6 กีฬาหน้าร้อน ปลุกความฮอตในตัวคุณ

6 กีฬาหน้าร้อน ปลุกความฮอตในตัวคุณ

เพราะอากาศมันร้อน เราก็เลยต้องเอาความฮอตเข้าสู้

28 March 2017
Daowipha
28 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรายังเกาะติดกระแสหน้าร้อนอยู่นะคะ เนื่องจากอากาศมันร้อนจริงๆ ร้อนมากกกก  ดังนั้นวันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับกีฬาและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย เรารับรองว่าสนุกแน่นอน แถมเหมาะกับหน้าร้อนอีกด้วย  

อากาศร้อนแล้ว มาหากิจกรรมเพิ่มระดับความร้อนแรงในเส้นเลือด และเพิ่มดีกรีความฮอตของเราดีกว่าค่ะ ว่าแต่กิจกรรมที่ว่านั้นเป็นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. ว่ายน้ำ

image_324347
- ที่มารูป: img03.rl0.ru

  1. แน่นอนว่าร้อนๆ แบบนี้ต้องคิดถึงการว่ายน้ำ อากาศร้อนๆ ได้แช่น้ำ มันคงจะฟินน่าดูเลยยยยย  ใช่ไหมคะ เราก็ว่าอย่างนั้น การว่ายน้ำ ไม่เพียงแต่ทำให้เรารู้สึกเย็นนะคะ แต่ยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอชนิดนึง แสดงว่า ต้องช่วยเผาผลาญไขมันร่างกายเราแน่นอนนน แถมข้อดีคือ นอกจากจะบาดเจ็บน้อยกว่ากีฬาชนิดอื่นแล้ว ยังสนุกมากอีกด้วยยย ว่าแล้วก็ยกหูโทรศัพท์ชวนเพื่อนๆ ยัดชุดว่ายน้ำฮอตๆ ใส่กระเป๋าแล้วไปสระว่ายน้ำโลดดดด


2. Windsurf

image_324348
- ที่มารูป: www.jp-australia.com

Windsurf น้อยคนมากที่จะรู้จักกีฬานี้เรียกได้ว่าเป็นกีฬาน้องใหม่สำหรับเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเป็น Aerobic Exercise ที่สนุกมากเลยนะ เราขอบอกว่าเผาผลาญเยอะมากกกกกกกกกกก โดยการเล่นวินด์เซริ์ฟนั้น เผาผลาญได้ถึง 1126.38 Kcal ต่อชั่วโมง โห อะไรจะเยอะขนาดนั้นค่ะซิสสสส!  อย่ามัวรอช้าไปเตรียม Swimsuit หยิบอุปกรณ์ แล้วลุยกันเลยยยยยย


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Keawkiki
หวานละมุนลูกคุณหนูคุณใจ💖✨
2
5
cakeko
ลิป 4U2 สีไหนน่าซื้อ ทาแล้วหน้าผ่องสุด? 🤔 #ผิวขาวเหลือง✨
6
5
Baimonmeow
ลิปจูบไม่หลุด16ชั่วโมง เกินปุยมุ้ยย
5
2

3. ดำน้ำ

image_324349
- ที่มารูป: shop.gopro.com

ดำน้ำ กิจกรรมชนิดนี้ มีข้อระวังนิดนึงคือ ต้องมีการฝึกฝนค่ะ และต้องมีใบรับรองว่าผ่านการเรียนรู้ค่ะ ( สำหรับใครไม่มีใบอนุญาตก็เลือกการดำน้ำตื้น ( snokle ) แทนได้ค่ะ ) เพราะมีความเสี่ยงไม่น้อย  แต่แน่นอนค่ะเมื่อผ่านการเรียนรู้แล้ว คุ้มค่าแน่นอนเนื่องจากโลกใต้น้ำนั้นน่าตื่นเต้นมากค่ะ แถมการดำน้ำ นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยเพิ่มอัตราการใช้พลังงานของร่างกายอีก เรียกว่า ทั้งสนุก ดีต่อสุขภาพจิตแล้ว ยังดีต่อร่างกายอีกด้วย ได้ประโยชน์มากๆ เลย


4. พาย SUP Board

image_324358
- ที่มารูป: paddleboardthrills.com

กิจกรรมพาย SUP Board อันนี้คือเริ่ดมากกกก คือทั้งฝึกการทรงตัว เกร็งกล้ามเนื้อ ได้หุ่นแข็งแรง แถมยังสนุกอีกด้วย ความเสี่ยงจากอุบัติเหตุน้อย ( เราไม่นับจมน้ำเพราะว่ายไม่เป็น 5555 ) สนุก หุ่นดี ไปเพิ่มวิตามินซีให้ผิวที่ทะเลเมื่อไหร่ อย่าลืมไปลองกันนะ รับรองติดใจแน่นอน  


5. Surfing

image_324360
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Surfing กีฬานี้ต้องฝึกนิดนึง ( กว่าจะเล่นได้นี่ ตกน้ำ กลืนน้ำทะเลไปหลายอึก จนจุก ) แต่เมื่อเล่นได้แล้ว ถ้าไม่เหนื่อยไม่ยอมหยุดแน่นอน เพราะสนุกมากกกกจริงๆ แถมยังได้กล้ามด้วย เพราะต้องทรงตัวไม่ให้ตกง่ายๆ นั่นเอง  

6. คายัค

image_324361
- ที่มารูป: www.torontogirlgeekdinners.ca

คายัค อันนี้เหนื่อยมากกก ทำแล้วแขนสวยสุด กล้ามขึ้นจริงๆ ( อีกวันอาจปวดแขนได้นะจ๊ะ ) นอกจากนี้ ยังสนุกสุดๆ อีกต่างหาก เล่นคนเดียวหรือชวนเพื่อนมาสนุกด้วยก็ได้ ( ทางที่ดี เราแนะนำมีเพื่อนดีกว่านะจ๊ะ เหนื่อยเพิ่ม และก็เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ช่วยกันได้)  ไปเช่าเรือ แล้วจำลองชีวิตเป็น กัปตันแจ็ค สักครั้งกันเถอะ :)


กิจกรรมข้างต้น ที่เลือกมานั้น เหมาะกับบุคคลที่ว่ายน้ำเป็นนะคะ  เพื่อความปลอดภัย ต้องเซฟตัวเองด้วยการเช็คความพร้อมของร่างกาย และสมรรถภาพของตัวเองก่อนการทำกิจกรรมทุกครั้ง ด้วยรักและความหวังดีค่าาา แล้วพบกันใหม่บทความหน้า Enjoy Your summer ค่าาาาาาาาาาาาาาา ><


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @