5 เคล็ดลับ ใส่ 'เสื้อลายสก็อต' อย่างไร ให้ไม่เป็นคนตัดอ้อย

5 เคล็ดลับ ใส่ 'เสื้อลายสก็อต' อย่างไร ให้ไม่เป็นคนตัดอ้อย

เคล็ดลับใส่เสื้อลายสก็อตยังไงให้ดูดี น่ารักสุดๆ

06 August 2015
Smithy Girl
06 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนชอบใส่เสื้อลายสก๊อตบ้างน้าา...สมิทตี้ก็เป็นคนนึงที่ชอบนะคะ เพราะใส่แล้วให้ลุคสาวคันทรี่มากๆ เลย แต่ก็มีบางวันที่ใส่ไปเจอเพื่อแล้วโดนทักว่า เฮ้ย แกร... จะไปตัดอ้อยที่ไหนอ้ะ !! แค่นั้นแหละความมั่นใจพุ่งดิ่งลงเลยจ้า เลยต้องคิดว่าเหยยย มันต้องมีวิธีที่จะใส่เสื้อลายสก๊อตแล้วไม่เหมือนไปตัดอ้อย หรือต้องไม่เหมือนลูกสาวกำนันบ้างสิ วันนี้สมิทตี้ก็เลยมีความลับนั้นมาบอก ไปดูกันเลยค่ะ ^^

 

1. เลือกแบบเสื้อน่ารักๆ

image_24409
- ที่มารูป: thehunt.insnw.net
image_23658
- ที่มารูป: n.lnwfile.com

หากสาวๆ คนไหนอยากจะใส่เสื้อลายสก๊อต ก็อย่าลืมว่าไม่จำเป็นต้องใส่ที่เป็นแบบเสื้อเชิ้ตเพียงอย่างเดียวนะคะ ยังมีเสื้อหลายๆ ทรงที่น่ารัก พยายามเลือกให้เหมาะที่สุดกับตัวเรา อย่างในแบบก็จะเป็นเสื้อเปิดไหล่ สม๊อคตรงช่วงเอว ใส่แล้วให้ลุคเซ็กซี่และยังดูหุ่นดีอีกด้วยย เห็นมั้ยคะว่าลายสก๊อตไม่ได้ทำให้เป็นลูกสาวกำนันเพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ การเลือกแบบเสื้อผ้าก็มีส่วนช่วยมากๆ เลยล่ะ

 

2. หาไอเท็มเพิ่มความโดดเด่น

image_23659
- ที่มารูป: img02.taobaocdn.com
image_24412
- ที่มารูป: static.missguided.co.uk

ก่อนออกจากบ้านหลังจากที่หมุนตัวรอบกระจกอยู่น๊าน นาน สาวๆ อาจจะรู้สึกว่าไม่มั่นใจเอาซะเลย ลองหยิบหาไอเท็มเสริมมาเพิ่มเติมอย่างเช่น หมวก โดยเลือกสีที่ดูดีมีคลาสซะหน่อย อย่างสีโทนเข้ม สีน้ำตาลเบอร์กันดี สีแดงเลือดหมู สีน้ำเงินเข้ม หากสาวๆ อยากได้ลุคคุณหนูแบบในภาพก็ให้เลือกหมวกทรงปานามามาสวมใส่ได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูดีมากยิ่งขึ้นแล้ว

 

3. เลือกให้มีสีพื้น

image_23660
- ที่มารูป: k.lnwfile.com
image_24413
- ที่มารูป: static.missguided.co.uk

ลองเลือกซื้อเสื้อที่มีผ้าสองแบบในหนึ่งเดียว โดยให้มีส่วนที่เป็นสีพื้นๆ เรียบ ผสมกับลายสก๊อตดู จะช่วยสร้างสไตล์ให้โดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ดีกว่าที่จะใส่ลายสก๊อตเพียงอย่างเดียวทั้งตัว และอย่าลืมที่จะหาสร้อยคอเก๋ๆ สักเส้นมาสวมก็จะทำให้เสื้อไม่ดูโล่งจนเกินไป สาวๆ ลองทำตามดูนะคะ ^^

4. เลือกสีให้ดูดี

image_23663
- ที่มารูป: img.tarad.com
image_24415
- ที่มารูป: p1.s1sf.com

สีที่ควรลาขาดจากเสื้อลายสก๊อตที่จะทำให้เหมือนไปตัดอ้อยก็คือ สีคู่ตรงกันข้าม ที่เห็นแล้วดูสะท้านแสบทรวง และแสบตาซะเหลือเกิ๊น สาวๆ ควรเลือกสีที่เป็นโทนอบอุ่น หรือโทนสีพาสเทล ก็จะดูน่ารักและยังดูดีอีกด้วยนะคะ

5. หน้าผมต้องเป๊ะ

image_23664
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com
image_24417
- ที่มารูป: www.people.com.cn

สิ่งสำคัญมากๆ อีกข้อนะคะก็คือ หน้าผมของสาวๆ ต้องพร้อม ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น ที่จะเลือกได้ถูกต้อง ดูดี แต่มาตกม้าตายเพราะหน้าโทรมนี่ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ สมิทตี้ ขอบาย... อันนี้ก็สามารถทำให้คนเข้าใจผิดว่า ไปตัดอ้อยได้เหมือนกันนะ อย่างน้อยก็ทาแป้งฝุ่นเบาๆ ทาลิปกลอสเปลี่ยนสีพอให้น่ารักแบบธรรมชาติกรุบกริบๆ แค่นี้ก็พอละค่ะ

 

สาวๆ ลองทำตามที่สมิทตี้แนะนำดูน้า...จับนู่นนี่นั่น มามิกซ์แอนด์แมตซ์ หาไอเท็มเสริม และเลือกโทนสีไม่ฉูดฉาด แค่นี้สาวๆ ก็ไม่โดนทักให้เสียความมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @