รวม 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาล!!

รวม 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาล!!

เอ้า...จะมื้อไหนๆ ถ้าคิดอะไรไม่ออกก้สั่งตามนี้เลย

20 June 2017
aommmy
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe


ใกล้จะเที่ยงแล้วนะ..... มื้อนี้จะทานอะไรดีเอ่ย!! คงเป็นประเด็นที่ใครหลายๆ คนคงจะนั่งคิดกันจนปวดหัว เพราะแต่ละวันเราต้องกินข้าว 3 มื้อ ทุกวัน 1 ปี มี 365 วัน คิดดูสิคะ ว่า ใน 1 ปีเราต้องคิดว่าจะกินอะไรบ้าง…ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก …หลังจากคำนวณแล้วพบว่า 1,095 ครั้งเลยทีเดียว ที่เราจะต้องคิดว่า “ มื้อนี้จะทานอะไรดี ” คิดไปคิดมาช่างน่าปวดหัว จริง จริ้ง


งั้นลองมาดู 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาล คิดอะไรไม่ออก ก็ต้องสั่ง กันเลยดีกว่า มาดูกันเลย!!!

 

ข้าวกะเพรา+ไข่ดาว

งานนี้ได้อันดับหนึ่งมาอย่างเอกฉันท์ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นสมกับเป็นเมนูอาหารสิ้นคิดจริงๆ แล้วทำไมต้องเป็นกระเพรา+ไข่ดาว อันนี้คาดว่าเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทยที่สุด ด้วยที่ว่ารสชาติออกแนว Hot & Spicy ถือเป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านอาหารตามสั่งต้องมีและแม่ครัวจะฝีมือแค่ไหนก็ต้องทำได้อร่อย ส่วนใหญ่จะนิยมสั่งกระเพราหมู/ไก่ และบ่อยครั้งที่คนสั่งมักจะ ควบไข่ดาวเป็น “กระเพราหมู/ไก่+ไข่ดาว” นัยว่าเป็นคำคล้องจองกันดี เช่น “ป้าๆ กระเพราไก่ไข่ดาว จานหนึ่ง” อะไรประมาณนี้ค่ะ

image_379451
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

หน้าร้อนนี้มั่นใจในวงแขนเพราะใช้ Rexona shower clean
จุดซ่อนเร้น
1
3
6.3K
อยากผิวสวย สายตาดี มาทางนี้เลยค่ะ
สุขภาพและอาหารเสริม
19
0
6.5K
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : กานิเย่แอมพลู 6 วัน? ดีเริศตามคำเคลมไหม?
ผิวหน้า
3
3
6.4K

ข้าวไข่เจียว

กับเมนูนี้ นึกอะไรไม่ออกก็เอาล่ะ ข้าวไข่เจียวก็ได้ง่ายสุด ความเสี่ยงต่ำและประกันความไม่อร่อย เพราะถ้าร้านอาหารตามสั่งร้านไหนทำไข่เจียวไม่อร่อยก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว อย่างอื่นก็อย่าไปกินมันเลย เป็นเมนูประหยัดอย่างดีสำหรับคนทำงานในเมืองอย่างเราค่ะ บางคนชอบราดด้วยพริกน้ำปลาก็เพิ่มความอร่อยมากขึ้น

image_379453
- ที่มารูป: img.kapook.com

  

ข้าวผัด

ใครสั่งข้าวไข่เจียวว่าสิ้นคิดแล้วแต่คนสั่งข้าวผัดกับสิ้นคิดกว่า เพราะมันเป็นอาหารสุดยอดแห่งความไม่ครีเอทเอาเสียเลย เอาข้าวมาผัดแล้วใส่ไข่ ใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ว่าไปใส่ผักเขียวๆ ลงไปหน่อย ผัดไปผัดมาสองสามทีก็เสร็จแล้ว ผัดร้อนๆ ยกเสิร์ฟบีบมะนาวใส่ แล้วราดด้วยพริกน้ำปลา…จบง่ายแต่อร่อยนะคะ

image_379457
- ที่มารูป: www.caralana.com

 

ผัดผักราดข้าว

เมนูนี้มีตั้งแต่คะน้าหมูกรอบ กระเฉดหมูกรอบ ผักบุ้งหมูกรอบ ผัดผักราดข้าวเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆ เช่นกัน ค่าที่ว่ากินง่าย ถูกปาก ได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งข้าว รวมอยู่ในจานเดียวกัน แต่บางคนก็ชอบปรุงใส่พริกน้ำปลาราดก็เพิ่มความอร่อยได้คะ

image_379458
- ที่มารูป: img-wongnai.cdn.byteark.com

 

ผัดไทยเป็นเมนูประจำชาติ

เพราะด้วยรสชาติที่กลมกล่อม มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม จนทำให้ผัดไทยได้กลายเป็นอาหารสากลที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดีและนิยมรับประทานมาก แต่จะเพิ่มมูลค่าและความอร่อยด้วยกุ้งสด เพิ่มเข้าไปให้เกิดความอร่อยขึ้นอีกและเพิ่มความอร่อยด้วยถั่งงอกสด ต้นกระเทียมมันเข้ากันเข้ากันเลยคะ

image_379459
- ที่มารูป: www.ezythairecipe.com

  

ราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว

เมนูนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่เบื่อข้าวแล้วอยากเปลี่ยนรสชาติมากิน เส้นก๋วยเตี๋ยวกันบ้างเพราะสาวๆ บางคนกำลังลดความอ้วนอยู่ไม่ค่อยอยากกินคาร์โบไฮเดรตมากก็จะสั่งอาหารจานนี้ แต่เพราะไม่ค่อยอิ่มท้อง ช่วงบ่ายๆ ต้องมีอาการหิวอีกแน่นอนแต่ก็เป็นอาหารที่หลายคนชอบสั่งด้วยเช่นกันคะ

image_379461
- ที่มารูป: i.ytimg.com

  

สุกี้

สุกี้อาหารง่ายๆ ที่สาวๆ หลายคนติดใจ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังเป็นอีกเมนูของคนที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วย สุกี้ประกอบด้วยผักหลายชนิด วุ้นเส้นนุ่มๆ และเนื้อสัตว์เบาๆ บวกกับน้ำจิ้มสุกี้แซ่บบบ ได้รับสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยแถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วยคะ

image_379462
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

ผัดพริกสดราดข้าว

เมนูนี้บางร้านก็ใช้พริกชี้ฟ้าเม็ดใหญ่มาซอย บางร้านก็เป็นพริกหยวก แต่ไม่ว่าจะยังไงทั้งสองอย่างต้องเป็นพริกสดๆ จากนั้นก็เอาพริกสดมาผัดรวมกับหอมใหญ่ซอย และต้นหอม ใส่เนื้อ หมู ไก่ หรือกุ้ง ตามใจชอบ เป็นอีกเมนูที่หลายๆ คนชอบสั่งทานคะ

image_379463
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

   

ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงราดข้าว

เป็นเมนูสิ้นคิดอีกหนึ่งเมนูแต่ก็เป็นที่นิยมอันดับต้นๆ เลยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่ชอบกินอะไรเผ็ดๆ ชอบเครื่องแกงหอมๆ เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็มีหลายๆ คนที่ไม่ชอบสั่งมากินเพราะระหว่างที่กำลังผัดกลิ่นของพริกแกงจะฟุ้งกระจาย ฉุนเผ็ดอาการจามจะเกิดขึ้น แต่เมนูนี้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน

image_379464
- ที่มารูป: variety.teenee.com

  

ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย

อันนี้เป็นเมนูสิ้นคิดที่สาวๆ มักชอบสั่ง เพราะไม่เผ็ด และด้วยคิดว่าคงเป็นเพราะความอร่อยของเนื้อหมูที่เอามาทอดในซอสน้ำมันหอยคลุกกับ พริกไทยเสร็จแล้วเอามาโปะกับข้าวสวยร้อนๆ กินกับแตงกวาหั่นสดๆ อร่อยมากถ้าจะเพิ่มไข่ดาวไปด้วยจะทั้งอร่อยและอิ่มกันไปเลยคะ

image_379465
- ที่มารูป: becauseoffood.files.wordpress.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาลทานวนไปคะอร่อยและได้ประโยชน์ดีต่อสุขภาพของสาวๆ ทั้งนั้น ด้วยในปัจจุบันนั้นการทำอาหารหลายๆ อย่างต้องใช้เวลา และที่สำคัญต้องมีฝีมือด้วย ถ้าสาวๆ ไม่มั่นใจว่าทำแล้วจะอร่อยไหมแนะนำสาวๆ สั่งให้ร้านประจำทำจะดีกว่าคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ