profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 14 มิ.ย. 2017
icon 5
icon 47.3K
5 วิธีจีบหนุ่มเนิร์ด ใครชอบคนเรียนเก่ง ต้องอ่าน!!❤

5 วิธีจีบหนุ่มเนิร์ด ใครชอบคนเรียนเก่ง ต้องอ่าน!!❤

ใครที่ชอบคนเรียนเก่ง อย่าปล่อยให้หลุดมือไปค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ที่กำลังอ่านบทความนี้กันอยู่

หนึ่งสเป็คในฝันของสาวหลายๆ คนคือหนุ่ม “เรียนเก่ง” ใช่ไหมคะ เพราะหนุ่มเรียนเก่งเนี่ย ทั้งเท่ สมาร์ท เก่ง เป็นที่ปรึกษาของเราได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยนะคะ ที่หลายๆ คนจะหลงรักหนุ่มเรียนเก่งกันได้มากมายขนาดนี้ แต่บางคนเมื่อหลงรักหนุ่มเรียนเก่งแล้วก็ทำได้แค่การแอบฝันโดยลำพังเพราะคิดว่า “เขาคงไม่ชอบเราหรอก” ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดค่ะซิส เพราะความรักเป็นเรื่องของจิตใจ ไม่แน่ว่าหากเราวางแผนจีบอย่างแยบยล หนุ่มคนนี้อาจจะหลงรักเราก็ได้นะคะ ว่าแล้วตามไปดูกันเลยค่ะซิส ว่าแผนการจีบหนุ่มเรียนเก่งเนี่ยมีอะไรบ้าง

 

1. เนียนๆ ให้เขาติวหนังสือให้

image_376122
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการทำเนียนให้หนุ่มที่สาวๆ แอบชอบเนี่ย ติวหนังสือให้แล้วนะคะ เพราะว่าการที่หนุ่มคนที่เราแอบชอบติวหนังสือให้เราเนี่ย ก็จะทำให้สาวๆ ได้ใกล้ชิดกับผู้ชายในฝันของเราอีกก้าวหนึ่งเลยเชียวค่ะ ยิ่งใครที่รู้ว่าหนุ่มที่เราแอบชอบเก่งวิชาอะไรเป็นพิเศษ สิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือ แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจวิชานั้นๆ แล้วตรงดิ่งไปให้หนุ่มที่เราชอบอธิบายให้ฟังเลยค่ะ

 

2. ช่วยเหลือในสิ่งที่เขาทำไม่ได้

image_376123
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คนเรียนเก่งอาจจะไม่ได้เก่งครบทุกด้านค่ะซิส จะต้องมีสักด้านที่เขาไม่เก่ง  เพราะฉะนั้นเราก็อาศัยจังหวะนี้แหละค่ะ สร้างคะแนนเห็นใจให้หนุ่มเรียนเก่งชอบเราให้ได้ ยกตัวอย่างเช่นวิชาที่ต้องใช้ศิลปะหรือเกี่ยวกับงานฝีมือ เราก็บอกว่า “ให้เราช่วยดีกว่านะ” แล้วก็จัดการช่วยเหลือหนุ่มที่เราชอบ เช่นช่วยวาดรูปให้ หรือทำงานฝีมือให้ (ในส่วนที่เขาทำไม่ได้จริงๆ) รับรองได้เลยว่าหนุ่มๆ จะต้องซาบซึ้งแน่นอนค่ะ

 

3. จดเลคเชอร์ให้

image_376124
- ที่มารูป: www.consumer-reclaim.com

สาวๆ ควรสังเกตว่าวิชาใดที่หนุ่มเรียนเก่งไม่ได้เข้าเรียน ซึ่งต้องเกิดจากเหตุสุดวิสัยอย่างยิ่งแน่นอนเลยเชียวค่ะ เพราะปกติหนุ่มเรียนเก่งจะไม่ยอมขาดเรียนเด็ดขาดหากว่าไม่จำเป็น เพราะฉะนั้นเมื่อสาวๆ เห็นว่าวิชาไหนที่หนุ่มเรียนเก่งขาดเรียน หน้าที่ของเราคือตั้งใจเรียนวิชานั้นให้ได้มากที่สุดค่ะ เพราะเมื่อเราตั้งใจเรียนวิชานั้นๆ หรือขยันจดเลคเชอร์วิชานั้นๆ แล้ว เราจะมีข้อมูล (และมีเรื่องคุย) บอกกับหนุ่มเรียนเก่ง แถมยังทำให้เขาประทับใจในความตั้งใจเรียนของสาวๆ อีกด้วยค่ะ ก็แหม คนเรียนเก่งเนี่ย ส่วนมากก็จะตั้งใจเรียนอยู่แล้ว และยิ่งเขาเห็นว่าเราเรียนไม่เก่งแต่มีความตั้งใจ เขาก็จะแอบเอาใจช่วยเราอย่างไม่รู้ตัวเลยค่ะ

 

4. เลี้ยงขนม

image_376125
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เมื่อเรามีโอกาสอย่าลืมเลี้ยงขนมให้หนุ่มๆ ที่เราแอบชอบดูนะคะ อย่างหนุ่มๆ ที่เขามีโอกาสติวข้อสอบให้เราเนี่ย หาข้ออ้างได้สบายมากค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีโอกาสได้เลี้ยงขนมหนุ่มเรียนเก่งก็อย่าลืมบอกด้วยนะคะ ว่าการเลี้ยงขนมเนี่ย เป็นการตอบแทนที่เธอติวเราในวันก่อนไง ไม่อย่างนั้นหนุ่มๆ อาจจะงงว่าอยู่ดีๆ สาวๆ มาซื้อขนมให้กับเขาได้อย่างไรกันล่ะเนี่ย ส่วนใครที่ยังไม่มีโอกาสได้เลี้ยงขนมก็อย่าเสียใจไป เปลี่ยนเป็นการซื้อขนมไปฝากก็ได้นะคะ

 

5. ชวนคุยเรื่องที่หนุ่มเรียนเก่งสนใจ

image_376126
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 เวลาที่มีโอกาสใกล้ชิดกันอย่าลืมชวนคุยสิ่งที่หนุ่มคนนี้สนใจนะคะ เพราะนอกจากการเรียนแล้ว เขาจะต้องมีงานอดิเรกอื่นๆ ที่ชอบทำบ้างล่ะน่า อย่างบางคนชอบดูฟุตบอลหรือมีทีมฟุตบอลทีมโปรด สาวๆ ก็จะต้องชวนคุยเรื่องนี้ให้ได้ค่ะ โดยที่ต้องศึกษาข้อมูลมาพอสมควรนะคะ

 

สำหรับใครที่เผลอไปหลงรักหนุ่มเรียนเก่งเข้าเต็มเปา ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใดค่ะ เพราะเราสามารถทำคะแนนกับหนุ่มเรียนเก่งจากเพื่อนธรรมดาๆ ให้เป็นเจ้าของหัวใจหนุ่มเรียนเก่งได้นะเออ

บทความที่เกี่ยวข้อง