7 เหตุผลว่าทำไม?? สาวๆ ควรตัดผมสั้น ดีขนาดนี้ รู้งี้หั่นผมไปนานแล้ว!!

7 เหตุผลว่าทำไม?? สาวๆ ควรตัดผมสั้น ดีขนาดนี้ รู้งี้หั่นผมไปนานแล้ว!!

7 เหตุผลดีๆ ที่สาวๆ ควรลองตัดผมสั้นดูสักครั้ง

29 May 2017
aommmy
29 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


สาวๆ ผมสั้นคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าข้อดีของการตัดผมสั้นนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้ออมเลยนำ 7 ข้อดีว่าทำไมควร ' ตัดผมสั้น ' มาบอกสาวๆ ผมยาวที่ยังไม่เคยตัดผมสั้นให้ได้ทราบกันค่ะ

ตอนนี้มีกระแสทรงผมสั้นเข้ามาอย่างมากมายสำหรับใครที่กลัวเสียดายผม ขอบอกเลยว่าหากได้อ่านบทความนี้แล้วจะลืมเหตุผลนี้ไปเลยล่ะค่ะ ตามมาดูกันค่ะว่าการไว้ผมสั้นนั้นมีข้อดีอะไรบ้าง มีถึง 7 ข้อด้วยกัน!!

1. ไม่เปลืองยาสระผม แถมยังสระง่ายกว่าผมยาวซะอีก
image_363472
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับสาวผมสั้นนั้น การดูแลทำความสะอาดผมนั้นเป็นเรื่องที่ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถทำสะอาดได้หมดเพียง 10 นาที ส่วนสาวผมยาวนั้นกลับใช้เวลาอย่างน้อย 20 นาทีเพื่อให้ผมสะอาดทั้งหมด จากนั้นจึงบำรุงผมด้วยครีมนวดตามแต่เวลาที่จะทิ้งไว้ของแต่ละคนค่ะ!!

2. ผมแห้งไว
image_363484
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw

แน่นอนว่าผมสั้นลงแล้วเวลาการเป่าผมของสาวๆ ก็ต้องสั้นลงเช่นกัน สามารถสระผมและทำให้ผมแห้งได้ในยามเช้าที่เร่งรีบ เนื่องจากปริมาณผมที่น้อย ทำให้ประหยัดเวลาไปได้มากจริงๆ จ้า

3. ผมจัดทรงง่าย
image_363485
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw

สาวผมสั้นไม่ต้องคิดอะไรมาก ในการที่วันนี้ฉันจะทำทรงอะไรดี แต่จัดทรงนิดๆ หน่อยๆ อยากเอาผ้ามาโพกผมไว้ ติดกิ๊บเก๋ๆ หรือปล่อยเซอร์ก็พร้อมออกจากบ้านกันได้แล้วค่ะ

4. ผมไม่เรียบแบน ดูมีวอลลุ่ม
image_363486
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw

สำหรับสาวๆ ที่ตัดผมสั้น จะตัดโดยการสไลด์หรือการซอยสั้น ดัดลอนก็ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มอยู่เสมอแม้ไม่ได้จัดทรงมากนัก ซึ่งจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเล็กลงได้เลยล่ะค่ะ

5. หน้าเด็กลง
image_363487
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw

ภาพ Before & After ก่อนหลังการตัดผมจากสั้นเป็นยาว ซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าหนักดูเด็กลงอย่าเห็นได้ชัด!!

image_363488
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw

นี่แหละค่ะเคล็ดลับเด็ด!! ของเหล่าดาราเซเลบทั้งหลายที่จะกระชากวัยให้หน้าดูสดใสราวกับเด็กน้อย โดยไม่ต้องไปหาครีมบำรุงอะไรมากมาย แค่ตัดผมสั้นก็ช่วยให้หน้าของคุณดูเด็กยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

6. หน้าเรียวเล็ก ดูอินเทรนด์
image_363489
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw


นอกจากหน้าเด็กแล้วยังช่วยทำให้หน้าเล็กดูมีมิติมากขึ้นเพราะทรงผมสั้นจะช่วยเน้นใบหน้าของสาวๆ ให้เล็กเก๋มากขึ้น แถมยังเปลี่ยนลุคดูแปลกตาไปอีกค่ะ

7. ช่วยคลายร้อน
image_363490
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ด้วยปริมาณผมที่น้อยและสั้น ก็ไม่ต้องแคร์ว่าจะร้อน เพราะความบางของผมนั้นจะช่วยคลายร้อนได้ดีทีเดียวค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยสาวผมยาวทั้งหลาย เห็นข้อดีทั้งหมดแล้วมีหวั่นไหวอยากตัดกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?? ขอบอกเลยค่ะของแบบนี้มันต้องลอง แล้วจะติดใจจริงๆ ใครอยากอัพลุคให้สวยเก๋ สายฮิปไม่ควรพลาดกับทรงผมสั้นเหล่านี้เลยจ้า

ส่วนสำหรับใครที่ไม่รู้จักผมสั้นแบบไหนดี ออมแปะลิงก์ไอเดียทรงผมสั้นให้ข้างล่างนะคะ ลองไปเลือกตัดตามกันเลยจ้า บ๊ายบายยยย >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @