profile: ✧ Soul・* Sparkling ✧
✧ Soul・* Sparkling ✧
ติดตาม
icon 08 ส.ค. 2015
icon 2
icon 425.6K
7 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า 'ทรงผมสั้น' เหมาะกับคุณ

7 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า 'ทรงผมสั้น' เหมาะกับคุณ

บอกลาผมยาว เพราะนี่คือโอกาสตัดผมสั้น!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำผมยาวมานานแสนนาน.........คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่าอยากลองตัดผมสั้นดูบ้าง  แถมตอนนี้ผมสั้นก็กำลังเป็นเทรนด์ฮิตอยู่อีกต่างหาก  ใจหนึ่งก็อยากตัด แต่อีกใจก็ลังเล  เพราะไม่รู้จะตัดสั้นดีรึเปล่า เสียดายผม ครั้นตัดไปแล้วไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ พอจะกลับมาไว้ผมยาวก็ต้องรออีกนานเลยเชียว ถ้าคุณเกิดความลังเลและสงสัยในการตัดผมสั้นล่ะก็

เรามีสัญญาณ 7 ข้อ มาบอก ซึ่งน่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะ

 

7 สิ่งที่บอกได้ว่า คุณถึงเวลาตัดผมสั้นแล้ว!

1. คุณมีเวลาน้อย

image_24978
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ตัดผมสั้นสวยๆ จะช่วยได้เยอะมากๆ เลย  เพราะว่าผมสั้นน่ะทั้งจัดทรงก็ง่าย  แห้งก็ไว  แล้วพอผมแห้งไว  เราก็ไม่ต้องไปใช้ความร้อนกับผมมาก ผมก็ไม่เสีย  และผมสั้นอาจเป็นผมในอุดมคติสำหรับสาวนักกีฬา สาวมั่น  สาวติสท์ หรือแม้แต่ผู้หญิงที่มีงานเยอะซึ่งไม่ค่อยมีเวลาทำผมให้ซับซ้อนใดๆ


2. ผมยาวมันร้อนเกินไปล้าว!

image_24979
- ที่มารูป: www.gh-mag.com

ถ้าคุณอยู่ในเมืองที่สุดร้อนแสนสาหัส หรืออยู่ที่ไหนก็ตามที่มันร้อนได้ตลอดทั้งปีเนี่ย ถ้าหากจะไว้ผมยาว มันก็อาจจะดูเหมือนร้อนมากเกินไปนะ ฉะนั้นออกไปหั่นผมให้สั้นลงซะหน่อย  ก็จะช่วยให้หัวคุณรู้สึกเบาขึ้นเยอะ และเมื่อเจออากาศร้อนๆ ก็จะรู้สึกสบายๆ วางใจได้เพราะไม่ได้มีผมยาวให้ร้อนจนเหงื่อซึมเล่นๆ แล้วนี่เนอะ  แถมไม่ต้องมัดผมขึ้นเพียงเพราะอยากให้รู้สึกเย็นใช่มั้ยล่ะ


3. ง่ายๆ สบายๆ สไตล์สาวผมสั้น

image_24981
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

ผมที่สั้นขึ้นก็ดูแลง่ายขึ้น  จัดทรงผมได้รวดเร็วและง่ายดาย   พอเดินทางก็ดูแลได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องมัดหรือรวบเพื่อให้ไม่เกะกะ  แถมยังใช้แชมพูน้อยๆ ก็ได้  หรือบางทีก็ไม่จำเป็นต้องลงครีมนวดเลยก็ยังได้  พอจะจัดทรงก็ใช้ผลิตภัณฑ์ไปเล็กน้อยเท่านั้น สบายแถมยังประหยัดอีกต่างหากนะ


4. ลองกี่ทรงๆ ก็จบด้วยผมหางม้า

image_24984
- ที่มารูป: i.imgur.com

เวลาจะทำผมทีไร คุณมักจะจบด้วยการทำผมหางม้าทุกที  เพราะไม่รู้จะทำทรงอะไรดีรึเปล่า  ถ้าเป็นอย่างงั้นล่ะก็  การตัดผมให้สั้นอาจจะเหมาะกับคุณก็ได้นะ   ถึงแม้ผมหางม้าอาจจะดูดีมีสไตล์  แต่เมื่อคุณทำทุกวันจนมันเป็นทรงผมประจำวันไปแล้ว มันก็กลายเป็นเหมือนว่าคุณไม่มีไอเดียสำหรับทรงอื่นเลย  งั้นก็ลองทำผมสั้นนี่แหละ!


5. อยากจะเปลี่ยนลุค

image_24987
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ถ้าคุณมีความรู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนลุคมากๆ อยากจะเปลี่ยนลุคสุดๆ แล้วล่ะก็  มันน่าจะเป็นจังหวะที่ดีที่สุดที่จะได้ตัดผมสั้นเลยก็ได้นะ การตัดผมให้สั้นขึ้นมันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนอยู่แล้วแหละ  แถมพอลองทำแล้วคุณอาจจะรู้สึกติดใจ และชอบกับลุคผมสั้นของตัวเองก็เป็นได้

6. เพิ่งเลิกกับแฟนเก่า ทีชอบสาวผมยาวมาก........

image_24980
- ที่มารูป: yellowslugreviews.files.wordpress.com

ผู้หญิงบางคนยอมเลี้ยงผมตัวเองไว้ให้ยาวๆ เพียงเพราะว่าคนรักชอบผมยาวมากกว่า  หรือไม่ก็คิดว่าผมยาวทำให้ผู้หญิงดูเป็นผู้หญิงมากกว่า  แล้วถ้าเกิดคุณแยกทางกับเขา ที่ไม่ยอมให้คุณตัดผมแล้วล่ะก็ จังหวะนี้แหละ ได้เวลาทำตามที่ใจตัวเองต้องการแล้วนะ มันเป็นผมของคุณ ดังนั้นทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากจะทำ  เพราะไม่ต้องแคร์ความรู้สึกใครแล้วนี่...


7. คุณอยากจะลองตัดผมสั้น

image_24982
- ที่มารูป: www.theloop.ca

ถ้าเกิดคุณอยากจะลองตัดผมสั้นแล้วล่ะก็....ลองทำเลย  ไม่ต้องกลัวอะไร มันจะเกิดเรื่องเลวร้ายอะไรถ้าเราตัดผมสั้น ไม่มีหรอก!!....เพราะอย่างมากที่สุดถ้ามันไม่เวิร์ค คุณก็แค่ปล่อยให้ผมยาว หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนทรงใหม่ หรือไปต่อผมก็ยังได้  แต่ก่อนที่จะกลัวขอบอกไว้ก่อนว่า ผมสั้นน่ะดูดีจะตาย ถ้าได้ลองทำแล้วอาจจะไม่อยากกลับไปไว้ยาวเลยด้วยซ้ำนะ


ถ้าหากคุณอยากตัดผมสั้นแต่ยังรู้สึกไม่พร้อม หากไม่มั่นใจยังไงล่ะก็พอมีแอพและเว็บมากมายให้ลองเล่นกับผมตัวเองก่อนดูได้   ดูว่าทำออกมาแล้วจะเป็นยังไง ชอบมั้ย หรือจะลองใส่วิก  ลองเอาผมขึ้นมาดูก่อนก็ได้  ?? ถ้าเห็นแล้วรู้สึกชอบล่ะก็  จัดเลยจ้า อย่าได้รอ! 

image_24983
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง