This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

5 ข้อคิดความรักจากเทพนิยาย Beauty & The Beast

ไม่ใช่แค่สนุกแต่ยังเอาข้อคิดความรักมาใช้ได้ด้วยนะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ช่วงนี้สาวๆ หลายคนน่าจะกำลังหลงใหลเทพนิยาย Beauty & The Beast กันแน่ๆ ทั้งดูหนัง ทั้งคอลลเลคชั่นเครื่องสำอางชวนให้ว้าวกันทั้งนั้น แถมสาวเอ็มม่า วัตสันก็ส้วยสวยในเรื่องนี้ แต่อ๊ะ! บอกเลยว่าใช่แค่หนังจะสนุก หรือคอลเลคชั่นเครื่องสำอางสวยเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรักอีกด้วย แต่เอ๊! จะเป็นข้อคิดอะไร ลองไปอ่าแล้วเอามาปรับใช้กันดูน้า


1. เป็นตัวของตัวเองเสมอ


ถ้าใครได้ดูหนังจะเห็นว่าเบลล์เป็นหญิงสาวที่ช่างแตกต่างกับคนอื่น เธอไม่เรียกร้องการมีสามีที่คอยปกป้องคุ้มครองเธอ แม้ว่าจะมีชายหนุ่มที่เป็นขวัญใจของสาวๆในหมู่บ้านมาชอบและพยายามขอเธอแต่งงานก็ตาม แต่เธอรู้ว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายแบบที่เธอต้องการ เพราะเขาชอบแค่ความสวยของเธอไม่ได้ชอบตัวตนที่แท้จริงของเธอ  นอกจากนี้เธอยังชอบอ่านหนังสือและพยายามจะสอนเด็กๆ อ่านหนังสือ แม้ว่าคนในหมู่บ้านจะคิดว่าการที่ผู้หญิงพยายามเรียนรู้หนังสือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำก็ตาม แต่เบลล์ไม่ได้สนใจ ยังยืนหยัดที่จะเป็นตัวของตัวเองต่อไป


เบลล์ยืนหยัดและเข้มแข็งที่จะเป็นตัวของตัวเองเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน นั่นทำให้เธอได้พบคนที่มองเห็นคุณค่าในตัวเธอ และมีความรักดังที่เธอฝัน ในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบเพื่อนหรือคนรักก็ตาม คงไม่มีอะไรดีไปกว่า การที่เราได้อยู่เคียงข้างคนที่มองเห็นค่าในตัวเรา และรักเราในแบบที่เราเป็น และสิ่งเดียวที่จะทำให้เราได้รับสิ่งที่เหมาะสมกับเราก็คือ การเข้มแข็งที่จะเป็นตัวของตัวเองไม่ว่าจะในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม


2. น้ำใจคือสิ่งดีงามเสมอ


การได้พบกันของเบลล์กับเจ้าชายไม่ได้เริ่มในสถานการณ์ที่ดีมากนัก เพราะเจ้าชายเองก็อยู่ในร่างอสูรที่ทั้งดุดันและน่ากลัว ทั้งยังจับพ่อของเบลล์ไปอีก แต่ถ้าหากทั้งสองคนไม่เรียนรู้ที่จะมอบน้ำใจให้กันและกัน เรื่องราวก็อาจจะจบไม่สวยก็ได้ แต่เพราะทั้งเจ้าชายและเบลล์เปิดใจให้แก่กัน ด้วยการที่เจ้าชายเข้าช่วยเหลือเบลล์ที่หนีออกจากปราสาทจากฝูงหมาป่า และเบลล์ก็เลือกที่จะไม่ทิ้งเจ้าชายให้หนาวเหน็บอยู่ในป่าคนเดียว ทำให้ทั้งสองคนต่างมองเห็นว่า อีกฝ่ายนั้นก็มีน้ำใจซ่อนอยู่นั่นเอง จึงเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น


ความรักที่แท้จริง ควรจะเกิดกับการมอบสิ่งดีงามให้แก่กัน และความมีน้ำใจก็เป็นสิ่งดีงามง่ายๆ ที่เราจะมอบให้แก่กันได้ อาจจะไม่ต้องถึงกับช่วยชีวิตก็ได้ เป็นการมอบของ มอบความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจจะทำให้เราได้พบสิ่งดีๆ ซ่อนอยู่ในอีกมุมของอีกฝ่ายได้ เหมือนที่เบลล์พบว่าเจ้าชายอสูรนั้นก็มีด้านที่อ่อนโยนเช่นเดียวกัน


3. อย่าบังคับให้คนที่เรารักเป็นอย่างที่เราต้องการ


ในตอนแรกเจ้าชายอยากจะแก้คำสาปของตัวเองด้วยการจะสร้างความสัมพันธ์กับเบลล์ตามคำแนะนำของเหล่าบริวาร เจ้าชายจึงพยายามบังคับให้เบลล์ออกมากินข้าวกับตัวเอง เพราะคิดว่านั่นคือการสร้างความสัมพันธ์ แม้ว่าเบลล์จะไม่ยินยอม และด้วยความที่เบลล์มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เธอจึงไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับเจ้าชายได้ เพราะตัวเธอเองก็ไม่ได้หวังผลประโยชน์อะไรจากเจ้าชาย ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงไม่ราบรื่นนัก


ในทุกความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเพื่อนหรือคนรัก ทุกคนต่างก็อยากให้อีกฝ่ายยอมรับตัวตนที่แท้จริงของตนเองเสมอ การพยายามเปลี่ยนแปลงใครอีกคนด้วยการเอาความรักมาอ้างจึงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก ทางที่ดีควรจะยอมรับในตัวตนของอีกฝ่าย แล้วพยายามปรับเข้าหากันจะดีกว่า เมื่อนั้นเราจะหาจุดศูนย์กลางของความสัมพันธ์เจอ และต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย


4. อย่ามองคนแค่เปลือก


หัวใจสำคัญของเทพนิยายเรื่องนี้คือจิตใจที่ดีงามของเจ้าชาย จิตใจที่เรียนรู้ที่จะรักคนอื่น มิใช่หน้าตาที่หล่อเหลาเหมือนดังเช่นเจ้าชายเรื่องอื่น หรือการที่เรื่องราวของเทพนิยายกำลังจะบอกเราว่า รักแท้จริงนั้นอยู่ที่ภายในหาใช่เปลือกนอกต่างหาก ซึ่งเบลล์เองก็เป็นหญิงสาวที่ได้สัมผัสตัวตนที่แสนดีของเจ้าชายซึ่งซ่อนอยู่ภายในใบหน้าอสูรร้ายนั้น และเธอก็เลือกที่จะมองข้ามใบหน้าอสูรนั้นไป แล้วหลงรักจิตใจที่ดีงามซึ่งอยู่ภายใน


คนเรานั้นแรกพบอาจจะมองกันที่หน้าตา เพราะเป็นสิ่งที่สามารถมองเห็นได้ก่อน แล้วเราจะพิจารณาได้ทันทีว่าชอบหรือไม่ชอบ เราอาจจะชอบคนหล่อคนสวยก็จริงๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อต้องใช้ชีวิตร่วมกันจริงๆ สุดท้ายแล้ว นิสัยต่างหากที่จะทำให้เราสามารถอยู่เคียงข้างกันไปได้ตลอดรอดฝั่ง เพราะคงไม่มีใครอยากจะอยู่ร่วมกับคนหน้าตาดีแต่จิตใจแย่ จริงมั้ย?


5. จงเชื่อมั่นว่าเราจะได้พบกับคนที่คู่ควร


คนที่คู่ควรไม่ได้หมายถึงคนที่สูงส่งประหนึ่งเจ้าชายหล่นมาจากฟ้า หากแต่หมายถึงคนที่เหมาะสมกับเรา คนที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุข คนที่มองเห็นคุณค่าในตัวเรา และรักเราในแบบที่เราเป็นจริงๆ เหมือนดังที่เบลล์นั้นเข้มแข็งที่จะปฏิเสธแกสตอง เพราะเธอรู้ว่าเขารักเธอแค่ความสวย และเธอก็เชื่อมั่นว่าเธอจะได้เจอคนที่คู่ควรกับเธอจริงๆ ในสักวัน

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1435075031 11391187 10204604679582491 7914901803084247376 n

Monnamae

Content quotation bg
มาชวนสาวๆท่องโลกแฟชั่น ความสวยความงามไปด้วยกันนะคะ
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe