Curator
curator
aommmy
381 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. สตรอว์เบอร์รี่
  • 2. แคนตาลูป
  • 3. แตงโม
  • 4. มะเฟือง
  • 5. มะเขือเทศ
  • 6. พริกหยวกสีเขียว
  • 7. แตงกวา
  • 8. บร็อคโคลี่

8 'ผักผลไม้ฉ่ำน้ำ' ดับกระหาย คลายร้อน สุขภาพดี ไม่อ้วน!!!

สุขภาพดีด้วย หายร้อนด้วย

03 April 2017
curator_aommmy aommmy
03 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe


เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนอากาศร้อนๆ แบบนี้ สาวๆ มีวิธีแก้คลายร้อนกับแบบไหนบ้างคะ บางคนชอบไปเที่ยวทะเล น้ำตก แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบการกิน แทนที่จะกินน้ำหวาน น้ำอัดลม หรือขนมหวาน สารพัดของอ้วนๆ ที่จะหามาช่วยดับร้อนล่ะก็ เรามาเปลี่ยนแนวเป็นสาวสายเฮลตี้ รักษาสุขภาพกันดีกว่า อย่าง ผลไม้บางประเภทนอกจากจะได้ความหวานของผลไม้และยังได้ความสดชื่นอีกด้วยนะ

วันนี้เราเลยมี 8 สุดยอดผักผลไม้ ฉ่ำน้ำ ดับกระหายที่สาวๆ ไม่ควรพลาด มาฝากกัน จะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

1. สตรอว์เบอร์รี่
image_327634
- ที่มารูป: clv.h-cdn.co

สตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้ลูกเล็กๆ สีแดงสด ที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบด้วยรสชาติที่มีความหวานอมเปรี้ยว กินแล้วอร่อยสดชื่น แถมยังเป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่มาก รับรองเลยว่าสาวๆ ได้กินต้องคลายร้อน กินง่าย กินเพลินแน่นอนจ้า

  

2. แคนตาลูป
image_327635
- ที่มารูป: greatist.com

แคนตาลูปเป็นผลไม้รูปร่างคล้ายแตงโม ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ มากมาย ด้วยรสชาติหวานเย็นชื่นใจ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นเป็นส่วนประกอบของขนมหวานต่างๆ อยู่เสมอ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า ถ้าใครคิดจะไดเอทอยู่ ไม่ควรทานเยอะนะจ๊ะ เพราะมีน้ำตาลสูงจ้า

 

3. แตงโม
image_327633
- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com

แตงโมเป็นผลไม้ที่คู่กับคนไทยมายาวนาน เป็นผลไม้ที่หากินได้ทุกฤดูกาล สามารถนำไปปั่นหรือจะกินสดๆ ก็ชื่นใจ เนื่องจากแตงโมมีส่วนประกอบของน้ำเยอะ เลยทำให้อิ่มเร็วจึงเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักได้ดี แถมยังทำให้ผิวพรรณดูดีด้วยนะ

 

4. มะเฟือง
image_327638
- ที่มารูป: p4.isanook.com

มะเฟืองก็เป็นผลไม้ไทยๆ หากินได้ง่าย เป็นผลไม้สีเขียวอ่อนๆ ผลคล้ายๆ รูปดาว รสชาติจะอมเปรี้ยวอมหวาน มีน้ำเยอะ กินแล้วสดชื่น และยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีอีกด้วย

  

5. มะเขือเทศ
image_327636
- ที่มารูป: wholesometummiesblog.com

มะเขือเทศก็เป็นผักผลไม้ที่มีประโยชน์มาก หากินได้ง่าย จะกินสดหรือจะนำไปยำรวมกับผลไม้อื่นๆ ก็จะได้รสชาติที่อร่อย เพราะในมะเขือเทศจะมีรสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับสาวๆ ที่จะควบคุมน้ำหนักได้ดีทีเดียว

หรือจะนำไปปั่น ย็นๆ คลายร้อนก็จะได้ความสดชื่น อีกทั้งในมะเขือเทศยังมีวิตามินฃีสูง ซึ่งจะช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ดีอีกด้วย

  

6. พริกหยวกสีเขียว
image_327637
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

พริกหยวกสีเขียวก็เป็นผักผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำมาก สาวๆ สามารถนำไปยำรวมกับผลไม้อื่นๆ ได้เพราะในพริกหยวกสีเขียวนั้น รสชาติไม่เผ็ดเหมือนชื่อ แต่จะมีรสหวาน ทานง่าย เหมาะกับสาวๆ ที่รักสุขภาพจริงๆ เลย

    

7. แตงกวา
image_327639
- ที่มารูป: www.firestock.ru

แตงกวาก็เป็นผักผลไม้ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง แถมยังมีประโยชน์ในเรื่องบำรุงผิวพรรณ ช่วยในเรื่องการขาดน้ำของผิว นอกจากนั้นยังทำให้ผมและเล็บแข็งแรง ดังนั้นถ้าสาวๆ ท่านใดที่ดูแลสุขภาพอยู่ ขอแนะนำแตงกวา เป็นผักผลไม้ที่ทานแล้วสดชื่นมากๆ เลย

     

8. บร็อคโคลี่
image_327640
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

บร็อคโคลี่เป็นผักสีเขียว แต่ก็มีส่วนประกอบของน้ำมากเช่นกัน เป็นผักที่มีประโยชน์มาก สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผัด ต้ม นึ่ง เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ จะนำไปลวกทานเป็นอาหารเย็นก็ได้ กินได้สดชื่น แจ่มใสสุดๆ เลยนะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับผักผลไม้ 8 ชนิด ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นผลไม้ที่หาทานได้ง่ายและราคาไม่แพง สาวๆ ที่รักสุขภาพลองไปหามาทานนะคะ รับรองว่า สามารถดับกระหายคลายร้อนได้มากทีเดียว แถมยังได้สุขภาพที่ดีด้วย ลองทำดูนะคะ

วันนี้ขอตัวไปกินผักผลไม้ชุ่มฉ่ำ ดับร้อนก่อนแล้วกันน้าา พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ษยบายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com