This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

5 ประเภทของคน ที่คุณควรถอยห่าง แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น #อย่าปล่อยให้เข้ามา!

คนแบบไหนที่อย่าเอาเข้ามาในชีวิต


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คนเสแสร้ง

  • 2. คนที่เอาแต่ดราม่า

  • 3. คนที่ไร้ความรับผิดชอบ

  • 4. คนอีโก้สูง

  • 5. คนขี้โกหก


  ในชีวิตเรา ยังต้องเจอคนอีกมากมาย จะดีจะร้ายเราไม่สามารถเลือกได้ แต่เราเลือกได้ว่าอยากให้ใครเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และวันนี้เราจะมาบอกทริคการเลือกคบคน คนแบบไหนที่คุณไม่ควรเอาเข้ามาในชีวิต พบเจอได้ แต่อย่าให้มาเป็นส่วนหนึ่งเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นชีวิตคุณได้แย่แน่ๆ

  ตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยจ้า กับบทความ 5 ประเภทของคน ที่ควรถอยห่าง จะมีคนแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกับเลย

  1. คนเสแสร้ง

  ประเภทที่ 1 คนเสแสร้ง

  เป็นคนที่เราทุกคนต้องได้เจอในชีวิต ซึ่งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คนเสแสร้ง เป็นพวกที่ ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง ไม่มีความจริงใจ ในกลุ่มเพื่อนสนิท มักจะมีคนจำพวกนี้อยู่ด้วยเสมอ เราคบเขาได้แต่อย่าสนิทใจมากนัก

  และอีกแบบที่มักจะเจอบ่อยๆ คนที่ชอบทำตัวน่าสงสาร ทำตัวเป็นคนดี แต่ใจจริงแล้วร้ายยิ่งกว่าอะไร นี่ก็เป็นอีกความเสแสร้งที่ควรถอยห่าง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้คนเสแสร้งมามีอิทธิพลต่อตัวเรา ไม่งั้นเราอาจจะซวยไปด้วย

  2. คนที่เอาแต่ดราม่า

  ประเภทที่ 2 คนที่ชอบดราม่า

  น่าเบื่อ พวกที่ชอบทำลายบรรยากาศ กำลังคุยกันสนุกๆ อยู่ๆ ก็เริ่มเล่าเรื่องตัวเอง แล้วปรับเข้าสู่โหมดดราม่าเฉย บุคคลประเภทนี้มักจะชอบคิดเอง เออเอง ชอบสร้างเรื่อง ทำลายบรรยากาศ เหตุเพราะ อยากให้คนรอบข้างสนใจ หรือเป็นการเรียกร้องความสนใจอีกอย่างหนึ่ง 

  แรกๆ ตอนเราฟัง ก็อาจจะเห็นใจบ้าง แต่เจอบ่อยๆ เริ่มเยอะ เริ่มน่ารำคาญ ทางที่ดีคุณควรถอยห่างจากคนประเภทที่ชอบทำเรื่องเล็กๆ ให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้ายังขืนอยู่ใกล้ๆ ชีวิตคุณได้วุ่นวายแน่ๆ

  3. คนที่ไร้ความรับผิดชอบ

  ประเภทที่3 คนที่ไร้ความรับผิดชอบ

  คนที่ไม่รู้จักรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตน อธิบายแบบง่ายๆ เวลาทำงานกลุ่ม คนประเภทนี้จะเฟดตัวเองออกไปเฉยๆ ทำตัวนิ่งๆ เหมือนไร้ประโยชน์ แต่พอถึงเวลานำเสนองาน กลับเสนอหน้าเป็นคนแรก เอาหน้าเอาตา ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วไม่ได้ช่วยงานอะไรสักอย่าง

  คนประเภทนี้เป็นพวกเห็นแก่ตัว เอาดีใส่ตัว รักแต่จะสบาย เป็นคนที่มองไม่เห็นอนาคต
  ถ้าไม่อยากปล่อยให้ชีวิตของคุณต้องเหนื่อยเปล่า คุณควรอยู่ให้ห่างจากคนประเภทนี้ 

  4. คนอีโก้สูง

  ประเภทที่ 4 คนอีโก้สูง

  ฉันเก่ง ฉลาด ฉันมีดีกว่าใครทั้งหมด คนประเภทนี้จะเข้าข่ายหลง และเชิดชูในตัวเอง มักคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่น เป็นพวกที่ชอบพูดมากกว่ารับฟัง เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญ

  หากวันไหนที่คุณขอร้องให้เขาช่วยเหลือ คนประเภทนี้จะทำการหลีกเลี่ยง และอ้างนู้นนี่นั่น เพราะสำหรับเขาการช่วยเหลือคนอื่นมันไม่เกิดประโยชน์ เราว่าทางที่ดีอย่าไปข้องเกี่ยวกับคนแบบนี้เลย 

  5. คนขี้โกหก

  ประเภทสุดท้าย คนขี้โกหก

  โหย คนแบบนี้น่ะเกลื่อนโลก เจอได้ทั่วไป โกหกเล็กน้อยยังพอทนได้ แต่โดนโกหกใส่เรื่อยๆ บ่อยๆ มันเกินจะทนเหมือนกันนะ สัมผัสได้เลยว่าไม่มีความจริงใจ แถมยังไว้ใจไม่ได้ด้วย บางคนโกหกจนติดเป็นนิสัย เสพติดการโกหกมากไป จนไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ 

  นิสัยโกหกเป็นอีกหนึ่งนิสัยที่ไม่ควรทำ หากคุณเจอคนประเภทนี้ เราขอแนะนำให้คุณพูดกับเขาไปตรงๆ และถ้าหากเขายังไม่หยุดทำตัวแบบนี้อีก ก็เลิกคบไปซะ
  ถ้าเจอคนไม่ดีนักก็หลีกเลี่ยงซะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจ ว่าเราควรคบคนแบบนี้อยู่ดีรึเปล่า ให้ลองศึกษานิสัยของเขาไปก่อน เวลาเท่านั้นที่จะบอกคำตอบดีๆ ให้กับเราได้ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเพียงเพราะรูปร่าง หน้าตา และนิสัยที่รู้จักกันแค่ผิวเผิน

  เรามีสิทธิ์ตัดสินใจเลือกคบคนที่ดี และปฏิเสธคนที่แย่ หวังว่าเรื่องที่เอามาฝากจะเป็นประโยชน์นะคะ ไปแล้วจ้า สวัสดีค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe