รวม 6 สวนสนุกในประเทศไทย ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

รวม 6 สวนสนุกในประเทศไทย ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

รวมสวนสนุกในประเทศไทยที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง!

27 September 2016
นู๋กบ
27 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Sistacafe ทุกคน วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวสวนสนุกกันค่ะ ซึ่งในบทความนี้จะรวบรวมเหล่าสวนสนุกในประเทศไทยที่น่าไปเอาไว้ให้เพื่อนๆ ค่ะ!

อ้อ! แล้วก็ในบทความนี้จะเน้นไปที่สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นต่างๆ นะคะ ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ ชอบล่ะก็ ไว้คราวหน้าเราจะรวบรวมเหล่าสวนน้ำในประเทศไทยมาฝากค่ะ!

1. สวนสยาม


หลายๆ คนถ้านึกถึงสวนสยาม น่าจะนึกถึงการไปว่ายน้ำหรือเล่นน้ำกันมากกว่า แต่จริงๆ แล้วเครื่องเล่นในโซนสวนสนุกของสวนสยามเองก็น่าเล่นไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งภายในสวนนี้จะแบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกันคือ โซนเล่นน้ำ, X-Zone, Faimily World, Fantasy World และ Small World ค่ะ

image_218500
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_218501
- ที่มารูป: ed.files-media.com
2. ดรีมเวิลด์ ( Dream World )


อีกหนึ่งสวนสนุกที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน และมีเครื่องเล่นเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากใครชอบบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ มาถ่ายรูปและเล่นเครื่องเล่นที่นี่ก็ไม่เลวเลยค่ะ โดยทีเด็ดสุดๆของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นเมืองหิมะค่ะ

image_218502
- ที่มารูป: www.wikalenda.com
image_218504
- ที่มารูป: www.dreamworld.co.th
3. ซานโตรินี่ ชะอำ


จุดเด่นของซานโตรินี่หลายๆคนอาจจะนึกถึงสวนน้ำใช่ไหมคะ? แต่ว่าถ้าเป็นซานโตรินี่ชะอำล่ะก็ จะเน้นไปที่เครื่องเล่นและบรรยากาศสวยๆ ให้เพื่อนๆ เข้าไปถ่ายรูปกันค่ะ! เรียกได้ว่าหากใครอยากหาเครื่องเล่นสบายๆ และหาที่ดีๆ ถ่ายรูป ควรแวะเข้ามาเช็คอินที่นี่เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

image_218513
- ที่มารูป: www.santoriniparkchaam.com
image_218514
- ที่มารูป: www.santoriniparkchaam.com
4. วานาวานา


เป็นสวนสนุกที่เน้นจุดขายตรงสวนน้ำเป็นสำคัญ แต่ก็มีเครื่องเล่นน่าเล่นอยู่หลายอย่างที่ไม่ใช่ในส่วนสวนน้ำอยู่ด้วย อาทิเช่น โรพส์คอร์ส ที่จะให้เราได้ไต่เชือก หรือ หน้าผาจำลองที่ให้เราได้ปีนหน้าผาสูงกว่า 12 เมตรค่ะ

image_218515
- ที่มารูป: www.vananavahuahin.com
image_218516
- ที่มารูป: www.vananavahuahin.com
5. พัทยาปาร์ค


สวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณพัทยา ซึ่งมีชาวต่างชาติมาใช้บริการเยอะน่าดูเลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องล่นน่าหวาดเสียวอย่าง Tower Shot ไว้ให้บริการแล้วยังมีสวนน้ำด้วยนะคะ

image_218519
- ที่มารูป: www.pattayapark.com
image_218520
- ที่มารูป: www.pattayapark.com
6. Camel Republic


นอกจากจะเป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นอยู่หลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์ให้เราได้ชมอีกเป็น
จำนวนมากด้วย ไม่ว่าจะเป็นอูฐ, อัลปาก้า ฯลฯ ซึ่งถ้าหากใครอยากลองทำกิจกรรมหลายๆอย่างในวันเดียวกันดู ที่นี่เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ 

image_218521
- ที่มารูป: camel-republic.com
image_218522
- ที่มารูป: camel-republic.com


เป็นยังไงกันบ้างคะกับเหล่าสวนสนุกทั้ง 6 แห่งในไทยเรา ซึ่งถ้าหากว่าใครยังไม่เคยได้ไปลองล่ะก็ถือว่าพลาดมากๆ เลยล่ะค่ะ!  ถ้าหากว่าเพื่อนๆ มีเวลาล่ะก็อย่าลืมลองไปเที่ยวกันให้ได้นะคะ ส่วนเราวันนี้ก็ขอตัวไปเที่ยวบ้างดีกว่า บ๊ะบายค่าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @