Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลี่ยงรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มข้อ
  • 2. มีบูททนๆ ก็ใส่ได้นะ
  • 3. อย่าสวมถุงน่อง
  • 4. กางเกงขายาว เอาไว้ก่อนตอนฝนไม่ตก
  • 5. ร่มสวยๆ สักคน เพิ่มความสวยให้คุณ
  • 6. หมวกเก๋ๆ กันฝนสักใบดีกว่าเป็นหวัด
  • 7. เสื้อสีอ่อนและผ้าบาง อย่าใส่จะดีกว่า
summary intro: 24384

7 ทริคการแต่งตัวช่วง 'หน้าฝน' สวยได้ไม่กลัวเปียก

การใช้ชีวิตแบบสวยๆ ในช่วงหน้าฝนลำบากมาก แต่เราก็มีทริคดีๆ มาฝากแล้วค่ะ

16 May 2017
curator_Anemone Anemone
16 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขอสวัสดีสาวๆ SistaCafe พร้อมกับสายฝนพรำในเดือนพฤษภาคมกันค่ะ


ย่างเข้าหน้าฝนกันแล้ว นอกจากอากาศที่ชุ่มฉ่ำ และเย็นชื่นใจมากที่สุดซึ่งนับเป็นข้อดีของหน้าฝน แต่ข้อเสียของสายฝนก็ตามมามากมายเลยเชียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความเปียกที่มีอยู่ทั่วไปในทุกอณูอากาศ แถมยังลามมาเปียกพื้นดินที่เราเดิน บางแห่งหนักเข้าไปอีกก็จะเกิดความเปียกที่ไม่คาดฝัน อย่างกับระเบิดบริเวณตัวหนอนของฟุตบาทที่ชำรุด หากเหยียบไปแล้วพลาดเลยค่ะ น้ำกระเด็นถูกกระโปรงแน่นอน

การใช้ชีวิตแบบสวยๆ ในช่วงหน้าฝนลำบากมาก แต่เราก็มี 7 ทริคดีๆ มาฝากแล้วค่ะ รับรองว่าแม้จะฝนตก ก็ยังสวยเป๊ะแน่นอน! ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

 

1. เลี่ยงรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มข้อ
image_353546
- ที่มารูป: www.sanfashions.com

สิ่งที่เราจะพบเจอได้บ่อยครั้งคือเมื่อหลังฝนตก พื้นจะเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ในกรณีแบบนี้หากลุยน้ำไปก็ต้องใช้ความสตรองสักหน่อยหนึ่ง และที่สำคัญอย่าเอารองเท้าดีๆ แพงๆ ของเราไปเสี่ยงกับน้ำฝนเด็ดขาด

ยกตัวอย่างเช่น การสวมใส่รองเท้าผ้าใบอาดิดาสในช่วงนี้ หากเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยงนะคะ เพราะรองเท้าผ้าใบจะสกปรกเปรอะเปื้อนแน่นอนหากว่าไปลุยน้ำฝน หรือถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ หรือจำเป็นต้องใส่จริงๆ ก็พกรองเท้าแตะไว้ในกระเป๋า หากเจอน้ำฝนก็ใส่รองเท้าแตะลุยไปเลยค่ะ

 

2. มีบูททนๆ ก็ใส่ได้นะ
image_353547
- ที่มารูป: img06.taobaocdn.com

อีกหนึ่งไอเทมเด็ดๆ ของการแต่งตัวช่วงหน้าฝนได้แก่การเลือกใส่รองเท้าบูท เพราะรองเท้าบูทก็มีคุณสมบัติกันน้ำอยู่แล้ว แต่ควรจะเลี่ยงรองเท้าบูทที่ทำจากผ้ากำมะหยี่หรือผ้าสักหลาดเพราะอาจชำรุดได้หากสาวๆ ลุยน้ำ

ทางที่ดีควรเลือกบูทแบบที่เรียกว่าบูทหนังทนๆ คุณสมบัติดี เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ

 

3. อย่าสวมถุงน่อง
image_353548
- ที่มารูป: thefashiontag.files.wordpress.com

หากว่าเรารู้ตัวแต่เนิ่นๆ ว่าวันนี้จะต้องเจอฝน ไม่ควรสวมถุงน่องเลยเชียวค่ะ เพราะว่าถุงน่องเป็นสิ่งที่จะทำให้สาวๆ ต้องทนอยู่กับน้ำไม่สะอาดในระหว่างสวมใส่ถุงน่อง แถมเรายังเสียถุงน่องดีๆ ไปหนึ่งคู่เลยนะเนี่ย

การสวมถุงน่องในช่วงหน้าฝนถือเป็นสิ่งที่ ไม่จำเป็นก็ไม่ควรทำ หรือหากการใส่ถุงน่องเป็นยูนิฟอร์มบังคับในที่ทำงานก็แพ็คให้เรียบร้อยแล้วค่อยไปใส่ที่ทำงานจะดีกว่า

 

4. กางเกงขายาว เอาไว้ก่อนตอนฝนไม่ตก
image_353549
- ที่มารูป: www.dhresource.com

การแต่งตัวช่วงหน้าฝน ควรเลือกกางเกงที่มีความยาวแค่เข่า หรือสั้นกว่า หรือจะเลือกสามส่วนสี่ส่วนก็ได้ แต่ว่าสาวๆ ก็ควรเลี่ยงกางเกงขายาวไว้ก่อนเลยดีกว่าค่ะ เพราะเวลาที่เราลุยน้ำ เราจำเป็นต้องพับขา พอคิดมาถึงตอนนี้ก็ทุลักทุเล ลำบาก แถมเสียลุคไปเยอะเลยใช่ไหมคะ

 

5. ร่มสวยๆ สักคน เพิ่มความสวยให้คุณ
image_353551
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งพร็อพประกอบฉากฝนตกก็คือร่มสวยๆ สักคัน ใครชอบร่มแบบคุณนายมีลูกไม้สวยๆ ที่ร่มก็จัดไปเลยค่ะ หรือใครอยากได้ฟีลแดนปลาดิบก็ซื้อร่มใสๆ มาใช้รับรองว่าน่ารักไม่แพ้ใครเลยนะเนี่ย

 

6. หมวกเก๋ๆ กันฝนสักใบดีกว่าเป็นหวัด
image_353555
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่ไม่อยากพกร่มให้เกะกะ จะเลือกหมวกเก๋ๆ กันฝนก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะหมวกเก๋ๆ จะทำให้คุณเป็นคนที่โดดเด่นและมีสไตล์ แถมยังไม่ต้องถือร่มให้เกะกะอีกด้วย แต่ให้เลือกเป็นหมวกพลาสติกที่ไม่ซึมน้ำจะดีมาก เพราะหากเป็นไหมพรม หากฝนตกจะยิ่งหัวเปียก และจับไข้ได้นะ

 

7. เสื้อสีอ่อนและผ้าบาง อย่าใส่จะดีกว่า
image_353561
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่เราใส่เสื้อสีอ่อนๆ หรือผ้าบางจะทำให้เวลาตากฝน เสื้อของเราจะกลายเป็นเสื้อซีทรูไปเลยค่ะ ซึ่งจะกลายเป็นอาหารตาของหนุ่มๆ ที่อาจมีบางคนมองด้วยความประสงค์ร้ายได้ หากไม่อยากให้ตัวเองโป๊ก็ต้องเซฟตัวเองไว้ก่อนด้วยการเลือกผ้าสีเข้มๆ นะคะ


เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 7 ทริคแต่งตัวในหน้าฝน ไม่ยากเกินไป แค่เลือกชนิดเสื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศและฤดูกาลนั้นให้เหมาะสม ก็ยังสวยเป๊ะ ผมไม่เปียก เสื้อผ้าไม้เปื้อน สวยเป๊ะได้ตลอดหน้าฝนเลยค่า

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ ว่าจะไปซื้อเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่จำเป็นของหน้าฝน เข้าหน้าฝนแล้วสาวๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @