9 การทำผมที่ทำให้สาวๆ ดู "แก่" โดยไม่รู้ตัว

9 การทำผมที่ทำให้สาวๆ ดู "แก่" โดยไม่รู้ตัว

มีทรงผมไหนบ้าง มาดูกัน

18 April 2017
Anemone
18 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จริงอยู่ที่ว่าทรงผมล้วนแล้วแต่ทำให้สาวๆ สวยขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังปรับปรุงบุคลิกภาพของเราให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ใครจะทราบบ้างว่าบางทรงผมแทนที่จะทำให้สาวๆ สวยกว่าเดิมกลับทำให้คุณดูแก่กว่าเดิม ว้าย ตายแล้วค่ะซิส เป็นสาวอยู่ดีๆ ทำไมแก่ได้ละเนี่ย ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่าทรงผมไหนนะ ที่ทำให้เราแก่ได้ขนาดนั้น

1.ผมที่ยาวมากเกินไป

image_337065
- ที่มารูป: img.thelist.com

ผมยาวมากไปใช่ว่าจะดีค่ะ เพราะยิ่งผมยาวเท่าใด ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ดูแก่ลงมากกว่าเดิม แท้ที่จริงแล้วสาวๆ สามารถไว้ผมยาวได้นะคะ แค่เราลองไว้ผมยาวในแบบที่พอเหมาะ หรือไม่เกินกลางหลังค่ะ ใครผมยาวถึงเอว ต้องลองเล็มดูบ้างนะคะ หรือหากว่าใจรักผมยาวจริงๆ ก็สไลด์ด้านหน้าให้เป็นเลเยอร์ แทนที่จะให้เป็นผมตรงแบบธรรมดาๆ

 

2.ทรงผมที่ความยาวไม่รับกับใบหน้า

image_337068
- ที่มารูป: img.thelist.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Bunnyjunji
สารสกัดจากส้มยูซุญี่ปุ่นอัดแน่นมาใน A’LISS YUZU WHITENING SERUM
0
1
Sorawannashare
ขจัดปัญหาจุดด่างดำฝังลึดได้ด้วย Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule
7
1
itspleng
แปลงโฉมสมี หน้าปุพัง ให้ปังได้ด้วยครีมซองเซเว่น!!!
0
1

คนเรามีทรงผมประจำตัวของตัวเองค่ะ เป็นทรงผมที่ทำแล้วมั่นใจแน่นอนว่า "หน้าเด็ก" ไม่ใช่ทฤษฎีว่าทำผมสั้นจะหน้าเด็กตลอดกาล หรือทำผมยาวจะสวยเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าทรงผมไหนรับกับใบหน้าเรามากที่สุด แต่จะให้ดีเราควรเปลี่ยนทรงผมบ้างนะคะ ใครไว้ผมยาวมานานแล้วก็ลองตัดสั้นดู ใบหน้าจะสดชื่นขึ้น ส่วนใครผมสั้นมานานก็ลองไว้ผมยาวดูอาจจะสวยกว่าเดิมก็ได้

 

3.ไม่เคยเปลี่ยนลุคตัวเองเลย

image_337069
- ที่มารูป: img.thelist.com

ความผิดพลาดอย่างรุนแรงของสาวๆ ทุกคนคือ เชื่อมั่นในทรงผมของตนเองมากเกินไปจนลืมคิดว่า การจะทำให้ตัวเองดูเด็กลงจะต้องเปลี่ยนทรงผมดูบ้าง หากใครไม่เปลี่ยนทรงผมเลยสี่ห้าปีก็ถึงเวลาแล้วนะคะ

 

4.สีผมที่ไม่เหมาะสม

image_337070
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราหน้าแก่ได้โดยไม่รู้ตัวก็คือสีผมนั่นเองค่ะ บางคนชอบทำผมสีเข้มหรือสีดำ ผิดมากๆ เลยนะคะ เพราะผมสีเข้มจะยิ่งทำให้เราดูสูงวัยกว่าเดิม อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว อย่าลืมว่ากุญแจสำคัญในการเลือกสีผมกับสีผิวจะทำให้คุณดูสวยกว่าเดิมค่ะ ซึ่งสาวๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากบทความของคุณ aommmy เลยค่ะ

 

5.ไม่ยอมเปลี่ยนบางส่วนของทรงผม

image_337080
- ที่มารูป: orig04.deviantart.net

บางครั้งการเลือกส่วนที่ผมควรจะหยิกหรือผมควรจะตรงก็สำคัญนะคะ ผมหยิกเป็นคลื่นช่วงข้างแก้มส่วนด้านบนตรงเสมอกันก็จะทำให้ใบหน้าสาวๆ อ่อนเยาว์ได้มากกว่าเดิมค่ะ

 

6.ผมหยิกมากเกินไป

image_337081
- ที่มารูป: yourhair.name

สาวๆ ควรจะระวังการดัดผมแบบหยิกมากเกินไปนะคะ เพราะนั่นจะทำให้ใบหน้าของคุณดูแก่มากขึ้นแน่นอนเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากไว้ผมหยิกให้ใบหน้าหวานๆ ควรจะเลือกทรงผมที่หยิกเป็นวอลลุ่มพอประมาณ หรืออาจจะดัดเป็นลอนคลาย ๆ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ

 

7.วอลลุ่มมากไปก็ไม่ดีนะ

image_337084
- ที่มารูป: img.thelist.com

บางคนเน้นผมที่มีวอลลุ่มมากเกินไป แทนที่จะทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงก็กลับกลายเป็นว่าทำให้ดูเหมือนสาวหลงยุคมาจาก ยุคเซเว่นตี้ส์ได้นะคะ ดังนั้นอย่าลืมเปลี่ยนสไตล์ทรงผมเป็นผมเรียบ ๆ ไม่มีวอลลุ่มดู รับรองว่าหน้าเด็กแน่นอนค่ะ

 

8.ใช้แชมพูผิดประเภทผม

image_337086
- ที่มารูป: img.thelist.com

สาวๆ ที่ใช้แชมพูเรื่อยเปื่อย ไม่ดูว่าเหมาะสมกับผมของตัวเองหรือไม่ต้องปรับปรุงตัวเองด่วนแล้วค่ะ เพราะการเลือกแชมพูแบบไม่สนใจใยดีผมจะทำให้ผมของคุณชี้ฟู แห้งเสีย มองไกลๆ ก็ดูเหมือนอายุมากได้เลยนะคะ ทางที่ดีอย่าลืมหาแชมพูที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด

 

9.ไม่บำรุงผมให้มีสุขภาพดี

image_337089
- ที่มารูป: img.thelist.com

 สาวๆ ที่อยากให้ตัวเองดูอ่อนเยาว์จะต้องรักษาผมให้ดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอๆ เพราะเส้นผมสุขภาพดีจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมนั่นเอง

 

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนคงเผลอทำพฤติกรรมหรือทรงผมที่ทำให้ตัวเองดูแก่ไปแล้วบ้างใช่ไหมคะ ยังไม่สายเกินไปจะแก้ไข เพราะหากแก้ไขวันนี้ ทรงผมจะสวยวันนี้แน่นอนเลยค่ะ รับรองนะเนี่ย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @