4 ขั้นตอน ลง 'รองพื้น' แบบ 'ฉบับสาวหน้ามัน' ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เป๊ะปังง่ายนิดเดียว

4 ขั้นตอน ลง 'รองพื้น' แบบ 'ฉบับสาวหน้ามัน' ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เป๊ะปังง่ายนิดเดียว

4 ขั้นตอนลงรองพื้นฉบับสาวหน้ามัน ที่ทำตามแล้วหน้าหน้าเป๊ะปังสุดๆ

16 February 2017
friday
16 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
เป็น 'สาวหน้ามัน' ทำไมชีวิตลำบากขนาดนี้

สำหรับ 'สาวหน้ามัน' หลายครั้งต้องเจอปัญหาการแต่งหน้าที่แก้ไม่ตกกันเสียที โดยเฉพาะ แต่งหน้าเป๊ะเวอร์ขนาดไหน ออกไปเจอแดดของเมืองไทยเป็นต้อง ' ไหลเยิ้ม ' เป็นน้ำตก นี่ขนาดออกไปไม่กี่ชั่วโมงยังไหลจนไม่เหลือเค้าเดิม ถ้าออกไปทั้งวันจะกลับมาสภาพไหนกันเนี่ย !! แค่คิดก็ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนแล้ว 


--------------

แต่ ' สาวหน้ามัน ' อย่าได้เสียใจไป ว่าจะไม่มีโอกาสแต่งหน้าสวยๆ ออกไปข้างนอกกับเขาบ้าง วันนี้ฟรายเดย์มีบทความดีๆ มาแนะนำ ' สาวหน้ามัน ' แบบฉบับ SistaCafe ที่มีแค่ 4 ขั้นตอน ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องเป็นมือโปร ก็สวยเป๊ะ ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

--------------

1. เตรียม 'ผิว' ด้วยการบำรุงและไพรเมอร์

 

image_300963
- ที่มารูป: klankosova.tv


เป็น ' สาวหน้ามัน ' ใช่ว่าจะละเลยเรื่องการบำรุงผิวได้นะจ๊ะ กลับยิ่งต้องบำรุงให้มาก เพราะบางครั้งที่ผิวของเรามัน เป็นเพราะการดูแลตัวเองที่ไม่เพียงพอ เช่น การนอนหลับ การกินอาหาร เป็นต้น จะทำให้ผิวของเราขาดน้ำ และผลิตน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมาก สำหรับ ' สาวหน้ามัน ' แนะนำให้ใช้สกินแคร์ประเภทเนื้อ Essence หรือ เนื้อน้ำ ที่ซึมซับง่าย รวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนใบหน้า เป็นการบำรุงไว้หนึ่งชั้น


บำรุงหน้ากันแล้วก็อย่าลืมใช้ ' ไพรเมอร์ ' ก่อนจะแต่งหน้า โดยประเภทไพรเมอร์ที่แนะนำให้ใช้ ควรเป็นประเภท เนื้อแมตต์ ( Matte ) หรือ ไพรเมอร์ที่ส่วนผสมของซิลิโคน ที่นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้แล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางติดทน และพรางรูขุมขนได้ด้วยนะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
🟢 คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว Bifesta จกตามั้ยมาดู!!
13
8
Piecesofbam_
แผ่นแปะสิวยุบ curesys
7
4
Kholongnoi
มาเร็วววววว มาลอง MIKU Sunless Milky Aqua+ 🌤️
4
2

2. เลือก ' เนื้อรองพื้น ' ให้เหมาะกับตัวเอง

 

image_300966
- ที่มารูป: media.allure.com

 
การเลือกเนื้อรองพื้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้านั้นติดทนมากขึ้น สำหรับ ' สาวหน้ามัน ' แล้ว การเลือกรองพื้น ควรเลือกรองพื้นที่ระบุเอาไว้ว่า ' Long Wear ' หรือ ' Long Lasting ' เพราะรองพื้นที่เน้นเรื่องความอยู่ทนตลอดทั้งวัน

โดยเนื้อรองพื้นประเภทนี้จะมีลักษณะ ข้น เหนียว เวลาเปลี่ยนจะใช้เวลาเกลี่ยค่อนข้างนานกว่าปกติ เพราะงั้นเวลาลงรองพื้นประเภทนี้ก็ต้องระวังและใจเย็นๆ ด้วยนะคะ 


หรืออีกกรณีที่รองพื้นระบุเอาไว้ว่า ' Full Coverage ' หรือเน้นการปกปิดก็สามารถใช้เหมือนกัน สำหรับรองพื้นที่เหมาะกับ ' สาวหน้ามัน ' ควรจะเป็นรองพื้นชนิดเนื้อครีม หรือ แบบแท่ง เพราะปกปิดได้ดี และทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าแบบน้ำ

แต่จริงๆ แล้ว แบบน้ำก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน ขอแค่มีเขียนระบุไว้ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันค่ะ

3. ' แป้งซับมัน ' กับ ' กระดาษซับมัน ' ต้องมีให้พร้อม

 

image_300970
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

 
ผ่านขั้นตอนการลงรองพื้นมาแล้ว อย่าลืม ' แป้ง ' เชียวล่ะ แป้งที่จะลงบนใบหน้า ควรเป็นแป้งชนิดคุมมัน หรือ แป้งทรานส์ลูเซนท์ ที่มีเนื้อโปร่งแสง เข้ากับทุกสีผิว แต่ควบคุมความมันได้ดี หรือถ้าใครมีแป้งอัดแข็ง ก็ควรเป็นสูตรที่คุมมัน หรือ ผสมรองพื้น เพื่อการปกปิดและทนอยู่นานระหว่างวัน


และที่สำคัญ พก ' กระดาษซับมัน ' ติดตัวไว้ตลอด ถึงจะมีรองพื้นที่คุมมัน มีแป้งที่ทาหน้าเป๊ะ แต่อย่าประมาทไปเชียว ( โดยเฉพาะกับแดดประเทศไทย ) ยิ่งตากแดด ตากฝุ่น มากเท่าไร น้ำมันจากหน้าก็ไหลเยิ้มออกมาได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นพกกระดาษซับมันซองเล็กๆ เอาไว้ เผื่อซับความมันบนใบหน้า ช่วยให้รู้สึกเฟรชตลอดทั้งวัน ลุยแค่ไหนก็ไม่กลัว!

4. ปิดท้ายด้วย ' เซ็ตติ้งสเปรย์ ' ก่อนออกนอกบ้าน

 

image_300972
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net


ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว สำหรับ ' สาวหน้ามัน ' ห้ามพลาดกับการตบท้ายการแต่งหน้าด้วย ' เซ็ตติ้งสเปรย์ ' เด็ดขาด เพราะ เซ็ตติ้งสเปรย์จะมีช่วยให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าได้ดียิ่งขึ้น บางสูตรยังช่วยบำรุงใบหน้า หรือมีส่วนผสมของน้ำแร่ที่ทำใมบหน้าของสาวๆ รู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับ  
' สาวหน้ามัน ' ที่หน้าเหนอะตลอดทั้งวัน


สำหรับเซ็ตติ้งสเปรย์ที่เหมาะสำหรับ  ' สาวหน้ามัน ' นั้น ควรเป็นสเปรย์ที่ระบุเอาไว้ว่าเป็นแบบ Matte หรือ Long Lasting เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยทำให้หน้าของเราดูไม่มันวาวระหว่างวัน สมสรรพคุณเลยละค่ะ


----------
เห็นขั้นตอนง่ายๆ กันแบบนี้แล้ว  'สาวหน้ามัน'  ก็อย่าลืมลองไปทำตามดู
คราวนี้ล่ะหมดความกังวลเรื่องแต่งหน้าแล้วไม่ทันไปได้เลย เย้
แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

บะบายค่า
----------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @