profile: Mmayy14
Mmayy14
ติดตาม
icon 22 ก.พ. 2017
icon 41
icon 357.3K
ทำตามสิคะรออะไร! 20 เมนูลดน้ำหนัก...เราจะผอมไปด้วยกันน! (พร้อมตัวเลข kcal)!~~~

20 เมนูลดน้ำหนัก...เราจะผอมไปด้วยกันน! (พร้อมตัวเลข kcal)!~~~

ตามมาจดเมนูสำหรับลดน้ำหนักกันค่าาาา

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าาา เพื่อนๆ ชาวซิสต้าาา

วันนี้
Mmayy14 มีบทความดีดีมาแนะนำเพื่อนๆ อีกแล้วล่ะค่ะ ( หลังจากห่างหายกันไปนาน ) อิอิ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักกันอยู่ เคยมีปัญหาไม่รู้จะหาเมนูอะไรทานสำหรับวันพรุ่งนี้ไหมคะ วันนี้เรามีเมนูอาหารสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักมาฝาก ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปจดชื่อเมนูไว้ทำทานในวันพรุ่งนี้ดีกว่า เราจะผอมไปด้วยกันน ลุยยย!! 

image_300014
- ที่มารูป: www.ladyissue.com

 

กล้วยต้ม + ฟักทองนึ่ง : 268 Kcal.

image_300015
- ที่มารูป: www.oknation.net

นำกล้วยน้ำว้าไปต้มจนสุก และทานคู่กับฟักทองนึง เพียงเท่านี้ก็อิ่มท้องและเป็นการคุมปริมาณแคลได้ดีทีเดียวค่ะ ทานเป็นมื้อเช้าคู่กับน้ำเต้าหู้อุ่นๆ สักแก้วก็ได้นะคะ 

ขนมปัง + ไข่ต้ม : 292 Kcal.

image_300040
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

ง่ายยมากกกสำหรับเมนูนี้ ถ้าขี้เกียจลวกไข่ก็เดินเข้า 7-11 เลยจ้าา ซื้อขนมปัง และไข่ลวกต้มของเซเว่นมา ทานคู่กันเป็นอาหารเช้า อาจจะทานคู่กับน้ำผลไม้สักแก้วเพิ่มความเฮลตี้ๆ

ปล. ขนมปังที่ทานควรเป็นขนมปังแบบโฮลวีทด้วยนะคะ :D

แซนวิชปลาทูน่า : 180 Kcal.

image_300055
- ที่มารูป: campus.campus-star.com

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ สามารถเดินไปเลือกซื้อวัตถุดิบได้ที่ 7-11 แถมทำได้ไม่ยาก เพียงแค่นำไข่ต้มมายีๆ ผสมกับทูน่าสลัดกระป๋อง แล้วทาลงบนขนมปังโฮลวีท เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูที่พลังงานน้อยนิดแถมอิ่มท้องอร่อยอีกด้วย

ไข่ตุ๋นผักและกุ้ง : 159 Kcal.

image_300056
- ที่มารูป: www.ladyissue.com

นำไข่ตีผสมกับผักที่ต้องการและใส่กุ้งเข้าไป เติมน้ำลงไป ( กะปริมาณให้พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ) ปรุงรสตามต้องการและนำเวฟได้เลยค่า เวฟประมาณสิบนาที ( ขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ของไมโครเวฟด้วยนะคะ ถ้ายังไม่สุกก็เวฟใหม่ )

เมนูไข่ตุ๋นก็ทำไม่ยากและเป็นเมนูฮอตฮิตสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักเลยล่ะค่ะ

โยเกิร์ตข้าวโอ๊ต : 300 Kcal

image_300058
- ที่มารูป: alovelyday.exteen.com

สำหรับผู้ที่จะลดน้ำหนัก ควรมีโยเกิร์ตและข้าวโอ๊ตติดบ้านไว้นะคะ เพราะในชั่วโมงเร่งรีบเมนูนี้เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง ทำให้ระหว่างวันไม่หิวง่าย และมีประโยชน์มากๆ โดยการนำโยเกิร์ตตักใส่ถ้วยโรยข้าวโอ๊ตและใส่ผลไม้ลงไป อาจจะใช้เป็น กล้วย มะม่วง หรือพวกผลเบอร์รี่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ค่ะ 

ไข่คน ( Scramble Egg ) กับผักสามสี : 302 Kcal.

image_300068
- ที่มารูป: media-spiceee.net

นำไข่ตอกใส่ชามผสมนมจืดไขมัน 0% ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตีจนเข้ากัน เทลงกระทะเทฟลอน ขยี้ไข่จนเป็นก้อนๆ ตักใส่จาน ทานคู่กับขนมปังปิ้งและผักสามสีจ้า 

ขนมปังโฮลวีทกับอโวคาโด + ผลไม้ : 300+ Kcal

image_300073
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตของคนลดน้ำหนักคือการทานขนมปังทาอโวคาโดบด เพราะว่ากันว่าอโวคาโดเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักมากก โดยนำอโวคาโดมาบดให้ละเอียดทาบนขนมปังโฮลวีทแล้วท้อปปิ้งด้วยผลไม้ที่ชอบได้เล้ยย

ขนมปังปิ้งแซลมอนรมควัน : 182 Kcal

image_300076
- ที่มารูป: www.tan-kao.com

สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ซื้อแซลมอนรมควันแบบสำเร็จมาวางบนขนมปังปิ้งได้เลยค่ะ 55555 ก็แหมมม เดี๋ยวนี้ที่ไหนๆ เขาก็มีแซลมอนรมควันขายแล้วนี่น่าเนอะะ 

อกไก่ + ผัก + ไข่ต้ม : 180 Kcal

image_300081
- ที่มารูป: www.tan-kao.com

นำอกไก่ประมาณ 1 ขีดไปต้ม ทานคู่กับผักและไข่ต้ม เป็นอาหารที่คลีนสุดๆๆ ถึงจะดูจืดชืดไปหน่อย แต่รับรองว่าคุมน้ำหนักได้ดีไม่น้อยเลยค่า

ไข่ตุ๋นฟักทอง : 140 Kcal.

image_300085
- ที่มารูป: food.mthai.com

เมนูนี้หอมอร่อยมากก นำไข่มาตอกใส่ชาม ผสมน้ำลงไปปรุงรสเล็กน้อย หั่นฟักทองใส่เข้าไป นำเข้าไมโครเวฟประมาณสิบนาที ( ขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ด้วยค่ะ ) ทานเป็นอาหารกลางวันหรืออาหารเช้าได้เล้ยยย

บะหมี่ผัดกิมจิ : 290 Kcal

image_300086
- ที่มารูป: www.bloggang.com

มาถึงเมนูจี๊ดจ๊าดสักนิด เดี๋ยวจะเข้าใจว่าลดน้ำหนักจะต้องทานแต่จืดๆ อิอิ วิธีทำคือ ใส่น้ำเปล่า 1 แก้วลงในกะทะ หั่นแครอทใส่ลงไป รอจนแครอทสุก ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดจนสุก ตามด้วยผักที่ชอบ ใส่เส้นบะหมี่หรือพาสต้าก็ได้ค่ะ ผัดจนเส้นนิ่ม ใส่กิมจิ 1 ช้อนโต๊ะ ( อย่าใส่กิมจิมากไป แคลต่ำแต่โซเดียมสูง )

เติมน้ำจิ้มสุกี้ 1-2 ช้อนโต๊ะเผื่อรสชาติที่ดี ( อย่าลืมดูค่าโภชนาการแต่ละยี่ห้อ เลือกแบบโซเดียมและน้ำตาลน้อยที่สุดน้าาา ) ผัดจนเข้ากัน ตักทานได้เล้ยยย

ผัดมักกะโรนีอกไก่ : 290 Kcal

image_302317
- ที่มารูป: nimcuisine.files.wordpress.com

นำเส้นมักกะโรนีมาลวกจนสุก จากนั้นไปตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่า 1 แก้ว นำบร็อคโคลี่และแครอทใส่ลงไป ( จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ได้ ตามใจชอบเลยค่ะ ) รอผักนิ่ม ใส่อกไก่ลงไป ผัดจนอกไก่สุก ใส่เส้นมักกะโรนีตามลงไป ใส่ซอสมะเขือเทศ เลือกแบบน้ำตาลน้อย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน เป็นอันเสร็จจ้าา

ยำถั่วพลูกุ้ง : 180 Kcal

image_302358
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

เริ่มจากการทำน้ำยำก่อนเล้ยย ใช้นมสดรสจืด 0% แทนกะทิ ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นตักพริกเผาใส่ลงไป ( พยายามไม่ตักเอาน้ำมันในพริกเผา ) เติมพริกขี้หนูป่น บีบมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน หั่นถั่วพลูใส่ลงไปคลุกๆ กับน้ำยำ ลวกกุ้งมาวางปิดท้าย พร้อมทานแล้วค่า

ทูน่าคอร์นสลัด : 183 Kcal

image_302369
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

มาทำทูน่าคอร์นสลัดทานเองแบบแคลน้อยๆ ไม่ง้อเคเอฟซีกันค่า ใช้ทูน่าในน้ำแร่ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับผักสามสี ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ) ใส่มายองเนสไขมันต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ ( ขีดเส้นใต้ว่าไขมันต่ำนะคะ อย่าซื้อผิดมาใส่น้าา ) คลุกให้เข้ากันพร้อมทานค่ะ

ต้มจืดไข่น้ำอกไก่ : 210 Kcal

image_302373
- ที่มารูป: www.bookyhealthyclub.com

นำไข่มาตีเหมือนเวลาทำไข่เจียว ปรุงด้วยซีอิ้วขาวเล็กน้อย ตั้งกระทะเทฟลอนให้ร้อนโดนไม่ต้องใส่น้ำมัน เทไข่ใส่เข้าไปทอด พอไข่ใกล้สุกก็เทน้ำเปล่าลงไป แบ่งไข่ให้แยกเป็นชิ้นๆ ตามด้วยอกไก่หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ผักลงไปและปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ปิดไฟตั้งใส่ชามเล้ยย

ไข่ม้วนทรงเครื่อง : 145 Kcal

image_302375
- ที่มารูป: bookyhealthyclub.com

เหมือนเดิมเลยค่า นำไข่ตีให้แตกแบบทอดไข่เจียว เทลงกระทะ ( ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ เราทำอาหารแบบคลีนๆ เนอะ แคลต่ำๆ อิอิ) พยายามให้ไข่แบเป็นแผ่น เมื่อเริ่มสุกตักใส่จาน นำแครอท ข้าวโพดอ่อนไปต้มจนสุก หลังจากนั้นก็หั่นเป็นแนวยาววางบนไข่ที่ทอดเสร็จแล้ว แล้วจับม้วน

ทำซอสเปรี้ยวหวานโดยการตั้งกระทะให้ร้อนใส่กระเทียม หัวหอม มะเขือเทศลงไป ( ไม่ใส่น้ำมัน ) คอยเติมน้ำเปล่า เคี่ยวไปเรื่อยๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วข้าวลดโซเดียมเล็กน้อย เสร็จก็ตักราดบนไข่ม้วนเลยค่ะ

สลัดต้นอ่อนทานตะวันทูน่า : 250 Kcal

image_304661
- ที่มารูป: a.lnwfile.com

ผสมมายองเนส โยเกิร์ต น้ำมะนาว เกลือป่น และพริกขี้หนู ให้เข้ากัน เพื่อทำน้ำยำ นำทูน่ากระป๋อง ( ปลาทูน่าในน้ำเกลือ ) เทนำเกลือออกให้หมด ใส่ลงในน้ำสลัดที่ผสมไว้ คนเบาๆ ให้เนื้อปลาแตกกระจาย

นำต้นทานตะวันอ่อน หอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ ผักกาดคอส คลุกให้ทั่ว จัดใส่จาน ง่ายใช่ไหมละจ๊ะสาวๆๆ อร่อยด้วยน้าา 

สลัดไข่ต้มทูน่า : 270 Kcal

image_304664
- ที่มารูป: cfcdn4.azsg.opensnap.com

ง๊ายง่ายค่ะเมนูนี้ เพียงนำทูน่าในน้ำแร่เทใส่ชาม ใส่ผักสลัดตามชอบ ราดด้วยน้ำสลัดงาญีปุ่น ( จะให้แคลต่ำกว่า ) คลุกเคล้าให้เข้ากัน ต้มไข่มาทานคู่ด้วยเพิ่มแหล่งพลังงาน และความอร่อย :D 

เส้นบุกผัดฟักทองไข่ : 182 Kcal

image_304669
- ที่มารูป: cfcdn4.azsg.opensnap.com

มามากินเมนูฟักทองไข่ใส่เส้นบุกกันน ต้มฟักทองโล้ดดด จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า 1 แก้ว ใส่เส้นบุกรอจนนิ่ม ใส่อกไก่และฟักทอง ผัดๆๆๆให้เข้ากัน ตอกไข่ใส่ลงไป เหยาะซีอิ๋วขาวแบบโซเดียมต่ำลงไปเล็กน้อย กินจ้ากิน 5555

Banana Roll : 270 Kcal.

image_304673
- ที่มารูป: www.easycookingmenu.com

นำขนมปังโฮลวีตมารีดให้แบนที่สุด ผ่ากล้วยหอมตรงกลาง นำมาวางบนขนมปัง แล้วม้วนเป็นท่อนยาวๆ หั่นชิ้นพอดีคำ ง่ายไหมล่ะเธอออ ทานคู่กับพวกธัญพืช หรือผลไม้ก็ได้นะคะ 

image_304679
- ที่มารูป: www.feelfirm.com

จดเมนูแล้วไปทำทานกันดูเลยน้าาา จำไว้นะจ๊ะสาวๆๆๆ ลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องอดอาหาร!! เพียงแต่ต้องเลือกทาน เลือกสิ่งที่มีประโยชน์และควบคุมปริมาณการทานอาหารเท่านั้นเองงง ที่สำคัญ ถ้าอยากหุ่นเพรียวแบบมีสุขภาพดี แบบเฟิร์มๆด้วยแล้วละก็ต้อง "ออกกำลังกาย" ควบคู่ไปด้วยนะเธอออ ~ 

บทความที่เกี่ยวข้อง