Curator
curator
INSH
75 followers
คนมีแฟนต้องอ่าน!! 10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน เสริมความเข้าใจให้แข็งแรงขึ้น

ถ้ากำลังมองหากิจกรรมดี ๆ ทำร่วมกับคนรักมาทางนี้เลยค่ะ เรามีมาแนะนำ

16 March 2017
curator_INSH INSH
16 March 2017

ถ้าต้องการให้ความสัมพันธ์ของ "คู่รัก" กระชับมากขึ้น เพิ่มระดับความหวาน สร้างความเข้าใจที่ดีต่อกัน
ก็ควรหากิจกรรมดี ๆ ที่จะทำให้ความรักแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น หรือสามารถที่จะมองเห็นตัวตนซึ่งกันและกันที่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม แต่กิจกรรมแบบไหนล่ะ ถึงจะช่วยให้สนุกสนานและสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิม ...

ลองมาดู... 10 กิจกรรมสำหรับคู่รัก เพิ่มหวาน สานความสัมพันธ์ และทำให้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้นกันค่ะ


1.เดินป่าสร้างรักแท้

image_318064
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับสาวขาลุย รักการถ่ายภาพ และชื่นชอบการออกกำลังกาย กิจกรรมการเดินป่าจะช่วยให้คุณและคู่รักได้ใกล้ชิดสนิทสนมมากยิ่งขึ้น ได้เดินถ่ายรูปเพลิน ๆ จูงมือฝ่าฟันความยากลำบากไปด้วยกัน และกิจกรรมนี้ยังช่วยวัดความจริงใจคู่รักของคุณได้ดีอีกด้วย ถ้าเป็นคอเดียวกันไปด้วยกัน รับรองกิจกรรมนี้จะสนุกสุดมันเลยทีเดียว

2.ไปปีนเขากัน!!

image_318074
- ที่มารูป: var.ge

ไม่ว่าจะปีนเขาในร่มหรือปีนเขาจริง ก็สามารถเป็นกิจกรรมสุดสนุกของคู่รักได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถทำได้ทั้งชายและหญิง เป็นการได้ออกกำลัง พร้อมการได้ช่วยเหลือกัน ได้วางแผนในการปีนไปร่วมกัน และคู่ที่ปีนเขาจริงจะได้ชมวิวไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย เหมาะกับสาวรักการออกกำลังกายอย่างมาก ที่จะได้ทั้งหุ่นดีและความรักที่แน่นปึ้ก แบบนี้ต้องลอง!!

3.เดินสายชิมอาหาร

image_318083
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คู่รักนักชิมต้องมาสายนี้ กิจกรรมที่จะเดินทางไปรับประทานร้านอาหารต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียง หรือมีคนบอกต่อว่าอร่อยจริง เพราะร้านเหล่านี้นอกจากอร่อยแล้วก็ยังให้บรรยากาศดี ๆ แก่คู่รักที่ไปนั่งทานอีกด้วย ความสนุกของกิจกรรมนี้คือการได้เดินทางไปชิมและท่องเที่ยวไปในตัว พร้อมได้เรียนรู้ว่าคนรักของเราชื่นชอบอาหารแบบไหนและรับประทานรสชาติใดอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถ่ายภาพและรีวิวลงบล็อกจนอาจเป็นรายได้เพิ่มเติมได้ด้วยนะ

4.ช่วยกันต่อจิ๊กซอว์

image_318090
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเบื่อ ๆ ไม่รู้จะไปไหนหรือไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน ก็ลองเอาเกมสนุก ๆ มาเล่น โดยเฉพาะการต่อจิ๊กซอว์ ที่ถึงขั้นมีผลการวิจัยจากต่างประเทศว่าเป็นเกมส์สนุกที่ช่วยสานสัมพันธ์และสร้างควาใกล้ชิดให้กับคู่รักได้ดีเลยทีเดียว พร้อมการสร้างการจดจำในช่วงเวลาที่ต่อจิ๊กซอว์ร่วมกันเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แบบนี้อย่ารอช้ารีบไปซื้อจิ๊กซอว์มาเลยจ้า

5.ดูหนังกันนะ

image_318094
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ไม่ว่าจะดูหนังชิลล์อยู่ที่บ้าน หรือออกไปดูให้ได้บรรยากาศที่โรงภาพยนตร์ ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีของคู่รักด้วยกันทั้งสิ้น การได้ผ่อนคลายกับภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ และได้นั่งใกล้ชิดกัน สนุกสนาน หัวเราะ ร้องไห้ หรือตื่นเต้นไปด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สามารถสานสัมพันธ์ได้อย่างเป็นเลิศ และเมื่อหนังจบก็อย่าลืมแวะไปหาอะไรทานสักเล็กน้อย เพื่อจะได้มานั่งเมาท์มอยสปอยเรื่องหนังให้สนุกสนานกันไปเลย

6.เล่นเกมส์ด้วยกันซะเลย!!

image_318099
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับสาว ๆ ที่รักการเล่นเกมส์ หรือมีคนรักเป็นหนุ่มติดเกม ก็แค่เพียงหาเกมสนุก ๆ ที่สามารถเล่นด้วยกันได้ มาแข่งขันหรือช่วยกันแก้ปัญหา เพื่อให้ได้ทั้งความสนุกสนาน ความเพลิดเพลิน และการได้ร่วมกันวางแผนต่อสู้ร่วมกันไปกับตัวเกม แนะนำเกมที่คุณเองก็เล่นได้และคนรักก็เล่นได้เหมือนกัน เพื่อไม่ให้เกิดความเบื่อและไม่ต้องอินไปกับเกมจนต้องมานั่งทะเลาะกันอีกด้วย

7.สมัครทำกิจกรรมเพื่อสังคม

image_318148
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

การทำการกุศลด้วยการออกไปเป็นอาสาสมัคร จะช่วยทำให้คุณไปทำในเรื่องที่ดี สร้างความสุขที่แท้จริง และได้ทำอะไรดี ๆ ร่วมกันเพื่อเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำที่สวยงาม ซึ่งในปัจจุบันมีการรับอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่าง ๆ จำนวนมาก เรียกได้ว่างานนี้ได้ทั้งบุญและได้เรียนรู้กันอย่างใกล้ชิดไปในตัวอีกด้วย

8.สะสมของร่วมกัน

image_318157
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

เวลาออกจากบ้านไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อย่าลืมเก็บสะสมความทรงจำที่มากกว่าการถ่ายรูป เช่น เที่ยวทะเลก็เก็บเปลือกหอยบนชายหาด ไปปีนเขาก็เก็บหินก้อนเล็ก หรือไปเที่ยวชมหอศิลปะก็อย่างลืมหยิบใบโบรชัวร์มาด้วย แล้วนำมาเขียนเตือนความทรงจำเล็ก ๆ แล้วแลกกัน หรือจะเก็บสะสมเป็นหนังสือการ์ตูนที่ชอบอ่านแล้วนำมาแลกกันเพื่อให้ได้เรียนรู้ความชอบซึ่งกันและกันที่มากขึ้น แต่ขอแนะนำให้เก็บพอประมาณ อย่าขนมาเยอะเพราะมันอาจจะไปรบกวนระบบนิเวศน์และทำให้รกบ้านอีกด้วย


9.ไปเรียนอาหารด้วยกัน

image_318172
- ที่มารูป: s12.favim.com

ไม่ว่าจะเข้าคอร์สเรียนทำอาหารหรือเรียนรู้กันเองที่จะทำอาหารร่วมกัน เพียงแค่ต้องการความสนุกและใกล้ชิดกันก็ทำเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้วิชาการทำอาหารที่ดีต่อตัวเองและคนรักแล้ว ก็ยังได้เรียนรู้ความชอบในอาหาร และการได้ร่วมมือร่วมใจกันผสมผสานวัตถุดิบไปพร้อมกัน ถ้าทำออกมาได้อร่อยก็ทำให้ชื่นใจ แต่ถ้าออกมาแล้วกินไม่ได้คุณกับคนรักก็ยังได้หัวเราะกับฝีมือสุดแย่ของตัวเองไปพร้อมกันอีกด้วย

10.กิจกรรมที่สร้างเงิน

image_318181
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

กิจกรรมสร้างเงิน เช่น ถ้าคนรักของคุณทำอาหารอร่อยก็คิดค้นเมนูเพื่อขาย หรือถ้ามีฝีมือด้านงานศิลปะก็สร้างสรรค์งานออกมาขาย เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมนี้ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ถนัดทำ ก็สามารถที่จะเป็นหุ้นส่วนช่วยวางแผน ช่วยโปรโมต และช่วยหาที่ขาย โดยทำทุกอย่างไปพร้อมกัน คิดด้วยกัน และวางแผนร่วมกัน เท่านี้ก็ได้ทั้งเงินจากการขายและได้ความใกล้ชิดสนิทสนมแบบเต็มร้อยกลับมาอีกด้วย แบบนีสินะที่เรียกว่า Lucky in game and Lucky in love.

กิจกรรมทั้ง 10 นี้ สามารถที่จะนำไปทำร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน และควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในวันหยุดที่สะดวกของทั้งคู่ ถ้านำเอาทั้ง 10 กิจกรรมนี้ไปผสมผสานกับกิจกรรมของคุณและคู่รัก รับรองได้ว่าความรักจะหวานขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น และเข้าใจกันมากกว่าเดิมอีกด้วย

เรื่องดี ๆ แบบนี้อย่าลืมนำไปทำตามและบอกต่อเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked