7 ข้อผิดพลาดที่ทำโดยไม่รู้ตัวเมื่อคุณ 'เป่าผม'

7 ข้อผิดพลาดที่ทำโดยไม่รู้ตัวเมื่อคุณ 'เป่าผม'

เป่าผมแบบผิดๆ หลังสระผม ส่งผลเสียได้นะ

27 April 2017
Anemone
27 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังสระผม เราทำอะไรเป็นลำดับถัดไป หากไม่ใช่การทำให้ผมแห้ง ซึ่งการทำให้ผมแห้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การเป่าไดร์นั่นเองค่ะ

สาวๆ ที่อยากให้การเป่าไดร์ผมของคุณมีประสิทธิภาพ ไม่ทำลายเส้นผมมากเกินไปนัก มาดูกันดีกว่าว่าความผิดพลาดประการใหญ่ที่เราอาจไม่รู้เมื่อเราไดร์ผมเนี่ย มีอะไรบ้าง ใครทำอยู่ต้องเลิกด่วนเลยค่ะ หากว่าไม่อยากให้ผมของเราแห้งเสียและแตกปลาย ไปดูกันเลย

 

1. ผมเปียกเกินไป

image_344976
- ที่มารูป: www.rd.com

ความผิดพลาดประการแรกที่สาวๆ หลายคนมักทำกันก็คือ ผมของคุณเปียกจนเกินไปตอนที่เป่าผม เนื่องจากตอนที่ผมเปียก เกล็ดผมของเราจะเปิด เมื่อไดร์ผมความร้อนก็จะเข้าไปอย่างสมบูรณ์ ดังนั้นใครที่อยากบำรุงผม ควรเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูไปก่อนนะคะ เพื่อไม่ให้ผมของเราต้องผจญกับความร้อนมากเกินไป

 

2. เป่าผมทีละมากๆ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Mink Karnsiri
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยควบคุมน้ำตาล ไอเท็มที่คนรักสุขภาพต้องลอง
4
1
kkiee
เปิดกรุเจลล้างหน้าลดสิวที่ปังจนต้องมีติดบ้าน ใครมีสิวบอกเลยว่าห้ามพลาด
0
2
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : มาสก์เช็คสภาพผิวหน้า? บอกว่าจุดไหนต้องการบำรุงด่วน
0
2
image_344986
- ที่มารูป: kindhairshop.com

ความผิดพลาดอีกประการของสาวๆ ที่เป่าผมก็คือ การเป่าผมทีละมากๆ หรือไม่รู้จักแบ่งผมนั่นเอง หากคุณไม่แบ่งผมก็จะเห็นว่าส่วนที่ผมแห้งก็มีแค่ส่วนนอกเท่านั้น ผมด้านในเป่าเท่าไรๆ ก็ไม่แห้ง แบบนี้ผมด้านนอกก็ต้องผจญความร้อนเป็นเวลานานและในที่สุดก็เกิดอาการแตกปลายเลยนะคะ

 

3. ไม่ใช้สารป้องกันความร้อน

image_344995
- ที่มารูป: cdn.styleblazer.com

สาวๆ บางคนอาจจะไม่คิดว่าแค่การเป่าผมจะทำให้เส้นผมร้อนมากขนาดไหน แต่ความเป็นจริงแล้ว การที่เราไม่ปกป้องเส้นผมจากความร้อนก็ยิ่งทำให้เส้นผมเสียและแตกปลายได้

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมถูกทำร้ายจากความร้อนหลายต่อหลายยี่ห้อ สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้เลยค่ะ

 

4. ปรับความร้อนมากเกินไป

image_344999
- ที่มารูป: cdn.glamcheck.com

สาวๆ บางคนใจร้อน เวลาที่ผมเปียกก็อยากให้แห้งเร็วๆ แต่ไม่รู้เลยว่ายิ่งปรับความร้อนของไดร์มากเท่าใด ผมของคุณก็ยิ่งเสียมากเท่านั้น ทางที่ดีควรแบ่งผมเป็นส่วนๆ แล้วไดร์ผมจะดีกว่า นอกจากจะทำให้ผมแห้งเร็วแล้วยังเป็นการดูแลสุขภาพผมที่ดีอีกด้วย

 

5. จ่อไดร์ไปที่ผม

image_345000
- ที่มารูป: rbk.h-cdn.co

แม้ว่าบางครั้งการจัดแต่งทรงผมอาจจะต้องใช้การไดร์จี้บ้าง แต่สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ตัวเลยว่าการกระทำแบบนั้นทำร้ายเส้นผมมากเกินไป นอกจากนี้ยังทำให้เกิดสภาวะเส้นผมถูกทำร้ายอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่าหากทำบ่อยๆ ผมจะเสียจนยากเกินเยียวยาเลยค่ะ

 

6. ใช้หวีผิดประเภท

image_345001
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การเลือกใช้หวีผิดประเภทเป็นตัวการทำร้ายเส้นผมตอนไดร์ผม เพราะตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมของเราอ่อนแอมากที่สุด และที่สำคัญยังก่อให้เกิดปัญหาเส้นผมถูกทำร้ายรุนแรงได้

ทางที่ดีไม่ควรหวีผมด้วยหวีซี่ถี่ขณะที่ไดร์ผม หรือหากว่าจำเป็นต้องจัดแต่งทรงจริงๆ ก็ให้เลือกที่จะใช้หวีซี่ห่างเป็นการดีที่สุด

 

7. ใช้อุปกรณ์การเป่าผมผิดประเภท

image_345002
- ที่มารูป: img1.thelist.com

หากสังเกตให้ดี จะพบว่าการเป่าผมหยิกและการเป่าผมตรงมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่เกิดปัญหาผมหยิกแต่เป่าผมไม่ได้ ก็ต้องใช้อุปกรณ์อย่างในรูปนะคะ โดยเจ้าอุปกรณ์นี้จะทำให้เส้นผมของคุณมีความงดงาม นุ่มสลวยและมีวอลลุ่มได้ดังที่ใจปรารถนาเลยค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคของการเป่าผมแบบผิดๆ ที่สาวๆ อาจจะเคยทำกันมาบ้าง ใครเคยทำอยู่ก็ถึงเวลาที่จะต้องปรับปรุงตัวเองได้แล้วนะ เพราะปล่อยไว้นานๆ เส้นผมของเราจะเสื่อมสภาพ และเป็นเส้นผมที่เสีย ยากเกินจะเยียวยา โดยเส้นผมที่เสียแล้ว กว่าจะกู้สถานการณ์ให้มีสุขภาพดีอีกครั้งก็ยากนะคะ

รู้แบบนี้แล้ว มาทำผมให้มีสุขภาพดีจะดีกว่าค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @