7 แฟชั่นสุดเฉิ่ม แต่งแบบนี้ 'เชย' แน่ (พร้อมวิธีแก้ไข)

7 แฟชั่นสุดเฉิ่ม แต่งแบบนี้ 'เชย' แน่ (พร้อมวิธีแก้ไข)

เราจะมีทางหนีความเฉิ่มสไตล์คุณป้าได้หรือไม่ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

18 May 2017
Anemone
18 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เพราะแฟชั่นไม่มีวันตาย แต่เราจะตายแน่ๆ ค่ะถ้าแต่งตัวตกเทรนด์ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งตัวแบบสวยๆ มีสไตล์และทันสมัย มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าการแต่งตัวแฟชั่นสุดเฉิ่มนั้นมีอะไรบ้าง และเราจะมีทางหนีความเฉิ่มสไตล์คุณป้าได้หรือไม่

ว่าแล้วไปดู 8 ไอเทมแฟชั่นที่เริ่มจะ ' เอ้าท์ ' แล้ว กันเลย

  

1. ที่คาดผมไข่มุก

image_355562
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ซิสคะ รู้ไหมเอ่ยว่าคาดผมไข่มุกเนี่ย หากว่าวันนั้นเราไม่ได้แต่งตัวด้วยคอนเซ็ปต์วินเทจจริงๆ ก็ไม่ควรใส่เลยนะคะ เพราะว่ายุคที่นิยมใส่คาดผมไข่มุกก็ได้แก่ยุครัชกาลที่ 6  หรือยุคของฝรั่งก็คือยุคแกสบี้

ซึ่งหากว่าเราจะใส่ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ทว่าเราจะต้องคุมโทนการแต่งตัวของเราให้เข้ากันได้ดีกับคาดผมด้วย ไม่ใช่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์แล้วก็ใส่คาดผมไข่มุก

 

2. เสื้อลูกไม้สีหวานสุดพลัง

image_355566
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การเลือกเสื้อลูกไม้สวมใส่ก็เป็นเรื่องปกติ แต่เราควรเลือกเสื้อลูกไม้โทนสีขาว สีครีม หรือสีดำมากกว่า แล้วไปจับคู่กับกระโปรงสีหวานๆ ซึ่งหากว่าสาวๆ เลิฟการใส่เสื้อลูกไม้ควรนำแนวนี้ไปประยุกต์กับสไตล์การแต่งตัวจะดีกว่าการเลือกเสื้อลูกไม้สีหวาน อารมณ์ประมาณคุณยายแต่งตัวไปทำบุญที่วัดค่ะ

 

3. กระโปรงระบายจีบรอบ

image_355567
- ที่มารูป: d1nr5wevwcuzuv.cloudfront.net

สาวๆ ที่ไม่อยากดูเชยหรือถูกเรียกว่าป้า การเลือกกระโปรงจีบรอบเป็นเรื่องต้องห้ามเลยล่ะค่ะ เพราะว่ากระโปรงสไตล์นี้นิยมนานมากแล้ว และที่สำคัญหาคู่ใส่ยากด้วยค่ะ หากชอบกระโปรงระบายสวยๆ หวานๆ ก็ควรเลือกเป็นกระโปรงพลีทไปเลยจะดีกว่า

กระโปรงพลีทที่จับคู่กับเสื้อยืดจะทำให้ลุคของคุณดูทันสมัยขึ้น

 

4. เสื้อแขนตุ๊กตาจับคู่กับกระโปรงบาน

image_355571
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

การเลือกเสื้อหวานๆ กับกระโปรงที่หวานไม่แพ้กันจะทำให้สาวๆ รู้สึกว่าตัวเองดูฟรุ้งฟริ้ง แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะสาวๆ จะพบว่าการที่เราใส่เสื้อแขนตุ๊กตาแล้วยังจะจับคู่กับกระโปรงบานๆ กลับทำให้เราเชยสุดพลัง เหมาะสมกับการแต่งตัวไปหาญาติผู้ใหญ่มากกว่าจะไปเที่ยว

ใครตรวจตราในตู้เสื้อผ้าแล้วพบว่าเสื้อในตู้เสื้อผ้าของคุณมีแต่สไตล์หวานๆ ก็ต้องเปลี่ยนหน่อยค่ะ เลือกเสื้อยืดกับกระโปรงลายสก็อตมาสวมบ้างก็ดีนะคะ

 

5. กระโปรงครึ่งแข้งสีหวาน

image_355572
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับกระโปรงเป็นไอเท็มเด็ดๆ ที่ขาดไม่ได้ แต่การที่เราจะเลือกกระโปรงยาวๆ มาใส่เราก็จะต้องดูหุ่นของเราเองด้วยนะคะ อย่างใครที่ตัวเล็กสเป็คหนุ่มไทยก็ไม่ควรเลือกกระโปรงประเภทนี้มาใส่ ยิ่งเป็นกระโปรงบานๆ ยาวครึ่งแข้งสีหวานๆ ยิ่งดูเชยเข้าไปใหญ่เลยนะเนี่ย

ใครที่ชอบใส่กระโปรงเลือกเป็นกระโปรงทรงดินสอไปเลยดีกว่าค่ะ แบบนั้นจะทันสมัยและเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตายแน่นอน

 

6. เสื้อเชิ้ตตัวเล็กฟิตๆ

image_355573
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตก็ควรจะพักเสื้อเชิ้ตฟิตๆ ไปก่อนค่ะ เพราะแฟชั่นสไตล์นั้นเนี่ย ผ่านมาเนิ่นนานแล้ว หากจะให้อินเทรนด์จริงๆ ต้องแฟชั่นเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ เรียกได้ว่าทันสมัยมากเลยนะคะ ใครชอบเสื้อใส่สบาย ดูไม่เป็นทางการจนเกินไปต้องเสื้อสไตล์นี้เลย

  

7. เสื้อสายเดี่ยวสีสันสดจี๊ด

image_355576
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 อีกหนึ่งแฟชั่นที่ไม่ควรใส่เพราะมันเชยไปแล้วก็คือเสื้อสายเดี่ยวสีสดๆ คือแฟชั่นแบบนี้จะบอกว่าเฉิ่มก็ไม่ใช่ แต่ก็ไม่ทันสมัยแน่นอน

หากสาวๆ อยากแต่งตัวอวดผิวสวยๆ เซ็กซี่นิดๆ ลองเลือกเป็นเสื้อเปิดไหล่จะดีกว่าไหมคะ รับรองได้เลยว่าสวย ทันสมัยกว่าแน่นอน ที่สำคัญไม่เชยด้วย


สำหรับแฟชั่นที่เรายกตัวอย่างมาทั้งหมดนี้เป็นแฟชั่นที่หลายๆ คนมักจะทำผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง หากไม่ต้องการให้เกิดความผิดพลาด สาวๆ จดจำข้อแนะนำของเราไว้ให้ดีนะคะ  จะได้ดูเป็นคนอินเทรนด์ ไม่หลงยุค และไม่เอ้าท์ยังไงล่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @