10 ทริคการเลือกรองเท้า สำหรับสาวตัวเล็ก ความสูง '150 เซนติเมตร'

10 ทริคการเลือกรองเท้า สำหรับสาวตัวเล็ก ความสูง '150 เซนติเมตร'

สาวตัวเล็กจะเลือกรองเท้าอย่างไรนะ

11 April 2017
Anemone
11 April 2017


เปิดไอจี มีแต่คนตัวสูง เปิดเฟสบุ๊คก็มีแต่เพื่อนหุ่นดีๆ โอ๊ย กลุ้มใจ๊ กลุ้มใจ แบบนี้แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ ในเมื่อเกิดมาเป็นสาว “ 150 เซนติเมตร ” ถึงแม้ว่าอาจจะเลือกแต่งตัวลำบาก แถมบางครั้งก็ไม่มีความมั่นใจ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการเลือกรองเท้าดีๆ เนี่ย มีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งวันนี้เรามีทริคเด็ดๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

1. เลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดเส้นใหญ่

image_333280

แบบนี้ไม่ควรเลือก

- ที่มารูป: assets.vogue.com


สำหรับสาวๆ ที่มีความสูงไม่มาก สิ่งที่เหมาะสมที่สุดก็คือการเลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดบริเวณเท้าเส้นใหญ่ๆ เพราะว่าเส้นที่พาดพันกันไปมาจะทำให้ขาของคุณดูสั้นกว่าเดิม หากว่าต้องการสวมรองเท้าสไตล์นี้จริงๆ ก็ต้องเลือกแบบที่เป็นสายรัดเส้นเล็กๆ แทนนะคะ

2. อย่าสวมรองเท้าสูงเกินกว่าสี่นิ้ว

image_333281

สูงไปก็ไม่ดีนะคะ

- ที่มารูป: image.dhgate.com


การที่สาวตัวเล็กพยายามอัพความสูงด้วยการสวมรองเท้าที่สูงกว่าสี่นิ้วจะทำให้คุณทรงตัวไม่ดี ซึ่งเวลาเดินก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติจนคนโฟกัสไปที่รองเท้าของคุณนั่นเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
choti
เล่าประสบการณ์แก้ขาบุ๋ม ตื่นจากฝันร้ายของลูกผู้หญิง
4
2
earttthquake
บำรุงผิวหน้ายกเซ็ตกับ Boots Vitamin C Brightening วิตซีตัวดัง ไลน์นี้ปังม๊ากกก👀🍊✨
8
3
Myy Dear
ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายด้วยคลีนเซอร์จาก Her Hyeness 💗
9
4

3. เทคนิคการเลือกรองเท้าแตะแบบมีส้น

image_333284
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

สำหรับสาวๆ ที่อยากมีรองเท้าแตะบ้าง ก็สามารถเลือกใส่ได้นะคะ แต่ควรเลือกรองเท้าแตะแบบที่มีส้นจะดีกว่าการเลือกแบบแบนราบไปกับพื้น เพราะนั่นจะทำให้คุณดูเตี้ยมากกว่าเดิม

4. รองเท้าส้นสูงกับกระโปรงทรงดินสอ

image_333292
- ที่มารูป: www.jeetly.com

สาวๆ ที่อยากดูมีรูปร่างสูงโปร่ง ผอมเพรียว การเลือกรองเท้าส้นสูงกับกระโปรงทรงดินสอจะทำให้คุณดูมีรูปร่างเพรียวบาง และมีหุ่นที่เป็นนางแบบมากเลยค่ะ ยิ่งเข้ากล้องแล้วโพสต์ท่าเก๋ๆ รับรองได้เลยว่าคุณจะดูมีหุ่นมาตรฐานแน่นอน

5. กางเกงสกินนี่ต้องคู่กับส้นสูงเท้านั้น

image_333293
- ที่มารูป: www.jeetly.com

สาวๆ ที่อยากใส่ยีนส์ จำเป็นที่จะต้องเลือกยีนส์ทรงสกินนี่นะคะ เพราะว่ากางเกงทรงนี้จะทำให้คุณดูสูงกว่าเดิม แถมยังทำให้คุณไม่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงเกินไปด้วยนั่นเอง ยิ่งเป็นกางเกงยีนส์สีเข้มหรือสีดำก็ยิ่งทำให้สาวๆ ดูร่างสูงกว่าเดิม และดูขายาวกว่าเดิมด้วยค่ะ

6. กางเกงกับรองเท้าควรเป็นสีเดียวกัน

image_333296
- ที่มารูป: www.jeetly.com

เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณดูสูงกว่าเดิมก็คือการเลือกรองเท้ากับกางเกงสีเดียวกัน ไม่ควรเลือกสีที่ตัดกันเพราะว่านั่นจะยิ่งทำให้คุณดูขาสั้นไปกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

7. รองเท้าโทนสีนู้ด

image_333297
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com

ส่วนใครชอบใส่กางเกงหรือกระโปรงขาสั้นก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะคุณอาจจะเลือกรองเท้าโทนสีนู้ดก็ได้ เพื่อให้ตัวเองดูมีขายาวกว่าเดิม การเลือกรองเท้าสำหรับสวมกับกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้น ให้เลือกรองเท้าสีที่กลมกลืนกับสีของเรียวน่องเรามากที่สุด ซึ่งก็แล้วแต่โทนผิวของเราเลยค่ะ

8. เลี่ยงรองเท้าหัวตัดหรือหัวกลม

image_333300
- ที่มารูป: www.dhresource.com

สาวตัวเล็กคงต้องทำใจแล้วค่ะว่าคุณไม่สามารถสวมรองเท้าส้นสูงหัวตัดหรือหัวกลมให้ดูสูงได้ เพราะรองเท้าเหล่านี้จะทำให้ขาของคุณสั้นกว่าเดิม และยังทำให้เท้าคุณดูป้อมด้วยค่ะ จะให้ดีควรเลือกส้นสูงหัวแหลมนะคะ

9. เลี่ยงรองเท้าส้นตันๆ เพราะมันคือตัวอันตราย

image_333304
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com

สำหรับสาวๆ  ที่ชอบใส่รองเท้าส้นตันหรือส้นใหญ่ๆ ก็ควรเลี่ยงไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะรองเท้าแบบนี้หากมองดูแล้วจะยิ่งทำให้คุณดูเตี้ยมากไปกว่าเดิมแน่นอน

10. ถ้าอยากโชว์เรียวขาก็อย่าให้รองเท้าดูเด่นเกินไป

image_333309
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่ชอบใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้นและต้องการอวดเรียวขาสวย ๆ สิ่งที่คุณจะสามารถทำได้ก็คือการเลือกอวดเฉพาะเรียวขาและอย่าให้รองเท้าเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดสายตาเกินไปนัก บางคนใส่กางเกงขาสั้นและรองเท้าสีแดง แทนที่คุณจะดูสวยกลับดูเป็นคนที่ตัวเตี้ยไปเลยค่ะ

สำหรับเทคนิคเหล่านี้ก็ไม่ยากเกินไปเลยนะคะ ใครที่เกิดมาเป็นสาวไซส์ s ไม่ต้องเสียใจไปเพราะคุณจะเป็นคนที่ดูดีได้ แค่รู้จักเลือกรองเท้าเท่านั้น ลองนำทริคแต่งตัวแบบนี้ไปใช้ดู แล้วจะรู้ว่าสาวตัวเล็กก็มีดีไม่แพ้สาวไซส์นางแบบหรอกน่าาา 

วันนี้ขอลาไปก่อนน้าาา พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @