของมินเนี่ยน
image_18059
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

  
  ภาษาที่เหล่ามินเนี่ยนพูดกันเรียกว่า Minionese  เป็นการผสมภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และอิตาเลียนเข้าด้วยกัน ทำให้เราอาจฟังมินเนี่ยนคุยกันไม่รู้เรื่อง


9. ปรากฎตัวอยู่ทั่วโลก
image_18060
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  ไม่ต้องแปลกใจว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่หลายแบรนด์จะทำของเล่นหรือของบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับมินเนี่ยนออกมา ก็เพราะกระแสความดังของมินเนี่ยนนั่นเอง เห็นชัดๆ ในบ้านเราก็ Mcdonalds ที่ทำของเล่นออกมาให้เหล่าแฟนคลับหาซื้อกันจ้าละหวั่น คุณล่ะ ไปจับจองหาซื้อกันรึยัง !!!


10. 899 คือประชากรของมินเนี่ยน
image_18063
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


  เป็นที่ยืนยันว่าในหนัง Minions จะมีเจ้ามินเนี่ยนทั้งหมด 899 ตัว เป็นการยืนยันจากผู้กำกับ Pierre-Louis Padang Coffin ลองจินตนาการดูว่ามินเนี่ยนผู้ชายทั้งหมดมาอยู่รวมกันจะวายป่วงขนาดไหน !!!  เป็นอย่างไรบ้างกับความลับของเจ้ามินเนี่ยน ทำให้คุณได้ทำความรู้จักกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต และภาษาของพวกมัน สาวๆ คนไหนยังไม่ได้ไปดู ก็ถือโอกาสนี้ชวนหนุ่มๆ ของคุณไปดูด้วยกันซะเลย

  ใครที่เครียดกับการทำงาน การเรียน ลองให้เหล่ามินเนี่ยนมาผ่อนคลายดูสิครับ !


  

ตามไปดูบทความ 'Minions' กันต่อเลย
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @