5 ประเภทของคน ที่คุณควรถอยห่าง แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น #อย่าปล่อยให้เข้ามา!

5 ประเภทของคน ที่คุณควรถอยห่าง แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น #อย่าปล่อยให้เข้ามา!

คนแบบไหนที่อย่าเอาเข้ามาในชีวิต

21 June 2017
belfry
21 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในชีวิตเรา ยังต้องเจอคนอีกมากมาย จะดีจะร้ายเราไม่สามารถเลือกได้ แต่เราเลือกได้ว่าอยากให้ใครเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และวันนี้เราจะมาบอกทริคการเลือกคบคน คนแบบไหนที่คุณไม่ควรเอาเข้ามาในชีวิต พบเจอได้ แต่อย่าให้มาเป็นส่วนหนึ่งเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นชีวิตคุณได้แย่แน่ๆ

ตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยจ้า กับบทความ 5 ประเภทของคน ที่ควรถอยห่าง จะมีคนแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกับเลย

1. คนเสแสร้ง

image_379430
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประเภทที่ 1 คนเสแสร้ง

เป็นคนที่เราทุกคนต้องได้เจอในชีวิต ซึ่งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คนเสแสร้ง เป็นพวกที่ ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง ไม่มีความจริงใจ ในกลุ่มเพื่อนสนิท มักจะมีคนจำพวกนี้อยู่ด้วยเสมอ เราคบเขาได้แต่อย่าสนิทใจมากนัก

และอีกแบบที่มักจะเจอบ่อยๆ คนที่ชอบทำตัวน่าสงสาร ทำตัวเป็นคนดี แต่ใจจริงแล้วร้ายยิ่งกว่าอะไร นี่ก็เป็นอีกความเสแสร้งที่ควรถอยห่าง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้คนเสแสร้งมามีอิทธิพลต่อตัวเรา ไม่งั้นเราอาจจะซวยไปด้วย

2. คนที่เอาแต่ดราม่า

image_379446
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประเภทที่ 2 คนที่ชอบดราม่า

น่าเบื่อ พวกที่ชอบทำลายบรรยากาศ กำลังคุยกันสนุกๆ อยู่ๆ ก็เริ่มเล่าเรื่องตัวเอง แล้วปรับเข้าสู่โหมดดราม่าเฉย บุคคลประเภทนี้มักจะชอบคิดเอง เออเอง ชอบสร้างเรื่อง ทำลายบรรยากาศ เหตุเพราะ อยากให้คนรอบข้างสนใจ หรือเป็นการเรียกร้องความสนใจอีกอย่างหนึ่ง 

แรกๆ ตอนเราฟัง ก็อาจจะเห็นใจบ้าง แต่เจอบ่อยๆ เริ่มเยอะ เริ่มน่ารำคาญ ทางที่ดีคุณควรถอยห่างจากคนประเภทที่ชอบทำเรื่องเล็กๆ ให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้ายังขืนอยู่ใกล้ๆ ชีวิตคุณได้วุ่นวายแน่ๆ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

กินเที่ยวเปรี้ยวไปทั่ว เดือนนี้วันหยุดน้อย พาเที่ยวใกล้กรุง THE BUFFALO @อัมพวาจ้า!?!
รีวิวสถานที่
2
0
7.6K
ผิวใต้วงแขนเนียนกระจ่างใสด้วยเซ็ตสกินแคร์รักแร้จากริเอ็น
ผิวกาย
2
0
65.6K
ลิปสติก Smooto Blogger Perfect Lip
ปาก
4
3
6.3K

3. คนที่ไร้ความรับผิดชอบ

image_379450
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประเภทที่3 คนที่ไร้ความรับผิดชอบ

คนที่ไม่รู้จักรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตน อธิบายแบบง่ายๆ เวลาทำงานกลุ่ม คนประเภทนี้จะเฟดตัวเองออกไปเฉยๆ ทำตัวนิ่งๆ เหมือนไร้ประโยชน์ แต่พอถึงเวลานำเสนองาน กลับเสนอหน้าเป็นคนแรก เอาหน้าเอาตา ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วไม่ได้ช่วยงานอะไรสักอย่าง

คนประเภทนี้เป็นพวกเห็นแก่ตัว เอาดีใส่ตัว รักแต่จะสบาย เป็นคนที่มองไม่เห็นอนาคต
ถ้าไม่อยากปล่อยให้ชีวิตของคุณต้องเหนื่อยเปล่า คุณควรอยู่ให้ห่างจากคนประเภทนี้ 

4. คนอีโก้สูง

image_379456
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประเภทที่ 4 คนอีโก้สูง

ฉันเก่ง ฉลาด ฉันมีดีกว่าใครทั้งหมด คนประเภทนี้จะเข้าข่ายหลง และเชิดชูในตัวเอง มักคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่น เป็นพวกที่ชอบพูดมากกว่ารับฟัง เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญ

หากวันไหนที่คุณขอร้องให้เขาช่วยเหลือ คนประเภทนี้จะทำการหลีกเลี่ยง และอ้างนู้นนี่นั่น เพราะสำหรับเขาการช่วยเหลือคนอื่นมันไม่เกิดประโยชน์ เราว่าทางที่ดีอย่าไปข้องเกี่ยวกับคนแบบนี้เลย 

5. คนขี้โกหก

image_379460
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประเภทสุดท้าย คนขี้โกหก

โหย คนแบบนี้น่ะเกลื่อนโลก เจอได้ทั่วไป โกหกเล็กน้อยยังพอทนได้ แต่โดนโกหกใส่เรื่อยๆ บ่อยๆ มันเกินจะทนเหมือนกันนะ สัมผัสได้เลยว่าไม่มีความจริงใจ แถมยังไว้ใจไม่ได้ด้วย บางคนโกหกจนติดเป็นนิสัย เสพติดการโกหกมากไป จนไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ 

นิสัยโกหกเป็นอีกหนึ่งนิสัยที่ไม่ควรทำ หากคุณเจอคนประเภทนี้ เราขอแนะนำให้คุณพูดกับเขาไปตรงๆ และถ้าหากเขายังไม่หยุดทำตัวแบบนี้อีก ก็เลิกคบไปซะ

image_379467
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเจอคนไม่ดีนักก็หลีกเลี่ยงซะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจ ว่าเราควรคบคนแบบนี้อยู่ดีรึเปล่า ให้ลองศึกษานิสัยของเขาไปก่อน เวลาเท่านั้นที่จะบอกคำตอบดีๆ ให้กับเราได้ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเพียงเพราะรูปร่าง หน้าตา และนิสัยที่รู้จักกันแค่ผิวเผิน

เรามีสิทธิ์ตัดสินใจเลือกคบคนที่ดี และปฏิเสธคนที่แย่ หวังว่าเรื่องที่เอามาฝากจะเป็นประโยชน์นะคะ ไปแล้วจ้า สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ