1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

8 เคล็ดลับ การกินให้ไกลอ้วน

กลัวอ้วนก็กลัว แต่หิวอ่ะ ทำไงดี อย่าพลาดกระทู้นี้เลยยยยย


» » - - - - - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินพออิ่ม

  • 2. อยากสวย ก็ต้องเลือกทานนะคะ

  • 3. ช่วงเวลาหิวมักหน้ามืดงั้นมาวางธัญพืช ถั่ว งาไว้ใกล้มือๆ

  • 4. หิวเมื่อไหร่ก็ให้ทานผลไม้รองท้องไปก่อน

  • 5. ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวานหรือน้ำอัดลม

  • 6. อย่าสั่งอาหารมากเกินไป

  • 7. งดกินมื้อดึกค่ะ ข้อนี้สำคัญมากนะคะ

  • 8. เวลาเคี้ยวอาหาร ให้เคี้ยวช้าๆ


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน


  ไม่มีสาวคนไหนอยากอ้วนใช่มั้ยคะ และทุกคนก็รู้ว่าต้นเหตุของความอ้วนเกิดจากการกินและการเพิกเฉยที่จะออกกำลังกาย  ดาวเข้าใจค่ะว่าการกินทำให้เรามีความสุข ดาวก็เป็นคนชอบทานเหมือนกันค่ะ แต่จะกินทั้งทีเราก็ต้องเลือกอะไรที่มันดีต่อสุขภาพด้วย ไม่งั้นความอ้วนมาถึงตัวแน่ๆ


  และวันนี้ดาวก็ได้รวบรวม เคล็ดลับการกินให้ไกลอ้วนทั้ง 8 ข้อ มาฝากค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


  1. กินพออิ่ม

  หยุดกินตามใจตัวเองเถอะ ตามใจปากลำบากพุงท่องเอาไว้ค่าาาา ยกตัวอย่าง ทานบุฟเฟต์ทุกวันลองถามใจตัวเองดูว่าดีจริงๆ เหรออย่างนี้ อีกอย่างคืออย่าเสียดายของ จำไว้นะคะเมื่อกินไม่เกิน ก็ไร้ส่วนเกิน เสียดายของวันนี้จะต้องเสียใจที่ทานลงไปในวันหน้า


  2. อยากสวย ก็ต้องเลือกทานนะคะ

  1491286812 1440692305 woman wondering what to eat large

  เอา อะไรดีน้าาาา??

   อยากสวย ก็ต้องเลือกทานนะคะ คือเลือกกินอาหารให้หลากหลายและครบหมู่ค่ะ การที่จะมีหุ่นดีนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องทานน้อย แค่เปลี่ยนมาทานให้ดีมากยิ่งขึ้น คือ ทานของที่ดีและมีประโยชน์กับร่างกาย ข้อนี้นอกจากจะช่วยเรื่องหุ่นดีแล้วยังได้ของแถมเป็นสุขภาพที่ดีและผิวที่สดใสอีกด้วย

  3. ช่วงเวลาหิวมักหน้ามืดงั้นมาวางธัญพืช ถั่ว งาไว้ใกล้มือๆ

  เคี้ยวเพลินดี มีประโยชน์ กินแทนของทอดไปเลย  ( เน้นแบบที่ต้มกับอบจะดีกว่า ) หลายๆ คนชอบรับประทานสแน็คหรืออาหารว่างมาก จนกระทั่งติดเป็นนิสัยทำให้ร่างกายชินต้องหาอะไรมาเคี้ยวตลอด ดังนั้นข้อนี้คือจะให้เปลี่ยนจากขนมหรืออะไรที่ไม่มีประโยชน์มาเป็นถั่วหรือธัญพืชอบแห้งแทนค่ะ เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าและทำให้อิ่มนาน ( แต่อย่าชะล่าใจนะคะ แม้จะเป็นของที่ดีมีประโยชน์แต่หากบริโภคมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการก็สามารถทำให้อ้วนได้ )

  4. หิวเมื่อไหร่ก็ให้ทานผลไม้รองท้องไปก่อน

  เติมวิตามินให้ร่างกายกับผลไม้นานาชนิดที่ดีต่อร่างกาย การทานผลไม้ก่อนรับประทานอาหารมื้อหลักนั้นจะช่วยให้เรารับประทานอาหารได้น้อยลงค่ะ ร่างกายจึงได้รับพลังงานน้อยลงกว่าปกติส่งผลให้น้ำหนักลดลงนั่นเอง หากหลังทานผลไม้แล้วยังคงหิวก็เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพตามปกติค่ะ อย่างด

  5. ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวานหรือน้ำอัดลม

  ข้อนี้สำคัญนะคะ น้ำเปล่านอกจากช่วยบู้สต์ร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักและทำให้ผิวสวยอีกด้วย น้ำอัดลมอาจทำให้เราสดชื่นก็จริงนะคะ แต่ด้วยปริมาณน้ำตาลที่มากเกินกว่าร่างกายเราต้องการ ก็จะทำให้เราอ้วน นอกจากนี้การทานน้ำตาลมากๆ นั้นยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยและแก่เร็วอีกด้วยค่ะ รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่รักสุขภาพและไม่อยากแก่เร็ว เลือกทานน้ำเปล่าแทนน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูงๆ จะดีกว่านะคะ

  6. อย่าสั่งอาหารมากเกินไป

  เข้าใจว่าหิวนะคะ แต่เป็นห่วงพุงด้วย เอางี้ ลองทานน้ำเปล่าซักแก้วก่อนสั่งอาหารไหม เผื่อสติมาแล้วเราจะรู้ว่า เห้ยเราไม่ได้หิวขนาดนั้นนี่นา ดีกว่าที่จะต้องสั่งมาแล้วเหลือ พอเหลือด้วยนิสัยขี้เสียดายของเรานั้นก็จะพยายามทานจนหมด ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มตามมานั่นเองค่ะ 

  7. งดกินมื้อดึกค่ะ ข้อนี้สำคัญมากนะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1518070377 sis

  Daowipha

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อ ดาวค่ะ สนใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย ชอบทำอาหาร ชอบลองสิ่งใหม่ๆ หาเวลาเที่ยวตลอดเวลา รักทะเล ภูเขา ติดกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มเขียนบล็อกเพราะอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านหันมาดูแลสุขภาพ ได้แรงบันดาลใจ พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน เข้ามาคุยกันนะคะ ดาวแทบจะรอแลกเปลี่ยนความเห็นไม่ไหวแล้วว >.< นอกจากนี้ยังสามารถติดตามดาวได้ในช่องทางอื่นๆด้านล่างนี้ V V V ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่าาาา
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe