1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

ดูแลผิวด้วย '7 สูตรมาส์กหน้าสวยด้วย 2 ส่วนผสม' ก็มีผิวสวยจนทุกคนร้องว้าว ><

7 สูตร มาส์กหน้าสวยด้วยสองส่วนผสม ก็มีผิวสวยสั่งได้ดั่งใจ จนใครๆ ต้องมองจนเหลียวหลังแน่นอน ^0^


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำมะเขือเทศ+น้ำกะทิ

  • 2. น้ำมะนาว+ไข่ขาว

  • 3. ขมิ้น+ว่านหางจระเข้

  • 4. ขมิ้น + น้ำมันมะพร้าว

  • 5. กากกาแฟ+น้ำผึ้ง

  • 6. น้ำมะนาว+โยเกิร์ต

  • 7. ว่านหางจระเข้ + ไข่ขาว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีจ้าสาวๆ ทุกคน


  วันนี้เราจะมาอัพเดท 7 สูตรมาส์กหน้าสวยๆ ไว้ให้สาวๆ ทำเองที่บ้าน บอกเลยว่าวิธีของเราไม่เปลืองตังค์เพราะเป็นของที่หาได้ทั่วไป แถมยังราคาไม่แพง รีบหากระดาษปากกามาจดสูตรเลยนะยูว แล้วบอกลาครีมกระปุกแพงๆ ไปเลย 

  และสูตรมาส์กหน้าวันนี้ของเรา เป็นสูตรง่ายๆ ที่มีส่วนผสมเพียงแค่ 2 อย่าง ง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ ได้ผิวสวยแบบประหยัดแบบนี้ เหมาะกับน้องๆ วัยเรียนไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยนะ 

  มาดูกันเลยว่าสูตรของเราจะมีอะไรบ้าง 

  1. น้ำมะเขือเทศ+น้ำกะทิ

  1482402759 1

  เคล็ดลับความงามสูตรแรกของเรานั่นคือ เจ้ามะเขือเทศ ราชินีด้านความสวยความงามที่ช่วยได้ทุกเรือง กินแล้วดี พอกหน้าก็มีประโยชน์ กับน้ำกะทิหอมๆ หาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าและเซเว่น 

  วิธีทำก็ง่ายมากๆ เลยจ้า แค่เอาน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เอาไปพอกหน้าก่อนนอนทิ้งไว้ทิ้งคืน จะได้ผิวขาวสว่างสวยสั่งได้ราคาไม่แพง ไม่แพ้สารเคมี เนเชอรัลมากๆ

  เพราะว่าน้ำมะเขือเทศเนี่ยมีกรดผลไม้ ส่วนน้ำกะทิก็มีกรดแลคติกสูง เจ้าสองกรดนี้จะทำงานร่วมกัน ทำให้หน้ากระจ่างใสและปรับสีผิวของเราจ้า 

  2. น้ำมะนาว+ไข่ขาว

  1482403408 2

  ทั้งน้ำมะนาวและไข่ไก่มีประโยชน์มากมายในเรื่องของความสวยความงามเลยค่ะสาวๆ จะผสมกันหรือแยกเดี่ยวๆ ก็เอามาพอกหน้าได้ทั้งนั้น มาดูกันว่าเอาเจ้าสองตัวนี้มาผสมกันจะช่วยอะไรได้บ้าง 

  วิธีทำก็แสนง่ายดาย เพียงใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะผสมไข่ขาวในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะเท่ากัน และคนให้ผสมลงตัวเป็นเนื้อเดียวกันล้างหน้าให้สะอาดและพอกไปบนใบหน้าแล้วนวดเบาๆ จ้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทั้งมะนาวและไข่ขาวช่วยกำจัดสิวหัวดำและลดรูขุมขนบนใบหน้าให้เล็กลง ลองทำดูน้า 

  3. ขมิ้น+ว่านหางจระเข้

  1482403864 3

  นี่เลย ส่วนผสมทั้งสองชนิดล้วนเป็นสมุนไพรไทยที่เราเห็นกันมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ทั้งว่านหางจระเข้และขมิ้นเองก็คุณประโยชน์เหลือหลาย ทำได้หลายอย่าง มาดูกันว่าเอามารวมกันแล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง 

  วิธีทำก่อนเลยน้าา ใช้ ขมิ้น 1 ช้อนชา ว่านหางจรเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะ ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วทิ้งไป สามารถรักษาสิวและริ้วรอยได้จ้า 

  เด็ดจริงอันนี้ต้องลอง 

  4. ขมิ้น + น้ำมันมะพร้าว

  1482404358 4

  เป็นสูตรเด็ดเลยอันนี้ ทั้งน้ำมันมะพร้าวและขมิ้นนี่คือสุดยอดสมุนไพรแห่งความงาม ทำได้หลายอย่าง สรรพคุณดีเว่อร์ 

  วิธีทำนะจ๊ะ ใช้ ขมิ้นแค่เพียง 1/4 ช้อนโต๊ะเท่านั้นและใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน วิธีการคือล้างหน้าให้สะอาด แล้วพอกมาสฺกของเราให้ทั่วใบหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น ค่อยๆ ล้างออกแล้วซับหน้าเบาๆ สูตรนี้ช่วยให้หน้าไบรท์สวย ดูสว่างขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดฝ้า ลดสิว ต่อต้านริ้วรอยบนใบหน้าด้วยนะเอออ 

  ดีงามพระรามสี่มากมายเลยสูตรนี้ 

  5. กากกาแฟ+น้ำผึ้ง

  1482405051 5

  สูตรที่ห้า ครบเครื่องจริงๆ ทั้งน้ำผึ้งและกากกาแฟ น้ำผึ้งนี่สาวๆ สามารถหาได้ที่เซเว่นราคาไม่แพง ส่วนกากกาแฟนั้น แอบกระซิบบอกต่อเลยว่าไม่เคยซื้อ ไปขอตามร้านกาแฟสดได้เลย แต่ต้องไปซื้อกาแฟเค้าด้วยน้าา บอกต่ออีกนิดนึงว่ากากกาแฟเอาไปขัดตัวนี่ดีงามมาก มาต่อในเรื่องมาส์กหน้าของเรา 

  วิธีทำคือ ใช้กากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 2 โต๊ะเท่าๆ กัน ผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ตอนทานวดเป็นวงกลมเบาๆ ที่ใบหน้า อย่าแรงมากน้า จนครบเวลาล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ใช้ฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใสและสว่างมากยิ่งขึ้น เพียงทำสัปดาห์ละครั้งจะคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าเลยจ้า 

  6. น้ำมะนาว+โยเกิร์ต

  1482424690 6

  ทั้งมะนาวและโยเกิร์ตนี่หาได้ง่ายมากสุดๆ เลย เสียเงินไม่เกิน 20 บาทแน่นอนจ้า ดีและถูกขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ 

  ส่วนวิธีการก็ง่ายแสนง่าย โดย ใช้น้ำมะนาวเพียงแค่ 2 ช้อนชา และโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเช่นเคย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างหมดจด นอกจากยังขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้ว ช่วยให้ใบหน้าของคุณสาวๆ เกลี้ยงเกลาสวย ออร่ายิ่งกว่าเดิมจ้า 

  7. ว่านหางจระเข้ + ไข่ขาว

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1471515686 open uri20160727 10308 o5vut7

  nitapa

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้าา ชื่อมิ้นท์เน้ออออออ ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบนั่งเฉยๆ ชอบขี้เกียจ(นิดๆ มั้ง) มานั่งเขียนบทความว่างๆเพลินๆทำแล้วสุขใจ วันไหนเขียนบทความแฟชั่นอยากเปิดร้านเสื้อผ้า วันไหนทำเรื่องทรงผมอยากเปิดร้านเสริมสวยย บ้าๆบอๆไปวันๆ แวะมาทักทาย เซย์ฮาย ฮัลโหล อันยองอาเซโยกันได้นะฮะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe