ชวนดู 'Goblin' ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-แฟนตาซี งานดี โอปป้าหล่อ ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

ชวนดู 'Goblin' ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-แฟนตาซี งานดี โอปป้าหล่อ ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่น่าสนใจส่งท้ายปี 2016

07 December 2016
H
07 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองฮาเซโย สาวๆ
SistaCafe 

ต้องบอกก่อนเลยว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีซีรีส์เกาหลีสนุกๆ หลากหลายแนวมาให้คอซีรีส์ได้ดูกันจนอิ่มอกอิ่มใจ ไม่ว่าจะเป็น W Two World, Moonlight Drawn by Cloud, Moon Lover, The K2 หรือเรื่องที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง The Legend of The Blue Sea ที่ทำเอาสาวๆ หลายคนหลงเสน่ห์ไปกับความหล่อเหลาของเหล่าโอปป้าและอิ่มเอมไปกับเนื้อหาที่น่าประทับใจ จนเรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่มีแต่ซีรีส์ดีๆ เลยก็ว่าได้

จนมาถึงตอนนี้ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปี แต่ซีรีส์เกาหลีก็ยังมีไม้เด็ดออกมาเรื่อยๆ และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องที่เราจะพูดถึงในวันนี้ซึ่งก็คือ " Goblin " นั่นเองค่ะ ♡

image_260712
- ที่มารูป: www.dramabeans.com

 

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงรายละเอียดคร่าวๆ ของซีรีส์เรื่อง Goblin กันเล้ยย


ผู้กำกับ : อีอึงบก
เขียนบท : คิมอึนซุก
ช่อง : TVN
ตอน : 16 ตอน
เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2016 
ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์ เวลา 20:00 น.

image_260713
- ที่มารูป: www.dramabeans.com

ตัวอย่างของซีรีส์เรื่อง Goblin ค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Wachiraporn
บอกต่อร้านต่างหูที่น่ารักมากของมันต้องมี🙆🏻‍♀️💖🫶🏻
6
3
Chotiga'a
บอกต่อเซรั่มสายเขียว ตัวช่วยลดสิว ผิวใส
2
1
beambeam 1205
ขอแชร์สบู่ล้างหน้า ALL LOVE HEMP SEED OIL SOAP สบู่ล้างหน้าลูกรัก
0
1

 

เรื่องย่อ


ย้อนกลับไปเมื่อสมัยโครยอ พระราชาผู้ทรงพระเยาว์ถูกเหล่าข้ารับใช้เป่าหูให้ประหารแม่ทัพ คิมชิน ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยการใส่ร้ายว่าท่านแม่ทัพก่อกบฏ ในเวลานั้น พระราชาเชื่อคำยั่วยุและตัดสินให้คิมชินได้รับโทษประหาร แต่คิมชินได้ให้ทหารคนสนิทฆ่าตนก่อนที่จะถูกเพชฌฆาตสังหาร

เขาถูกดาบเล่มใหญ่ของตัวเองเสียบเข้าจากหน้าอกทะลุไปถึงกลางหลัง การสูญเสียคิมชินทำให้มีคนเสียใจเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเหล่าลูกน้อง คนสนิทของคิมชินได้อ้อนวอนต่อเทวดาจนกระทั่งคิมชินคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในฐานะ ก็อบลิน และมีชีวิตเป็นอมตะ

image_260714
- ที่มารูป: static.askkpop.com


ดูเหมือนว่าการเป็นอมตะจะเป็นของขวัญ แต่แท้จริงแล้วเป็นดังคำสาป คิมชินมีชีวิตอยู่โดยไม่แก่มาหลายร้อยปี สิ่งที่จะทำให้เขาไปสู่สุคติได้คือต้องหา " เจ้าสาวของก็อบลิน " ผู้ที่มองเห็นดาบซึ่งปักอยู่กลางอกของเขาและให้เธอช่วยยุติชีวิตอมตะอันแสนเจ็บปวดนี้ลง


คิมชินพยายามไม่สนใจเกี่ยวกับความเป็นความตายของมนุษย์ ทว่าวันหนึ่งเขากลับช่วยหญิงตั้งครรภ์ที่ถูกรถชนให้รอดพ้นจากความตาย การโกงความตายในครั้งนี้ทำให้เด็กในท้อง จีอึนทัก ที่เกิดมานั้นมองเห็นวิญญาณได้และถูกเหล่าภูติผีขนานนามให้เธอเป็น " เจ้าสาวของก็อบลิน " แต่สำหรับคิมชินแล้วอึนทักไม่ใช่เจ้าสาวของเขา ตราบใดที่อึนทักมองไม่เห็นดาบที่ปักอยู่กลางอก เธอก็ไม่ใช่เจ้าสาวของก็อบลินที่แท้จริง ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นก็ต้องติดตามกันนะคะ ^__^

image_260718
- ที่มารูป: www.dramabeans.com

 

นักแสดงหลัก

image_260719
- ที่มารูป: www.dramafever.com


กงยู รับบทเป็น คิมชิน
คิมโกอึน รับบทเป็น จีอึนทัก
อีดงอุค รับบทเป็น วังยอ
ยูอินนา รับบทเป็น คิมซัน
ยุกซองแจ รับบทเป็น ยูด็อกฮวา

image_260720
- ที่มารูป: www.ilovekoreandramas.com


โดยเรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซีนั่นเองค่ะ และด้วยการประชันบทบาทของพระเอกสุดแซ่บอย่าง กงยู  และพระรองหน้าหล่ออย่าง อีดงอุค ซึ่งรับบทเป็นยมทูตบอกเลยว่างานดีมว้ากกกกก กินกันไม่ลงจริงๆ ค่ะ ไหนจะไอดอลเสียงดีอย่างยุกซองแจ ที่มารับบทเป็นหลานชายจอมกวนประสาทของกงยูด้วยแล้ว แหมมมมม บอกเลยว่าเรื่องนี้โอปป้าน่าดูทุกคน ><

แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันค่ะ เพราะนักแสดงสาวอย่าง คิมโกอึน และ ยูอินนานั้นก็ถ่ายทอดตัวละครออกมาได้ดีทีเดียว แถมความสวยของทั้งสองก็ทำเอาเพลินตาและน่าอิจฉาไม่น้อย

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ตอนนี้เพิ่งออนแอร์มา 2 ตอนเท่านั้นค่ะ แต่เป็น 2 ตอนที่ไม่ธรรมดาเลย ความดราม่ามาเต็มแต่ก็ไม่ปล่อยให้คนดูเครียดเกินไปเพราะฉากปะทะฝีปากของยมทูตหนุ่มและก็อบลินสุดหล่อนั้นก็ทำเอาตลกและจิ้นไปตามๆ กัน เรียกได้ว่าเนื้อหาทั้งเข้มข้นและผ่อนคลายได้อย่างถูกจังหวะเลยล่ะค่ะ

อ้อ! ที่สำคัญเรื่องนี้ไปถ่ายทำกันไกลถึง แคนาดา ด้วยนะคะ ภาพสวยมากกกกกกกกกกกกก นอกจากจะอิ่มเอมกับพล็อตแล้วยังได้ดูเมืองสวยๆ ของประเทศแห่งเมเปิ้ลอีกด้วย

image_260721
- ที่มารูป: www.hancinema.net
image_260722
- ที่มารูป: www.hancinema.net
image_260723
- ที่มารูป: www.koreandrama.org
image_260724
- ที่มารูป: www.hancinema.net
image_260725
- ที่มารูป: i630.photobucket.com


งานดีขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วล่ะค่ะบอกเลยยยยยยยยยย สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวแฟนตาซีแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติกก็ต้องดู " Goblin " เลยค่ะ รับประกันความสนุกกันตรงนี้ ยืนยัน นั่งยัน นอนยันว่าน่าดูจริงๆ ไม่ได้โม้ แล้วมาสนุกกับ Goblin กันนะคะ! ดูแล้วก็เอาไปเม้าท์ให้เพื่อนฟังต่อได้นะเออออ~~

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @