profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 15 พ.ค. 2017
icon 5
icon 10.9K
เจอหนุ่มที่ปิ๊งครั้งแรก!!! เพิ่งรู้จักกันแบบนี้ ชวนคุยอะไรดีน้า?

เจอหนุ่มที่ปิ๊งครั้งแรก!!! เพิ่งรู้จักกันแบบนี้ ชวนคุยอะไรดีน้า?

อ๊ายยยย หนุ่มหล่อตรงสเป็ค อยากชวนคุยทำไงดี

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ช่วยด้วย ช่วยด้วย จะทำอย่างไรดี นัดเจอเขาครั้งแรกเราจะเริ่มอย่างไรดีนะ จะชวนคุยเรื่องอะไรดีให้มันราบรื่นไม่ติดขัด ซึ่งในการเจอกันครั้งแรกนั้นสิ่งที่ต้องระวังคือ การพูดจา ทักทาย แถมต้องเพิ่มเสน่ห์ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำตัวสบายๆ ผ่อนคลายใช่ไหมล่ะ

งั้นเรามาดูกันกับ 6 คำถามหัวข้อสนทนาในการเจอกันครั้งแรกดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1.วันหยุดงานอดิเรกชอบทำอะไร

image_350536
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คำถามนี้จะช่วยให้เรารู้ได้ว่าเขาชอบทำอะไรในวันหยุด กิจกรรมที่เขาทำตรงหรือใกล้เคียงกับของเราไหม เช่นเขาชอบออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาราธอน เราก็ชอบกีฬานี้เหมือนกัน เราก็ชวนเขาว่าอาทิตย์จะมีวิ่งมาราธอนไปวิ่งด้วยกันไหม กีฬาจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้น

 

2. ดูหนังฟังเพลงอ่านหนังสือประเภทไหน

image_350533
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ไม่แปลกเลยที่บางครั้งเรามีอะไรที่เหมือนๆ กัน ชอบฟังเพลงแนวป๊อบ ชอบดูหนังสืบสวนสอบสวนเหมือนกัน ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่ยากเลยที่จะชวนคุยหรือหากมีโปรแกรมหนังครั้งหน้า เราอาจมีเพื่อนไปดูด้วยก็ได้นะ ><

 

3.เรื่องอาหารการกินก็สำคัญ

image_350538
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เราลองถามและชวนคุยเกี่ยวกับอาหารดู บางครั้งเขาอาจชอบอาหารจานเดียวซึ่งสะดวกและรวดเร็ว แต่เราอาจจะชอบอาหารที่เป็นสำรับคือมีอาหารหลายอย่าง ก็เป็นการดีนะคะ เวลาทานก็อาจจะมีการตักอาหารให้กันบ้างและได้พูดคุยกันเพิ่มความสัมพันธ์กันมากขึ้น

  

4.คุยเรื่องที่ทำงาน

image_350539
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

การได้พูดคุยเกี่ยวกับที่ทำงานหรือลักษณะของงานที่เขาทำ ก็จะทำให้เราได้ทราบถึงอาชีพและรู้จักเขามากขึ้น เช่น เขาอยู่ฝ่ายการตลาด เราอาจจะได้แลกเปลี่ยนถึงเรื่องยอดขายส่วนแบ่งการตลาดหรือคู่แข่ง ก็จะทำให้เขารู้สึกว่าเราสนใจและเข้าใจในอาชีพของเขามากขึ้น

 

5.เกี่ยวกับความชอบ ของสะสม

image_350537
- ที่มารูป: www.711fanclub.com

บางครั้งความชอบและของสะสมก็สามารถทำให้เรามีเรื่องคุยกันมากขึ้น อย่างเช่นเขาชอบสะสมแสตมป์ เป็นอะไรที่ตรงกับเรามาก เพราะเราก็ชอบสะสมเช่นกัน ได้คุยและแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน นัดครั้งหน้าอาจจะเอามาแลกกันก็ได้

 

6. สถานที่ท่องเทียว

image_350535
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นเรื่องที่น่าคุยกันมากเพราะสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีหลากหลาย เช่นภูเขา น้ำตก ล่องเรือ ดูธรรมชาติ เราลองหาเรื่องคุยและแอบคิดในใจว่าเขาอาจจะชวนเราไปเที่ยวในครั้งหน้าก็เป็นไปได้

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับการได้เจอและรู้จักกันครั้งแรก เป็นไปได้นะคะถ้าเราได้พูดคุยแล้วอาจจะเจอผู้ชายที่ชอบอะไรๆ แบบเราก็เป็นไปได้ ในการที่เราได้พูดคุยกันเหมือนเป็นการเปิดรับความคิดเห็นและได้แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ที่ดีด้วย ขอให้โชคดีกับนัดครั้งต่อไปนะคะสาวๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง