ดูแลผิวด้วย '7 สูตรมาส์กหน้าสวยด้วย 2 ส่วนผสม' ก็มีผิวสวยจนทุกคนร้องว้าว ><

ดูแลผิวด้วย '7 สูตรมาส์กหน้าสวยด้วย 2 ส่วนผสม' ก็มีผิวสวยจนทุกคนร้องว้าว ><

7 สูตร มาส์กหน้าสวยด้วยสองส่วนผสม ก็มีผิวสวยสั่งได้ดั่งใจ จนใครๆ ต้องมองจนเหลียวหลังแน่นอน ^0^

23 December 2016
pita
23 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ ทุกคน


วันนี้เราจะมาอัพเดท 7 สูตรมาส์กหน้าสวยๆ ไว้ให้สาวๆ ทำเองที่บ้าน บอกเลยว่าวิธีของเราไม่เปลืองตังค์เพราะเป็นของที่หาได้ทั่วไป แถมยังราคาไม่แพง รีบหากระดาษปากกามาจดสูตรเลยนะยูว แล้วบอกลาครีมกระปุกแพงๆ ไปเลย 

และสูตรมาส์กหน้าวันนี้ของเรา เป็นสูตรง่ายๆ ที่มีส่วนผสมเพียงแค่ 2 อย่าง ง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ ได้ผิวสวยแบบประหยัดแบบนี้ เหมาะกับน้องๆ วัยเรียนไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยนะ 

มาดูกันเลยว่าสูตรของเราจะมีอะไรบ้าง 

1. น้ำมะเขือเทศ+น้ำกะทิ

image_270409

เคล็ดลับความงามสูตรแรกของเรานั่นคือ เจ้ามะเขือเทศ ราชินีด้านความสวยความงามที่ช่วยได้ทุกเรือง กินแล้วดี พอกหน้าก็มีประโยชน์ กับน้ำกะทิหอมๆ หาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าและเซเว่น 

วิธีทำก็ง่ายมากๆ เลยจ้า แค่เอาน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เอาไปพอกหน้าก่อนนอนทิ้งไว้ทิ้งคืน จะได้ผิวขาวสว่างสวยสั่งได้ราคาไม่แพง ไม่แพ้สารเคมี เนเชอรัลมากๆ

เพราะว่าน้ำมะเขือเทศเนี่ยมีกรดผลไม้ ส่วนน้ำกะทิก็มีกรดแลคติกสูง เจ้าสองกรดนี้จะทำงานร่วมกัน ทำให้หน้ากระจ่างใสและปรับสีผิวของเราจ้า 

2. น้ำมะนาว+ไข่ขาว

image_270424

ทั้งน้ำมะนาวและไข่ไก่มีประโยชน์มากมายในเรื่องของความสวยความงามเลยค่ะสาวๆ จะผสมกันหรือแยกเดี่ยวๆ ก็เอามาพอกหน้าได้ทั้งนั้น มาดูกันว่าเอาเจ้าสองตัวนี้มาผสมกันจะช่วยอะไรได้บ้าง 

วิธีทำก็แสนง่ายดาย เพียงใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะผสมไข่ขาวในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะเท่ากัน และคนให้ผสมลงตัวเป็นเนื้อเดียวกันล้างหน้าให้สะอาดและพอกไปบนใบหน้าแล้วนวดเบาๆ จ้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทั้งมะนาวและไข่ขาวช่วยกำจัดสิวหัวดำและลดรูขุมขนบนใบหน้าให้เล็กลง ลองทำดูน้า 

3. ขมิ้น+ว่านหางจระเข้

image_270430

นี่เลย ส่วนผสมทั้งสองชนิดล้วนเป็นสมุนไพรไทยที่เราเห็นกันมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ทั้งว่านหางจระเข้และขมิ้นเองก็คุณประโยชน์เหลือหลาย ทำได้หลายอย่าง มาดูกันว่าเอามารวมกันแล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง 

วิธีทำก่อนเลยน้าา ใช้ ขมิ้น 1 ช้อนชา ว่านหางจรเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะ ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วทิ้งไป สามารถรักษาสิวและริ้วรอยได้จ้า 

เด็ดจริงอันนี้ต้องลอง 

4. ขมิ้น + น้ำมันมะพร้าว

image_270437

เป็นสูตรเด็ดเลยอันนี้ ทั้งน้ำมันมะพร้าวและขมิ้นนี่คือสุดยอดสมุนไพรแห่งความงาม ทำได้หลายอย่าง สรรพคุณดีเว่อร์ 

วิธีทำนะจ๊ะ ใช้ ขมิ้นแค่เพียง 1/4 ช้อนโต๊ะเท่านั้นและใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน วิธีการคือล้างหน้าให้สะอาด แล้วพอกมาสฺกของเราให้ทั่วใบหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น ค่อยๆ ล้างออกแล้วซับหน้าเบาๆ สูตรนี้ช่วยให้หน้าไบรท์สวย ดูสว่างขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดฝ้า ลดสิว ต่อต้านริ้วรอยบนใบหน้าด้วยนะเอออ 

ดีงามพระรามสี่มากมายเลยสูตรนี้ 

5. กากกาแฟ+น้ำผึ้ง

image_270447

สูตรที่ห้า ครบเครื่องจริงๆ ทั้งน้ำผึ้งและกากกาแฟ น้ำผึ้งนี่สาวๆ สามารถหาได้ที่เซเว่นราคาไม่แพง ส่วนกากกาแฟนั้น แอบกระซิบบอกต่อเลยว่าไม่เคยซื้อ ไปขอตามร้านกาแฟสดได้เลย แต่ต้องไปซื้อกาแฟเค้าด้วยน้าา บอกต่ออีกนิดนึงว่ากากกาแฟเอาไปขัดตัวนี่ดีงามมาก มาต่อในเรื่องมาส์กหน้าของเรา 

วิธีทำคือ ใช้กากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 2 โต๊ะเท่าๆ กัน ผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ตอนทานวดเป็นวงกลมเบาๆ ที่ใบหน้า อย่าแรงมากน้า จนครบเวลาล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ใช้ฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใสและสว่างมากยิ่งขึ้น เพียงทำสัปดาห์ละครั้งจะคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าเลยจ้า 

6. น้ำมะนาว+โยเกิร์ต

image_270651

ทั้งมะนาวและโยเกิร์ตนี่หาได้ง่ายมากสุดๆ เลย เสียเงินไม่เกิน 20 บาทแน่นอนจ้า ดีและถูกขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ 

ส่วนวิธีการก็ง่ายแสนง่าย โดย ใช้น้ำมะนาวเพียงแค่ 2 ช้อนชา และโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเช่นเคย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างหมดจด นอกจากยังขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้ว ช่วยให้ใบหน้าของคุณสาวๆ เกลี้ยงเกลาสวย ออร่ายิ่งกว่าเดิมจ้า 

7. ว่านหางจระเข้ + ไข่ขาว

image_270660

มาถึงสูตรสุดท้ายของเรา มีส่วนผสมคือว่านหางจระเข้และไข่ขาว หาง่ายๆ เลยจ้า หยิบของในตู้เย็นแม่ได้เลย ไม่ต้องเสียตังค์สักบาท ก็สวยไม่แพ้ครีมกระปุกราคาแพงแล้วจ้า 

วิธีการคือใช้ ว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ และใช้ ไข่ขาวเพียงแค่ 1 ช้อนโต๊ะ เท่านั้นจากนั้นก็เจียวๆ แล้วเอามาทอด อุ่ย ไม่ใช่จ้า เอามาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกที่ใบหน้าประสัก 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับหน้าให้แห้ง ช่วยให้ชุ่มชื่น กระชับยืดหยุ่น แล้วยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ไม่ต้องกลัวริ้วรอยกลัวแก่กันเลยค่าที่นี้ 

7 สูตรดีๆ ของเรา กับการใช้ส่วนผสมแค่เพียง 2 อย่างก็ได้หน้าสวยสั่งได้ สวยใสสวยเป๊ะยังไงเลือกเลยค่า แล้วจะมาอัปเดตบทความดีๆ แบบนี้ใหม่ รอติดตามด้วยน้า ตอนนี้ขอลาไปก่อนค่า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @