☆ Fairy Kei แฟชั่นสาวน้อยจากญี่ปุ่น ☆

☆ Fairy Kei แฟชั่นสาวน้อยจากญี่ปุ่น ☆

บอกเล่าเรื่องราวของตัวคุณผ่านสไตล์ และแฟชั่น ครั้งนี้พบกับแฟชั่นน่ารักที่มีต้นกำเนิดจากแดนปลาดิบ กับการมิกซ์ไอเทมสีหวานลงบนร่างของผู้ที่มีหัวใจสาวน้อย ใครสนใจก็ตามมาเลยจ้า ➸➸➸

25 August 2015
Dappled Blue
25 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คอนนิจิวะค่ะสาวๆ บุ๊คคนเดิม ที่เพิ่มเติมคือความหวาน //กุปริ๊งๆ เบื่อมุกนี้กันหรือยัง //ฮ่าฮ่า จะบอกว่าบทความที่แล้วที่บุ๊คเขียนเรื่อง Grunge แฟชั่น ดูออกแนวเท่ๆ แบบ Boyish ใช่ไหมล่ะ คราวนี้ก็เลยสรรหาแฟชั่นมากำนัลแด่เหล่าสาวหวาน ผู้ชื่นชอบสีสันสดใส และโทนสีพาสเทลกันบ้าง


ถ้าพูดถึงแฟชั่น ศูนย์กลางของกระแสแฟชั่นที่ไหลแรงไม่แพ้ใครบนโลกก็คงต้องพูดถึงประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นมีความเป็นปัจเจกสูง ทำให้เกิดแฟชั่นเฉพาะตัว และเฉพาะกลุ่ม Subculture ที่หลากหลาย และยังมีความนิยมใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาค่ะ

ความสนุกของกระแสแฟชั่นวัยรุ่นญี่ปุ่น กระจุกตัวเป็นส่วนใหญ่ที่ Harajuku ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย แอคเซสเซอรี่หลากหลายสไตล์ โดยแฟชั่นย่านฮาราจุกุนี้ค่อนข้างจะมีสีสันสดใส และเจาะกลุ่มวัยรุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ จุดร่วมของลักษณะที่แปลกตา สีสันสดใส แสดงความคิดสร้างสรรค์ และไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่อย่างชัดเจนเหล่านี้ ทำให้เกิดการเรียกกลุ่มแฟชั่นที่เกิดขึ้นแถวฮาราจุกุโดยรวมว่า Harajuku Fashion ค่ะ

image_28676

ถนน Takeshita Dori ถนนสายแฟชั่น ในย่าน Harajuku

- ที่มารูป: japandaman.com

ในกลุ่ม Harajuku Fashion นี้ ยังมี Subculture ย่อยลงไปละเอียดยิบ ชนิดพูดสามวันแปดวันก็ยังไม่หมดค่ะ วันนี้บุ๊คเลยเลือกมาให้สาวๆ ได้อ่านกันก่อนสักหนึ่งแฟชั่น แล้วคราวต่อไปจะจัดมาให้อีกนะคะ (●´ω`●)

เอ้า ! พร้อมแล้วใช่ม้าาา ไปดูกันเลยจ้า~


>>> Fairy Kei <<< แฟชั่นลูกกวาด ปุยเมฆ และสายรุ้ง !

Fairy Kei หมายถึงแฟชั่นแนวแฟรี่ ( Kei ในภาษาญี่ปุ่นคำนี้หมายถึง way, style หรือแนวทาง ) สามารถเรียกได้อีกว่า SPANK หรือ Pop Kei ซึ่งเป็นหนึ่งในสตรีทแฟชั่นซึ่งเป็นที่นิยมในฮาราจุกุแฟชั่นขณะนี้

image_28693

แฟชั่นสไตล์ Fairy Kei แบบใสๆ

- ที่มารูป: cassycatscute.files.wordpress.com


พื้นฐานของแนวแฟชั่นนี้ใช้สีพาสเทลอ่อนจาง สะท้อนแสงเรืองอ่อนๆ แบบฟลูออเรสเซนต์ รวมทั้งนำเอาลักษณะตัวการ์ตูนยุค '80s มาตกแต่ง เช่น My Little Pony, Care Bears, Rainbow Brite, บาร์บี้ช่วงยุค '80s และอื่นๆ

image_28966

คาแรคเตอร์ของ My Little Pony ที่นิยมนำไปสกรีนเป็นลายเสื้อแฟชั่น Fairy Kei

- ที่มารูป: gamecheatexpert.com
image_28968

Care Bears เหล่าหมีสีสันสดใส!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ลุคของแฟรี่เคดูค่อนข้างที่จะแฟนตาซี เนื่องจากนำเอาลักษณะของสาวน้อยในการ์ตูนช่วงยุค '80s หรือสาวน้อยใน Shoujo Manga ยุคแรกมาใช้เป็นจุดเด่นในการแต่งตัว

image_28697

Candy Candy หนึ่งใน Shoujo Manga ที่เป็นที่นิยมในยุค '80s

- ที่มารูป: 30.media.tumblr.comบุคคลที่มีความสำคัญต่อแฟชั่นแฟรี่เคคนหนึ่ง คือ Sayuri Tabuchi ผู้ก่อตั้งร้านขายเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ และวินเทจประยุกต์ SPANK! ด้วยสไตล์ความชอบของตัวเธอเอง ขายเสื้อผ้ามือสองที่มีกลิ่นอายของยุค '80s และสินค้าสไตล์แฟรี่เคให้กับผู้ที่ชื่นชอบในแฟชั่นรูปแบบนี้เช่นเดียวกัน

image_28701

Sayuri Tabuchi ผู้ก่อตั้งแบรนด์ SPANK! เพื่อตอบสนองต่อความช่างฝันของเหล่าสาวน้อย

- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com
image_28957

บรรยากาศในร้าน SPANK!

- ที่มารูป: www.lacarmina.com


นอกจาก Tabuchi จาก SPANK! แล้ว ยังมีอีกบุคคลหนึ่งที่มีความสำคัญกับแฟชั่นอันสดใสของเหล่าฮาราจุกุบอยส์แอนด์เกิร์ลส์ นั่นคือผู้ก่อตั้ง 6% DOKIDOKI อย่าง Sebastian Masuda ซึ่งนอกจากจะเป็นเจ้าของแบรนด์และดีไซเนอร์แล้ว ยังเป็นบุคคลสำคัญที่มีส่วนในการผลักดันสาวน้อยเจ้าแม่แฟชั่นอย่าง Kyary Pamyu Pamyu ให้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนของฮาราจุกุ และกลายเป็นศิลปินในที่สุดด้วยล่ะ!

image_28709

ซ้าย : สาวน้อย Kyary Pamyu Pamyu ขวา : Sebastian Masuda ผู้ก่อตั้งแบรนด์ 6% DOKIDOKI

- ที่มารูป: tokyofashion.com
image_28979

บรรยากาศภายในร้าน 6% DOKIDOKI

- ที่มารูป: www.fashionsnap.com
image_28716

Kyary Pamyu Pamyu ในแฟชั่นแฟรี่เค ♥

- ที่มารูป: i.warosu.orgนอกเรื่องไปถึงผู้ก่อตั้งแบรนด์พักใหญ่ วกกลับมาเข้าเรื่องแฟชั่นต่อนะคะ จากลักษณะภายนอกของแฟชั่นแฟรี่เค เราอาจจะรู้สึกว่า เป็นแฟชั่นสำหรับสาวหวาน เรียบร้อย แต่บุ๊คขอบอกไว้เลยว่า มันเป็นเพียงสไตล์เท่านั้น ทั้งชายและหญิงสามารถแต่งตัวในแบบแฟรี่เคได้ และมีคนทำแบบนั้นด้วย แม้กระทั่งหนุ่มสาวที่อาจดูดุดันอย่างคนที่เจาะและใส่อุปกรณ์ จำพวกห่วง จิวฯ บนใบหน้า และใบหู ก็แต่งกายในสไตล์แฟรี่เคออกมาได้เข้ากับตัวตนของพวกเขานะ!

image_28722

Fairy Kei Boy ดูเป็นหนุ่มหวานไปเลยนะเนี่ย!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_28719

ยิ้มสวยกระชากใจ! (●´ω`●)

- ที่มารูป: img01.deviantart.net
image_28982

สาวใสๆ อีกสักรูป ✧

- ที่มารูป: 37.media.tumblr.comนอกจากจะมีแฟชั่นแฟรี่เคที่ใช้สีพาสเทลแล้ว ก็มีการขยายไปเป็นแฟชั่นแฟรี่เคที่ใช้สีสดใสอื่นๆ ในการมิกซ์ไอเทมเสื้อผ้า ซึ่งจะนับแยกออกไปก็จากแฟรี่เคไม่ได้ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันเลยค่ะ โดยในโลกแฟชั่นนั้น มักจะเกิดการ Cross Over กันอยู่เสมอ เนื่องจากคนหนึ่งคนก็ชอบเสพแฟชั่นหลากหลายสไตล์ เมื่อต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวตน ก็นำเอาแฟชั่นเหล่านั้นมาผสมรวมกันซะเลย!

image_28983

ดูสดใสขึ้นมาอีกระดับ!

- ที่มารูป: img.photobucket.com
image_28984

เปรี้ยวจี๊ดเลยก็ได้นะ! แอบเซ็กซี่ด้วย ❤

- ที่มารูป: i173.photobucket.comซึ่งเรื่องแฟชั่น Subculture ของญี่ปุ่นนั้น เป็นที่นิยมในต่างประเทศพอๆ กับการ์ตูนอนิเมชั่นที่แทบจะเป็นสินค้าส่งออกสำคัญที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว


โดยเราจะเห็นเหล่าสาวๆ ชาวยุโรปแต่งตัวสไตล์ Subculture อย่าง Lolita และ Fairy Kei เป็นจำนวนมาก จนในบางประเทศมีการก่อตั้งเป็นกลุ่มย่อยของวัฒนธรรมนี้นอกประเทศญี่ปุ่นกันเลยนะเอ้อ!

สาวๆ บางคนก็มั่นใจจนใส่ออกไปดำเนินกิจวัตรประจำวันแบบปกติได้ แต่ส่วนใหญ่เราจะเห็นกลุ่มของแฟชั่นเหล่านี้ในงานอีเวนท์เกี่ยวกับญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในประเทศนั้นๆ ล่ะจ้า

image_28725

สาวยุโรปใส่แล้วก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ♥

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.comขอประมวลภาพแฟชั่นแฟรี่เคจากหลายๆ ที่มาให้สาวๆ SistaCafe ได้ชมกันสักหน่อย

image_28729

เสื้อคลุมมีฮู้ดติดระบายสีหวาน เข้ากับกระโปรงจัง แต่บ้านเราคงต้องรอฤดูหนาวถึงจะใส่ได้เนอะ (´▽`)

- ที่มารูป: tokyofashion.com
image_28985

ภาพจาก SPANK! Tokyo – Kawaii 9th Anniversary Party

- ที่มารูป: tokyofashion.com
image_28737

ว่าไงนะ ? สาวๆ SistaCafe ก็ติดใจแฟชั่นแฟรี่เคเหมือนกันเหรอ ♥

- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.itจุใจไหมคะสาวๆ SistaCafe แฟชั่นจากญี่ปุ่นเนี่ย น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ เพราะนอกจากจะหลากหลายแล้ว ยังแสดงถึงความเป็นปัจเจกของแต่ละกลุ่มออกมาอย่างค่อนข้างชัดเจน หากสาวๆ อยากจะทดลองนำไปแต่งบ้างก็ไม่ว่ากันนะคะ ก็น่ารักจนอดใจไม่อยู่ขนาดนี้ ❤


สำหรับบทความนี้ก็ประมาณนี้เนอะ ถ้าสาวๆ ถูกใจก็ช่วยคอมเม้นไว้ให้ชื่นใจหน่อยนะคะ หรือใครมีข้อติว่า บุ๊คผิดพลาดอะไรตรงไหนก็เม้นบอกได้เลยนะ จะได้แก้ไขค่ะ

แล้วเจอกันบทความหน้านะคะ บับบาย !++!

image_28987
บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @