profile: DearZuffi
DearZuffi
ติดตาม
icon 18 ส.ค. 2015
icon 0
icon 26.8K
ผลไม้ ลดความอ้วน 12 ตัวช่วย อยากหุ่นสวยกระชับ ห้ามพลาด !!

ผลไม้ ลดความอ้วน 12 ตัวช่วย อยากหุ่นสวยกระชับ ห้ามพลาด !!

ผลไม้มหัศจรรย์ มีอะไรบ้างนะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


 สาวๆ ทราบไหมเอ่ย นอกจากผลไม้ช่วยให้มีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้อีกด้วย ' ผลไม้บางอย่างมีความหวานน้อยกว่าน้ำตาล มีเส้นใย และเพคตินในปริมาณสูง ซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมันอย่างเป็นธรรมชาติ ' แต่หากกินผลไม้เพียงอย่างเดียว เราจะไม่ได้รับคุณค่าทางโภชนาการอย่างเพียงพอ ดังนั้นสาวๆ จะต้องทานควบคู่กับอาหารที่มีประโยชน์อย่างอื่นด้วยนะคะ 

  
แต่ผลไม้ที่เรานำมาแบ่งปันเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสาวๆ สุขภาพดี และมีรอบเอวที่น่าพึงพอใจ รวมทั้งช่วยลดน้ำหนัก แต่ก็เพิ่มพลังงานไปด้วยในตัว! 

ประโยชน์ดีขนาดนี้ ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีชนิดไหนบ้าง!  

1. แอปเปิ้ล

image_26648
- ที่มารูป: newartcolorz.com

แอปเปิ้ล คือ ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักเลยล่ะสาวๆ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ แถมยังมีแคลอรี่ต่ำด้วย ควรรับประทานวันละ 1 ลูก แม้จะมีวิตามิน หรือแร่ธาตไม่สูงเท่า ฝรั่ง กล้วยหรือส้ม แต่ถ้ารับประทานวันละ 2-4 ลูก โดยไม่ปอกเปลือกก็จะได้รับเส้นใยอาหารอย่างพอเหมาะ

2. ลูกแพร์

image_26646
- ที่มารูป: img.allw.mn

 ลูกแพร์อุดมไปด้วยแหล่งไฟเบอร์ ดังนั้นจึงช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ที่สำคัญ คือ การทานลูกแพร์จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และส่งผลดีในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจด้วยค่ะ  

3. กล้วยหอม

image_26644
- ที่มารูป: r.lnwfile.com

 กล้วย คงเป็นผลไม้ที่ใครหลายคนชื่นชอบ เพราะแกะง่าย ทานสะดวก ไม่ยุ่งยาก แถมรสชาติก็อร่อย กล้วยหอมเองยังมีไฟเบอร์ และโพแทสเซียมในปริมาณสูง ซึ่งช่วยลดน้ำหนักของเรา เป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามิน B6 ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ดังนั้นอาจจะทานในมื้อเช้า หรือระหว่างเดินทาง เพื่อรอบเอวที่เล็กลงก็เป็นได้!

4. บลูเบอร์รี่

image_26645
- ที่มารูป: www.kroobannok.com

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้พิเศษที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง ช่วยต่อต้านปัจจัยเสี่ยงในกลุ่มโรคอ้วนลงพุง ต้านทานอินซูลิน ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอล จากการศึกษาของ Texas Women’s University พบว่า ' บลูเบอร์รี่มีการต่อสู้กับเซลล์ไขมัน ' โว้ว! สาวๆ ลองจินตนาการดูนะคะว่า ผลไม้เล็กๆ ชนิดนี้สามารถส่งผลอันน่าอัศจรรย์ได้อย่างไร รู้อย่างนี้ไม่ทานไม่ได้แล้วล่ะ!

5. สตรอว์เบอร์รี่

image_26643
- ที่มารูป: topwalls.net

สตอร์เบอร์รี่จะช่วยส่งเสริมการผลิตฮอร์โมน Adiponectin และ Leptin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันและอาหาร จะเห็นผลลัพธ์มากขึ้นเมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสุขภาพดีอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย และอย่าลืม 'ออกกำลังกาย' ซึ่งจะทำให้เป็นการไดเอทที่เกิดความสมดุล อีกทั้งสตอร์เบอร์รี่ยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายด้วยล่ะสาวๆ

6. กีวี่

image_26630
- ที่มารูป: img.allw.mn

  เราสามารถกินกีวี่เข้าไปทั้งเปลือกได้ มันมีรสชาติหวาน และเปรี่ยวในทีเดียว กีวีเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง เมล็ดสีดำเล็กๆ ภายในกีวีอุดมไปด้วยใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ เป็นผลดีต่อการย่อยอาหาร และในขณะเดียวกันเนื้อกีวีก็ยังมีใยอาหารที่ละลายน้ำช่วยให้รู้สึกอิ่มควบคู่ไปด้วย ย่อยแต่ก็อิ่ม เจ๋งจริงๆ ค่ะ ^_^

 

7. เกรปฟรุต

image_26631
- ที่มารูป: img.allw.mn

 เกรปฟุตเป็นนักสู้ไขมันเลยล่ะค่ะ จากการวิจัยพบว่า หากทานเกรปฟุตก่อนอาหารสักครึ่งลูก จะช่วยเพิ่มการลดน้ำหนัก แถมยังมีแคลอรี่ต่ำด้วย โดยเกรปฟุตครึ่งลูกคิดเป็น 37 แคลอรี่เท่านั้น! และอุดมไปด้วยเส้นใยด้วยนะ

8. ลูกพีช

image_26632
- ที่มารูป: img.allw.mn

 ลูกพีชเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับการไดเอท เพราะมีแคลอรี่ต่ำ แต่ก็อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามินและโพแทสเซียม งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า ลูกพีชเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนัก แล้วยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย แก่กว่าวัยด้วย!

9. มะพร้าว

image_26634
- ที่มารูป: img.allw.mn

 เราสามารถใช้ประโยชน์จากมะพร้าวได้ทุกส่วน ตั้งแต่การทำเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำหวานแสนอร่อย นม แป้ง หรือผลไม้แห้ง เรียกว่า สารพัด! มะพร้าวเป็นที่บรรจุของไตรกลีเซอไรด์สายกลาง ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของตับมากถึง 30% จึงส่งผลช่วยให้น้ำหนักลดลง
แม้ว่าหลายๆ คนจะกังวลว่ามะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวสูง แต่ต้องทำความเข้าใจใหม่ว่าไขมันอิ่มตัวในมะพร้าว นั้นแตกต่างจากไขมันหลายๆ ตัวที่เราพยายามหลีกเลี่ยง น้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันที่ถูกสร้าง จาก 'โซ่ไขมันสายกลาง' หรือ 'ไตรกลีเซอไรด์สายกลาง' ซึ่งร่างกายเราจะไม่เก็บสะสมไว้เป็นไขมัน!

10. ทับทิม

image_26636
- ที่มารูป: www.groveselections.com

 จากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยแครโรไลนา พบว่าทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระโพลีพีนอล ซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย นอกจากนี้ทับทิมยังช่วยหยุดการสร้างไขมันในเส้นเลือด ลดคอเลสเตอรอล กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และลดความอยากอาหาร สุดยอดจริงๆ!!! 

11. ส้ม

image_26639
- ที่มารูป: www.bloggang.com

 ส้ม เป็นผลไม้ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีจริงๆ แถมเป็นแหล่งวิตามิน C, ไทมีน และโฟเลตด้วยล่ะ แต่ต้องระวังน้ำส้มที่ไม่ได้คั้นมาจากส้มเพียวๆ อย่างเดียว เพราะว่าของเหล่านั้นไม่มีคุณค่าทางโภชนาการและเส้นใยอาหารแบบเดียวกัน

12. มะละกอ

image_26642
- ที่มารูป: p3.isanook.com

 มะละกอ มีรสชาติหวานอร่อย เป็นแหล่งคุณประโยชน์หลายอย่าง สิ่งพิเศษสำหรับการลดน้ำหนักคือ เจ้ามะละกอมีเอนไซม์จากธรรมชาติที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งช่วยในการส่งผ่านอาหารในร่างกายได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น แคโรทีน วิตามิน C และฟลาโวนอยด์

 เป็นไงบ้างคะสาวๆ ผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก แถมทำให้สุขภาพดีมีให้เราเลือกสรรกันมากขนาดนี้ สาวๆ ลองเลือกรับประทานกันตามต้องการได้เลย ยิ่งใช้ทานเป็นของว่างแทนขนมหวาน ยิ่งเวิรค์สุดๆ !

บทความที่เกี่ยวข้อง