profile: qeambeam
qeambeam
ติดตาม
icon 12 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 21.6K
รู้แล้วชิ่งด่วน! 7 สัญญาณเตือนว่ากำลังจะ 'โดนเท' จงนกอย่างพญา

รู้แล้วชิ่งด่วน! 7 สัญญาณเตือนว่ากำลังจะ 'โดนเท'

อ้าวเฮ้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่น่า~ เสียงเพลงลอยมาเลย เมื่ออยู่ๆ ก็โดนเทไม่รู้ตัว อาการมึนๆ งงๆ ว่าทำอะไรผิด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ... ทุกคนคงเคยผ่านประสบการณ์ ' โดนเท ' กันมาบ้าง บางคนพึ่งเคย บางคนโดนอยู่เป็นประจำ ( แต่อย่าหวังว่าจะชิน ) ก็จะเกิดอาการงงๆ ว่าทำอะไรผิด หรือว่าไม่ชอบเราแล้วมาคุยให้ความหวังทำไมอะ ? สูญเสียกันมาเท่าไหร่กับความนก

SistaCafe จึงหาวิธีช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องทนเจ็บช้ำอยู่ร่ำไป เช็ค 7 สัญญาณเตือนว่ากำลังจะโดนเท รู้ไวสามารถพลิกเกมชิงเทก่อนได้ เพราะจะนกแล้วก็ต้องนกแบบพญานะจ๊ะ 

1. ตอบแชทช้า/อ่านไม่ตอบ

  

image_371629
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ตอบแชทช้าเป็นสัญญาณเตือนอันดับแรกๆ เลยที่เราจะสังเกตเห็นได้ว่าเขา ' เปลี่ยนไป ' ทั้งที่เมื่อก่อนส่งข้อความไปยังไม่ถึงนาทีก็จะตอบกลับมาแล้ว แต่เดี๋ยวนี้รอเป็นชั่วโมงหรือบางทีต้องรอข้ามวัน หนักสุดคืออ่านแล้วไม่ตอบกลายเป็นคำถามที่เราถามไปลอยหายไปในหมู่เมฆซะงั้น คำถามต้องเป็นหมันเพราะไม่มีคำตอบกลับมา ไม่ต้องให้เจนญาณทิพย์เป็นผู้บอกก็สามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเราเองว่าเขาจะ ' เท ' เราแล้วจ้า แต่! อย่าพึ่งผลีผลามไปค่ะเช็คให้ชัวร์ไม่มั่วนิ่มก่อนว่าเขาไม่ได้ติดงาน ธุระ หรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยไป ไม่งั้นเรานี่แหละที่จะต้องมานั่งเสียใจเอง 

2. ถามคำตอบคำ

 

image_371644
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คุณคะ! นี่เราไม่ได้เป็นพิธีกรรายการแฟนพันธ์ุแท้นะจ๊ะ ที่ต้องมาคอยตั้งคำถามให้เธอตอบ เป็นแบบนี้บ่อยๆ คนถามมันก็เกิดอาการท้อใจ บทสนทนาที่มีคนพยายามแค่ฝ่ายเดี่ยวมันเหนื่อย แต่อย่าเพิ่งตัดสินว่าเขาไม่อยากคุยกับเรานะ ให้ลองดูๆ ไปก่อน แต่ถ้าคุยกันมานานแล้วยังไม่มีวี่แววว่าเขาจะสนใจถามเรื่องของเราบ้างเลย ก็เลิกคุยเถอะค่ะเพราะเขา ' คว่ำขัน ' เลยค่ะไม่ใช่แค่เท 

3. หนี/หลบหน้า

 

image_371659
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หายหน้าหายตาจะนัดออกไปเที่ยว หรือชวนไปดูหนังก็อ้างว่าติดงาน คอยปฏิเสธอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นหลบหน้าหลบตา ยิ่งถ้าเรียน/ทำงานที่เดียวกัน แต่แทบไม่ได้เจอกันหรือครั้งไหนที่เจอหน้ากันเขาก็จะทำทีเป็นหาเรื่องหนีหน้าตลอด เป็นไปได้สูงว่าเขาไม่อยากคุยกับเราและกำลังส่งสัญญาณว่าเราไม่ใช่สำหรับเขา ถ้าเจอแบบนี้ให้เดินเชิดหน้าออกมาเลยค่าแล้วทำให้เขาเสียดายทีหลังว่าคิดผิดซะแล้วที่เทเรา

4. หาเรื่องทะเลาะ

 

image_371647
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คุยกันดีๆ ได้ไม่กี่นาทีก็หาเรื่องมาชวนทะเลาะตลอด เรื่องเล็กๆ ไร้สาระก็ยังสามารถเชื่อมโยงมาให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ ผู้ชายคนนี้ ได้คะแนนแกทเชื่อมโยงเต็มแน่เลยถึงได้หาเรื่องมาชวนทะเลาะเก่งแบบนี้ แค่จะเลิกคุยกับเราต้องทำถึงขนาดนี้ สาวๆ ก็ don't care สะบัดบ๊อบหนีได้เลยจ้า ไม่จำเป็นต้องตามง้อทั้งๆ ที่เราไม่ผิด 

5. บอกเป็นนัยว่าคิดแค่...เพื่อน

 

image_371661
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
คุยเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์กับคุยแบบเป็นเพื่อนกันนั้นดูไม่ยาก หากระหว่างที่คุยกับเรา เขากลับชอบพูดถึงผู้หญิงคนอื่นให้เราฟังบ่อยๆ หรือปรึกษาความรักของเขาแล้วล่ะ นั่นก็เป็นสัญญาณของสถานะเพื่อนที่เขามีให้เรา เพราะไม่มีผู้ชายที่ไหนจะพูดถึงผู้หญิงคนอื่นให้คนที่เขากำลังจีบฟังหรอก ยกเว้นว่าเขาจะมองเราเป็นเพื่อนที่ไว้คอยให้คำปรึกษาของเขา 

6. ไม่มีสถานะที่ชัดเจน

 

image_371662
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การไม่มีสถานะที่ชัดเจนนั่นก็ถือเป็นความชัดเจนของสถานะแล้วอย่างหนึ่ง คุยกันมาเนิ่นนานแต่สถานะความสัมพันธ์ไม่พัฒนาขึ้นเลย เราก็ควรที่จะถอยออกมาได้แล้วเพราะเขาไม่ได้คิดจะสานต่อกับเราไปมากกว่านี้ ที่ทักมาคุยอาจจะแค่เหงาหรือคุยคั่นเวลารอให้ตัวจริงของเขาตอบข้อความมาก็ได้ สาวๆ อย่างเรามีศักดิ์ศรีไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกของใคร ก้าวเท้าเดินออกมาให้ไวก่อนจะเสียใจไปมากกว่านี้ค่า

7. เขาคุยกับผู้หญิงคนอื่น

 

image_371663
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เห็นเต็มตาว่าเค้าคุยกับผู้หญิงคนอื่น ทั้งที่บอกกับเราว่าไม่ว่างมาเจอแต่กลับเห็นเธอเดินมากับสาว แถมยังคุยกันกระหนุงกระหนิงอีก ไม่ต้องทำหน้างงต่อไปและไม่ต้องมองโลกในแง่ดีคิดว่าชะนีนางนั้นเป็นเพื่อนของเขาเลย เพราะว่ามันเป็นไปไม่ได้ และเก็ทได้เลยว่า He ได้เทเราอย่างเป็นทางการแล้วจ้า จะสนใจไปทำไมหาใหม่ดีกว่านะ

โดนไปกันคนละกี่ข้อคะสาวๆ ไม่ต้องเศร้ากันไปน้า ต้องเช็คให้ชัวร์ว่ากำลังจะ ' โดนเท ' หรือเปล่า ถ้าใช่ให้รีบชิ่งก่อนที่จะต้องเสียใจไปมากกว่านี้ ชิงตัดใจเตรียมตัวรับมือตั้งแต่เนิ่นๆ ย่อมดีกว่า ความรักที่จะเกิดขึ้นต้องดี ถ้าหากมีแล้วมันไม่ดีไม่มีดีกว่าค่า ช้ำใจเปล่าๆ 

Sista
Cafe
ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคน อย่างที่บอกไว้ข้างต้นนะคะว่าถ้าจะนกแล้วก็ต้องไปให้สุดทางจะมานกน้อยไม่ได้ต้อง ' พญานก ' เท่านั้นค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง