6 ไอเดียเค้กวันเกิดสุดเจ๋ง ที่เจ้าของวันเกิดอย่างคุณต้องประทับใจ!

6 ไอเดียเค้กวันเกิดสุดเจ๋ง ที่เจ้าของวันเกิดอย่างคุณต้องประทับใจ!

6 ไอเดียเค้กวันเกิดสุดเจ๋ง ที่เจ้าของวันเกิดอย่างคุณต้องประทับใจ!

24 April 2015
อักษร
24 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Happy birthday to you, Happy birthday to you Happy birthday Happy birthday Happy birthday to you~ วันเกิดวนมาถึงอีกปีนึงแล้ว แต่เค้กวันเกิดที่ได้เนี่ย ก็ยังคงเป็นเค้กวานิลลาหรือช็อกโกแลตแบบเดิมๆอยู่เลย อยากจะได้เค้กวันเกิดที่แปลกๆใหม่ๆบ้างอ่ะ!!! มีใครเคยรู้สึกเบื่อเค้กรสชาติเดิมๆที่ได้เป็นประจำทุกปีบ้างเอ่ย? แต่สาวๆอย่าเพิ่งงอแงหรือหงุดหงิดไปนะคะ เพราะเรามีสุดยอดไอเดียเค้กวันเกิดสุดเจ๋งมาฝากกัน รับรองว่าเจ้าของวันเกิดเห็นแล้ว จะต้องยิ้มแก้มปริแน่ๆ~ ตามไปดูเค้กทั้ง 6  ประเภทนี้กัน!!

1. เค้กของขวัญ

เป็นการยกกล่องของขวัญมาไว้บนเค้กค่ะ! เลือกสีที่เจ้าของวันเกิดชอบ แล้วสั่งทำเค้กรูปกล่องของขวัญขึ้นมา ถ้าอยากให้อลังการหน่อย ก็อาจจะสั่งทำเป็นกล่องของขวัญวางซ้อนกันหลายๆชั้นก็ได้ เวลาถ่ายรูปออกมา ก็ไม่ต้องเอากล่องของขวัญมาวางรอบๆเพื่อจัดฉากให้สวยงามแล้วค่ะ แค่วางเค้กไว้บนโต๊ะ ก็ได้บรรยากาศฉลองวันเกิดน่ารักๆแล้ว!

image_1351
- ที่มารูป: stylegerms.com
image_1352
- ที่มารูป: cf.ltkcdn.net

2.เค้กแฟชั่น

ถ้าเจ้าของวันเกิดเป็นสาวที่รักแฟชั่นแบบสุดๆ ก็ลองหาเค้กที่เป็นรูปกระเป๋า เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับเก๋ๆมาเซอร์ไพรส์ในวันเกิดดูค่ะ! รับรองว่าเห็นแล้ว ต้องถูกใจสุดๆไปเลยแหละ~

image_1353
- ที่มารูป: www.cakepicturegallery.com
image_1354
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

3. เค้กเครื่องสำอาง

หากเพื่อนรักของคุณเป็นสาวที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ลองเลือกเค้กรูปเครื่องสำอางมาให้เธอในวันเกิดดูค่ะ นอกจากจะทำให้เจ้าของวันเกิดยิ้มไม่หุบแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจในความชอบของเพื่อนอีกด้วยน้า~

image_1355
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_1360
- ที่มารูป: www.ayeshablog.com

4. เค้กการ์ตูนตัวโปรด

หากคุณรู้ใจเจ้าของวันเกิดว่าชอบตัวการ์ตูนตัวไหนเป็นพิเศษ ก็มุ่งไปที่ร้านเค้ก แล้วสั่งทำรูปการ์ตูนตัวนั้นเลยค่ะ! เชื่อว่าพอเจ้าของวันเกิดเห็นเค้กเท่านั้นแหละ คงลงมือแชะภาพทุกมุม จนแทบจะลืมทานเค้กไปเลยแน่ๆ!

image_1361
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_1362
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

5. เค้กเมนูโปรด

แน่นอนว่าเจ้าของวันเกิดทุกคน ย่อมมีอาหารจานโปรดของตัวเองใช่มั้ยล่ะคะ? พิซซ่า? แฮมเบอร์เกอร์? ซูชิ? ไม่ว่าจะเป็นอาหารสัญชาติไหน ถ้าคุณรู้ว่าเพื่อนของคุณชอบ ก็ลองสั่งทำเค้กเป็นรูปอาหารเหล่านั้นดูค่ะ นอกจากจะสวยโดนใจเจ้าของงานแล้ว ยังทำให้น่าทานมากกว่าเค้กทั่วๆไปด้วยนะ

image_1363
- ที่มารูป: c2.staticflickr.com
image_1364
- ที่มารูป: www.mosbespokecakes.co.uk

6.เค้กสัตว์เลี้ยงสุดรัก

ถ้าเจ้าของวันเกิดรักน้องหมา น้องแมว หรือน้องกระต่ายล่ะก็ เค้กแบบนี้คงจะทำให้พวกเขาถูกใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ แต่ระวังว่าเธออาจจะห้ามไม่ให้เพื่อนๆอย่างคุณทาน เพราะเสียดายความน่ารักของเค้กก็ได้นะคะ :p

image_1365
- ที่มารูป: molempire.com
image_1366
- ที่มารูป: picsofcake.com

ว้าวววว เห็นเค้กแต่ละแบบแล้วบอกตามตรงว่าทำใจทานไม่ลงเลยค่ะ น่ารักซะขนาดนี้~ สาวๆคงได้ไอเดียเค้กวันเกิดกันไปแล้วใช่มั้ยคะ? ฉะนั้นถ้าใกล้จะถึงวันเกิดของคนที่คุณรักแล้วล่ะก็ อย่าลืมเลือกเค้กวันเกิดเก๋ๆไปเซอร์ไพรส์เจ้าของวันเกิดให้มีความสุขมากกว่าวันเกิดปีไหนๆกันนะคะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @