summary intro: 19081

5 ไอเดีย แต่งตัวน่ารักสมวัย เข้ากับเทศกาลตรุษจีนด้วย 'ชุดเอี๊ยมโทนสีแดง'

5 ไอเดียหยิบเอาชุดเอี๊ยมแต่งตัวสวยๆ รับวันตรุษจีน

04 February 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
04 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ
สาว SistaCafe ผู้มีเชื้อสายจีนอยู่ในตัวทุกคน >w<

เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็จะถึงอีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับคนไทยที่มีเชื้อสายจีน อย่างวัน " ตรุษจีน " นั่นเอง และเมื่อช่วงเวลานั้นมาถึง ทางบ้านก็คงจะไปหาซื้อของมาเตรียมไหว้ในตอนเช้าเป็นแน่ แต่เรื่องนั้นดูไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่ากับการแต่งตัวหรอก!

image_284526
- ที่มารูป: cdn.history.com


ควรแต่งตัวยังไงให้ดูเข้ากับเทศกาลดี? หยิบเอาชุดกี่เพ้ามาแต่งเหรอ มันก็ดูสวยดีอยู่หรอกถ้าไม่ติดปัญหาสำคัญอย่างราคาที่แพงมาก! แถมยังเคลื่อนไหวตัวได้ไม่สะดวกอีกต่างหาก ตัดไปเลยดีกว่า ถ้าอย่างนั้นควรลองหาชุดที่ดูวัยรุ่นขึ้นมาหน่อย จะได้สมกับวัยของเรา

เช่น ' ชุดเอี๊ยมโทนสีแดง '  แล้วควรจับมาคู่กับอะไรหรือเอี๊ยมแบบไหนถึงจะดูดีล่ะ?

image_284527
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สารพัดคำถามอันแสนน่าปวดหัว บทความของเราวันนี้ช่วยหาคำตอบมาให้แล้วกับ การแต่งตัวด้วยชุดเอี๊ยมที่จะเน้นโทนสีแดงเป็นหลัก จะเป็นตัวเอี๊ยมเองหรือเสื้อก็ไม่รู้ล่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครพร้อมที่จะไปรับชมไอเดียการแต่งกายเก๋ๆ กันแล้ว ก็อย่าได้รอช้ากันอยู่เลย พวกเรารีบไปรับชมกันเลยดีกว่าเนอะ >w<

1. เสื้อสีโทนเย็น กับ เอี๊ยมสีแดงเข้ม
image_284528
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถือได้ว่าเป็นวันปีใหม่ของทางฝั่งจีนทั้งที เราก็ต้องแต่งตัวให้ดูมีสีสันเสียหน่อย ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นสีแดงเพราะถือว่าเป็นสีมงคล ถ้าอย่างนั้นเราก็หยิบกระโปรงเอี๊ยมสุดเด่นมาใส่เลยสิ ส่วนเสื้อข้างในก็ใช้เป็นสีโทนเย็น ก็ดูเข้ากันดีนะ

2. เอี๊ยมยีนส์ กับ เสื้อสีแดง
image_284529
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กระโปรงเอี๊ยมแบบยีนส์ถือได้ว่าเป็นชุดสุดคลาสสิคที่สาวหลายคนน่าจะมีติดบ้าน หยิบเอาชุดเก่ามาจับคู่กับเสื้อแขนยาวสีแดงสดซะเลยสิ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องไปเตรียมหาชุดใหม่ให้ยุ่งยากกันแล้ว

3. ชุดเอี๊ยมลายลายสก็อต
image_284530
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวคนไหนไม่ชอบแต่งตัวให้มีสีสันสะดุดตามากเกินไป  หยิบเอาชุดเอี๊ยมลายสก็อตสีแดงตัดกับน้ำเงินมาใส่แทนก็ได้ ส่วนเสื้อข้างในก็เป็นสีดำที่เข้าได้กับทุกชุดอยู่แล้ว เพียงเท่านี้เราก็ได้ชุดสวยมาใส่ สีสันก็ไม่นับว่ามืดเกินไปหรือเด่นเกินไปอีกด้วย

4. เสื้อสีแดง กับ เอี๊ยมสีดำ
image_284532
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ชุดเอี๊ยมสีดำดูโดดเด่นและก็สวยอยู่แล้ว พอเอามาจับคู่กับเสื้อสีแดงสดแบบนี้ เลยดูเด่นสะดุดตาพอสมควรเลย แต่ก็ถือว่าเป็นชุดที่เหมาะกับสาวๆ ที่อยากแต่งตัวลุคเรียบง่าย ชิคๆ แต่ก็ยังเข้ากับเทศกาลตรุษจีนอยู่ค่ะ

5. ชุดกระโปรงเอี๊ยมสีแดง กับ เสื้อโทนสีเข้ม
image_284533
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับสาวคนไหนที่มีชุดกระโปรงเอี๊ยมสีแดงโทนเข้มอยู่กับตัวแต่กลับยังนึกไม่ออกว่าควรเอามาจับคู่กับเสื้อแบบไหนดี เขอแนะนำให้เจับคู่กับเสื้อโทนสีมืด เช่น เทา น้ำเงินเข้ม น้ำตาล แค่นี้ก็ได้ลุคธรรมดาแต่ปังแล้วล่ะค่ะ

image_284537

ในตอนนี้สาวๆ ที่กำลังมองหาชุดสวยต้อนรับวันปีใหม่ของจีน หวังว่าจะมีคนได้ไอเดียดีๆ ติดไม้ติดมือกลับไปบ้างนะคะ หรือได้ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เจ้าเอี๊ยมโทนสีนี้กับสไตล์เสื้อผ้าอื่นๆ อีกก็ยิ่งดี อย่าได้รอช้า รีบเอาไปทดลองจับคู่ก่อนถึงวันเทศกาลกันเลยเถอะ!


สำหรับวันนี้ เราก็คงต้องขอตัวลากันไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @