5 วิธีทำริมฝีปากให้ 'อวบอิ่ม' No ฟิลเลอร์ 100%!!

5 วิธีทำริมฝีปากให้ 'อวบอิ่ม' No ฟิลเลอร์ 100%!!

มีไอดอลเป็นสาวริมฝีปากสุดอวบอิ่มอย่างไคลี่ เจนเนอร์ หรือ Lily Maymac เริ่มอยากมีปากที่ดูหนาขึ้นกว่านี้เสียแล้วสิ แต่ก็ไม่อยากไปเสียเงินค่าฟิลเลอร์ฉีดปาก... วิธีธรรมชาติอยู่ที่นี่แล้วค่ะ มาอ่านกันเล้ย!

22 December 2016
Mollacake
22 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทู้กๆ โคนนนนน ( ลากเสียงยาวด้วยริมฝีปากสุดอวบอิ่ม )

ตอนนี้อย่างที่รู้กันว่าในเทรนด์ความงามฝั่งตะวันตกนั้น สาวปากบางเฉียบหลบไป เพราะ " กระแสปากอวบอิ่ม " กำลังมา! ผู้นำกระแสนี้คงหนีไม่พ้นสาวสวยสุดเซ็กซี่ " ไคลี่ เจนเนอร์ " น้องสาวของคิม คาร์เดเชี่ยน เมื่อก่อนเธอมีริมฝีปากบาง แต่เมื่อได้เปลี่ยนลุคเป็นสาวปากอิ่มแล้ว งานก็เข้าแล้วเข้าอีก จนตอนนี้เปิดแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง ออกลิป " Kylie Lip Kit " ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า //พรีออเดอร์ยังไม่ทันเลย T^T

อีกคนก็เน็ตไอดอลออสซี่เชื้อชาติฟิลิปปินส์ " Lily Maymac ( ลิลี่ เมย์แมค ) " ที่มีเอกลักษณ์กับตากลมโต และปากอวบอิ่มสุดเซ็กซี่ ล่าสุดก็เพิ่งออกคอลเลคชั่นลิปสติกร่วมกับแบรนด์เครื่องสำอางยอดฮิตจากเกาหลี 3CE  เป็น " 3CE X Lily Maymac " ไปแล้วเรียบร้อย //จองไม่ทันอีกเช่นกัน....

เกริ่นมามากล้าว! สรุปง่ายๆ คือเทรนด์นี้กำลังมาแรง สาวๆ จึงอยากมีปากที่ดูอิ่มหนา สวยงามนั่นเอง บางคนจึงตัดสินใจเดินเข้าคลินิก ฉีดฟิลเลอร์เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน แต่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดี หากสารที่ฉีดไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดการบวมและอักเสบได้นะเอ้อ ที่สำคัญ ราคาไม่ใช่เล่นๆ แพงพอสมควรเลยล่ะค่ะ

สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานต้นๆ อย่างสาวซิสต้า อยากมีปากอวบอิ่ม ดูเย้ายวนแบบเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ก็มีวิธีอยู่ค่ะ กับ " 5 วิธีทำปากอวบอิ่ม No ฟิลเลอร์ 100% "  ทำตามนี้รับรองได้ผลแน่นอน

ไปดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง!

image_269997

ไม่ต้องเอาเข็มมาจิ้มๆ ปากให้เจ็บปวด ก็มีปากที่อวบอิ่มได้นะตัวเธออออ

- ที่มารูป: static1.squarespace.com


ถ้าใครสนใจลิปสติกของสาวๆ สองคนนี้ เว็บไซต์ของเราก็มีให้อ่านค่ะ คลิกเล้ย!

 

1. การสครับขัดเซลล์ผิว ( Exfoliation )


ข้อแรกในการทำปากอวบอิ่ม คือการ " สครับขัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปาก " ค่ะ โดยจะใช้สครับน้ำตาลหรือใช้ลิปบาล์มทาบางๆ แล้วใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆ แปรงเบาๆ วนเป็นวงกลม ก่อนจะล้างน้ำเปล่าให้สะอาด

วิธีนี้จะช่วยในการหมุนเวียนเลือด ทำให้ปากดูเติมเต็มขึ้น และมีสีชมพูตามธรรมชาติด้วยนะ ><

image_269972

ใช้น้ำตาลสครับปากก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะเออ

- ที่มารูป: darklipstips.com
image_269974

ใช้แปรงสีฟันที่ขนนุ่มๆ หน่อยนะคะ ถ้าใช้แปรงราคาถูก ขนจะหยาบและอาจบาดริมฝีปาก ทำให้เกิดแผลได้เน้อ

- ที่มารูป: abeautyfullthing.files.wordpress.com

 

2. กระตุ้นการไหลเวียนของคอลลาเจน


การฉีดฟิลเลอร์เป็นสารที่มีส่วนผสมของ " คอลลาเจน " ( สาวๆ บางคนเรียกว่าการฉีดคอลลาเจนเข้าปาก ) ดังนั้นถ้าไม่อยากพึ่งเข็ม ก็ใช้สกินแคร์หรือวิตามินอื่นๆ ที่ช่วยสร้างเจ้าตัวนี้ขึ้นมาสิ *-*

ใช้ลิปทรีมเมนต์ เช่น ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของวิตามิน A, C และ E เพื่อช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจน หรือลิปบาล์มที่มีส่วนประกอบของ  hyaluronic acid ( สารเดียวที่ฉีดฟิลเลอร์ ) จะช่วยบำรุง ทำให้ปากเอิบอิ่มเต่งตึงได้อีกกก ต้องลอง!

image_269977

ตัวอย่างลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของวิตามิน C สูง เนื้อลิปจะเป็นสีส้มๆ แบบนี้ค่ะ

- ที่มารูป: ep.yimg.com
image_269982

ลิปบาล์มแบบกระปุกที่มี่ส่วนผสมของ Hyaluronic Acid

- ที่มารูป: www.luckyvitamin.com

 

3. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด


นอกจากสร้างคอลลาเจนแล้ว ก็ต้องกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดด้วย! โดยใช้ลิปกลอสที่มี่ส่วนผสมที่มีรสเผ็ด เช่น อบเชย มินต์หรือพริกไทยดำ ( ถ้าหาไม่เจอก็ทำแบบโฮมเมดซะเลย หาสูตรในกูเกิลได้ค่ะ ) 

หลังทาลิปเสร็จเธออาจรู้สึกแสบปากเล็กน้อย แต่ถ้าทาในปริมาณที่เหมาะสมจะแค่เย็นๆ แสบๆ ไม่เป็นแผลหรือบวมจนผิดปกติค่ะ ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยหมุนเวียนเลือด ทำให้เซลล์ผิวบริเวณริมฝีปากขยายขึ้น จนกลายเป็นปากเอิบอิ่มยังไงล่ะ! เย้!

image_269986

โฉมหน้าลิปกลอสที่มี่ส่วนผสมของมินต์ ( สังเกตไม่ยาก หลอดจะเป็นสีขาวและมีใบมินต์เป็นสัญลักษณ์หน้าหลอดค่ะ ) << หลอดนี้ของแบรนด์อังกฤษ The Body Shop

- ที่มารูป: www.thebodyshop.com
image_269988

แบรนด์ Maybelline ของฝั่งตะวันตก เขามีลิปบาล์มแบบสีที่มีส่วนผสมของอบเชย ( cinnamon ) ด้วยนะเนี่ย

- ที่มารูป: i58.tinypic.com

 

4. เลือกใช้ ' สี ' ให้เป็น


ถ้าเธอเป็นสายเมคอัพ แค่เลือกใช้สีลิปสติก / ลิปกลอสให้เป็นก็ดูปากอิ่มขึ้นได้! โดยเลือกใช้โทนสีนู้ด, โทนสีธรรมชาติและโทนสีอ่อนๆ เพื่อหลอกตาให้ริมฝีปากดูเต็มขึ้น แต่แนะนำว่าให้เลือกให้เหมาะสมกับสีผิวของเราด้วย จะดูสวยขึ้นค่ะ

แบรนด์ลิปสติกสีนู้ดที่แนะนำ ใช้ดีและราคาไม่แพงก็เช่น Revlon, Nyx, L'oreal, Catrice, Wet n Wild และ Maybelline ลองไปเลือกซื้อ ลองทากันได้ที่ช็อปเลยนะคะ ^^

image_269990

ใช้ลิปสติกโทนสีนู้ได้ทั้งหมดเลยค่ะ แต่ต้องระวัง ถ้าเธอเป็นสาวผิวเข้มให้เลือกสีนู้ดโทนน้ำตาล สีจะได้ไม่โดดจากใบหน้าเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: images.shape.mdpcdn.com
image_269993

เอ้า! เหล่าลิปกลอสมาเรียงตัวกันหน่อย! สีนู้ดไม่ใช่สีขาว สีเนื้ออย่างเดียว นู้ดโทนชมพู นู้ดโทนส้ม นู้ดโทนน้ำตาลก็มีค่ะ กฎคือต้องใช้สีอ่อนๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ริมฝีปากเท่านั้นเอง

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

5. ใช้เทคนิคการเขียนปากแบบ ' 3 มิติ '


เทคนิคการเขียนขอบปากและริมฝีปากก็สำคัญ! เริ่มจากทาลิปสติกก่อน ให้ทาลิปสติกสีนู้ดที่ต้องการให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้กลอสแท่งแบบจิ้มจุ่ม จุดที่กึ่งกลางของริมฝีปากบนและล่าง เกลี่ยเล็กน้อย แสงจะตกกระทบให้ริมฝีปากดูแวววาวแบบ 3 มิติ ทำให้ดูเอิบอิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ

เทคนิคชั้นสูงขึ้นมาอีกนิดคือ วาดริมฝีปากให้เกินพื้นที่จริงเล็กน้อยด้วยลิปไลเนอร์สีนู้ดสีเข้มกว่าลิปสติกที่จะทาเล็กน้อย แล้วจึงทาลิปให้เต็มริมฝีปาก ก็จะ #มีความเอิบอิ่ม ได้เช่นกันนะ =w=b

image_269996

แตะลิปกลอสที่จุดด้านบนและด้านล่างของริมฝีปากแบบนี้เลย

- ที่มารูป: 18165-presscdn-0-1.pagely.netdna-cdn.com
image_269995

นี่ไง...เทคนิคที่ว่า

- ที่มารูป: 18165-presscdn-0-1.pagely.netdna-cdn.com

 

========================

จบลงไปล้าวววว! กับ 5 วิธีธรรมชาติ ( ที่อาจจะไม่ธรรมชาติสักเท่าไหร่ เรียกว่าไม่เจ็บตัวจะดีกว่า ฮ่าๆๆๆ ) ที่ทำให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม ได้รับการเติมเต็มมากขึ้น ข้อดีของคนริมฝีปากหนาคือทาลิปสติก ลิปกลอสได้เต็มที่ ดูแวววาว เย้ายวนและเซ็กซี่สุดๆ ไปเลยเนอะ

แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม เราเชื่อว่าไม่ว่าปากบางหรือหนา ก็สวยและมีเสน่ห์ในตัวเอง ดังนั้นถ้าอยากทำปากเอิบอิ่มเพราะชอบก็ทำไป แต่อย่าทำเพราะต้องตามกระแสสังคมนะคะ เพราะสาวๆ ทุกคนสวยในแบบของตัวเองอยู่แล้วล่ะ

แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบายยย

========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @