6 วิธีลดน้ำหนัก ขณะนอนหลับ พร้อมตื่นมาหุ่นสวยได้ง่ายๆ #แค่นอนก็ผอมได้

6 วิธีลดน้ำหนัก ขณะนอนหลับ พร้อมตื่นมาหุ่นสวยได้ง่ายๆ #แค่นอนก็ผอมได้

6 วิธีช่วยลดน้ำหนักในขณะ 'นอนหลับ' แค่นอนหลับให้ถูกวิธี

05 June 2017
aommmy
05 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


ยุคสมัยนี้สาวๆ ต่างก็หันมาสนใจออกกำลังกาย เป็นสปอร์ตเกิร์ลกันมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพื่อหุ่นที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย แต่การที่มีน้ำหนักน้อยลงหน่อย ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆ ทุกคนอยากเป็น เพื่อให้ตัวเบาบอบบางไม่หนัก ให้หนุ่มอุ้มได้แบบสบายๆ

วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักจากการนอนหลับ ที่กำลังฮอตในสาวเกาหลีอยู่ขณะนี้มากฝากสาวๆ กันค่ะ กับ 6 วิธีลดน้ำหนักขณะหลับง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเหงื่อ!!

image_368143
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Step ① แก้ผ้านอน


ในการนอนหลับจะมีการเผาผลาญแคลอรี่ ซึ่งการนอนในสภาพแวดล้อมที่เย็นจะทำให้สาวๆ นอนหลับได้ดีและนานขึ้น ทำให้ส่งผลเร่งระบบเผาผลาญอาหารในตอนกลางวันและกลางคืนได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ ดีขนาดนี้อย่าอายที่จะลองนะคะซิส!!

แต่อย่างไรก็ตาม หากรู้สึกหนาวเกินไปให้หาเสื้อผ้าบางๆ มาใส่จะดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจเป็นโรคหวัด ติดเชื้อที่ปอดได้นะคะ

image_368144
- ที่มารูป: mouda.asia

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Sorawannashare
หน้าสดใสขึ้น 10 เท่าเพราะปัดแก้มด้วย Sasi สี Pinky Spice
3
2
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ : เซรั่มที่ใช้แล้วชอบ บำรุงผิวให้ Glow พร้อมปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น
1
1

Step ② ขยับร่างกายเล็กน้อยก่อนนอน


16 ชั่วโมงหลังจากออกกำลังกายร่างกายจะยังคงเผาผลาญอาหารอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นก่อนนอนสาวๆ ควรขยับร่างกายเล็กน้อยเพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้ตอนนอนยังคงเผาผลาญแคลอรี่อยู่

อาจเป็นการยกแขน ยกขา แกว่งเบาๆ เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน นอกจากจะหลับสนิทขึ้นแล้ว ยังได้เผาผลาญพลังงานด้วยนะ

image_368146
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Step ③ นอน 8 ชั่วโมง


เรามักจะพูดเสมอว่า ' ควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง ' ซึ่งเวลานอนที่ดีที่สุดก็คือช่วง 7 - 9 ชั่วโมง การนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้ระบบฮอร์โมนของสาวๆ ไม่คงที่ ทำให้ระบบการกินอาหารคลาดเคลื่อน ซึ่งทำให้เกิดอาการหิวได้ในช่วงเวลากลางคืน!!

image_368150
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Step ④ นอนปิดไฟ


ตามวิจัยของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด 20% ของผู้หญิง นอนในห้องที่สว่างอาจทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้น เหตุผลนั้นก็คือว่าการนอนเปิดไฟในห้องที่สว่างร่างกายจะการผลิตสารที่เรียกว่า " เมลาโทนิน " ซึ่งจำทำให้สาวๆ นอนหลับไม่สนิทซึ่งส่งผลให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างไม่เต็มที่นั้นเอง

image_368166
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Step ⑤ หายใจทางจมูก


หลายๆ คนคงจะสงสัย แบบ " เห้ย เดี๋ยวนะ! คนเรามันก็ต้องหายใจทางจมูกอยู่แล้วหรือเปล่า? " นั่นก็จริงค่ะที่คนเราจะหายใจทางจมูกอยู่แล้ว แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่เมื่อหลับแล้วนอนหายใจทางปาก ส่งผลมาเป็นการกรน

ซึ่งอาจต้องให้คนรอบตัวช่วยสังเกตลักษณะการหายใจยามหลับของสาวๆ ค่ะ เพราะการนอนหายใจทางปากจะทำให้อัตรการเผาผลาญของสาวๆ ลดลงได้นั่นเอง

image_368171
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Step ⑥ จัดท่านอนให้ดี


การนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งอาจทำให้ร่างกายอีกด้านถูกกดทับมากไป ท่าที่ดีที่สุดในการนอนหลับนั้นก็คือการนอนหงายที่จะส่งผลให้ระบบการหายใจคล่อง และนอนหลับอย่างสบายค่ะ

image_368172
- ที่มารูป: mouda.asia


เป็นยังไงกันบ้างคะ เห็นไหมล่ะว่า การนอนหลับเป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องให้ความสนใจไม่แพ้กับการเลือกกินอาหารหรือออกกำลังกายเลยที่เดียว หากนอนไม่ถูกท่าก็อาจทำให้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นลองหันมาลอง 6 วิธีที่ออมเอามาฝากกันดูนะคะ จะได้มีหุ่นเป๊ะ ร่างเล็ก เป็นที่ถูกใจของหนุ่มๆ นั่นเองง

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนจ้า บ๊ายบายยยย >///<

image_368177
- ที่มารูป: mouda.asia

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @