5 ประโยชน์ในการอบซาวน่า อบไอน้ำ อบสมุนไพร ทำให้ผิวสวย หน้าใส มีสุขภาพดี

5 ประโยชน์ในการอบซาวน่า อบไอน้ำ อบสมุนไพร ทำให้ผิวสวย หน้าใส มีสุขภาพดี

การอบตัวมีหลายอย่าง... ทั้งอบซาวน่า อบไอน้ำ รวมไปถึงอบสมุนไพร มีแต่ประโยชน์ทั้งนั้นเลย แล้วทำให้ผิวสวยสุขภาพดีได้ยังไง เรามาดูกันดีกว่า

09 May 2017
aommmy
09 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

วันนี้เรามาชวนสาวๆ มาอบซาวน่ากัน.....ซึ่งการอบตัวมีหลายอย่างนะคะ ทั้งอบซาวน่า อบไอน้ำ รวมไปถึงอบสมุนไพร และเข้ากระโจม  แต่ในปัจจุบันการอบซาวน่าจะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับสาวๆ สายเฮลตี้ ที่ชอบเข้าฟิตเนส  เพราะหลังจากสาวๆ ออกกำลังกายในฟิตเนสแล้ว ก่อนกลับก็อาจจะแวะเข้าห้องซาวน่ากัน เพื่อผ่อนคลายค่ะ 

มาดูกันว่าประโยชน์ของการอบซาวน่าแล้วจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

  

1. คลายกล้ามเนื้อ

image_350888
- ที่มารูป: www.nfcgymssevierville.com

การเข้าอบไอน้ำในห้องซาวน่า จะทำให้กระตุ้นระบบโลหิตใต้ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้ สาวๆ ที่รู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้าจากการทำงาน นั่งทำงานนานๆ ลองหาเวลาไปอบซาวน่าดูจะ ทำให้รู้สึกสบายตัว กระปรี้กระเปร่าเลยทีเดียว

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Nichapats
เซรั่มสู้สิวของ Garnier ตัวใหม่ปังม๊ากกก✨
0 Likes
0 Comments
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว หน้าสวยใสไร้สิวภายใน 7วัน ด้วยเซรั่มสู้สิว อัพผิวให้ไบรท์ ปังมากแม่ !
0 Likes
0 Comments
JANGGGGYY
ผิวหน้าโกลว์ด้วยเซรั่มซากุระ
2 Likes
0 Comments

2. บำรุงผิวพรรณ

image_350887
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

การอบซาวน่าสามารถช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดีขึ้นได้ ทำให้ใบหน้าและผิวดีขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นการอบซาวน่าสมุนไพรด้วยแล้ว จะทำให้ยิ่งสดชื่นเลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นของสมุนไพรจะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้นนั่นเอง

   

3. ขจัดความเครียด

image_350890
- ที่มารูป: www.moderncollege.ca

เวลาสาวๆ เกิดความเครียด จะจากการเรียนหรือทำงานก็แล้วแต่ ลองหาเวลาไปอบซาวน่าดูนะคะ เพราะความเครียดจะทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ การอบซาวน่าจะช่วยขับเหงื่อและสารพิษบางอย่างในร่างกายออกมา ทำให้เลือดไหลเวียนได้คล่องขึ้น ทำให้อารมณ์ดีขึ้นเอง สบายตัวเลยล่ะค่ะ

 

4. น้ำหนักลดลง ( น้ำหนักของน้ำในร่างกายเท่านั้น )

image_350891
- ที่มารูป: med.tert.am

การอบซาวน่าระบบไหลเวียนของเลือดช่วยหมุนเวียนได้ดี บางครั้งอาจทำให้น้ำหนัก ( น้ำ ) ลดลงไปบ้าง แนะนำให้อบซาวน่า 15 - 20 นาที ต่อวัน น่าจะเพียงพอ ออกจากการอบแล้วก็ต้องนั่งพักสักครู่ ไม่ควรรีบอาบน้ำเย็นทันที


อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ คนไหนคิดไดเอทด้วยการนั่งซาวน่าทั้งวัน หยุดคิดเลยนะคะ อันตรายมาก ความร้อนที่ต่อเนื่องกันอาจทำให้เธอเป็นลมได้! น้ำหนักที่หายไป ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำและกลับมาใหม่เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป อยากผอม ออกกำลังกายดีกว่านะคะ

 

5. ช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ

image_350889
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

อย่างที่ทราบแล้วว่า การอบซาวน่าจะช่วยขับเหงื่อออกจากร่างกายได้ดี  ช่วยทำให้ปอดขยายตัวได้ดี ระบบหายใจปลอดโปร่ง ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูกได้  และยังช่วยลดความดัน เพราะทำให้เส้นเลือดขยายตัว ช่วยลดความเมื่อยล้า บรรเทาอาการเหน็บชาได้อีกด้วย

ใครรู้สึกไม่สบายตัว การหายใจติดขัด เริ่มรู้สึกตัวว่าเมื่อยตัวเต็มที ลองหาเวลาไปซาวน่าดูนะคะ ^^

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ การมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพผิวพรรณดีไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่มีเวลาและใส่ใจนิดหน่อย ก็ทำให้สาวๆ ดูดีได้ การอบซาวน่าก็เป็นทางเลือกอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ สามารถทำได้ แต่ทุกครั้งหลังจากอบซาวน่าแล้วจะเสียเหงื่อมาก ควรดื่มน้ำเพื่อทดแทนเหงื่อที่สูญเสียไป แค่นี้สาวๆ ก็ดูดีแล้วค่ะ

วันนี้ขอตัวไปอบซาวน่าบ้างแล้วน้าา บ๊ายบายค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @