This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321294 food 2x
อาหาร

รวม 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาล!!

เอ้า...จะมื้อไหนๆ ถ้าคิดอะไรไม่ออกก้สั่งตามนี้เลย


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้าวกะเพรา+ไข่ดาว

  • ข้าวไข่เจียว

  • ข้าวผัด

  • ผัดผักราดข้าว

  • ผัดไทยเป็นเมนูประจำชาติ

  • ราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว

  • สุกี้

  • ผัดพริกสดราดข้าว

  • ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงราดข้าว

  • ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย

   

  สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe


  ใกล้จะเที่ยงแล้วนะ..... มื้อนี้จะทานอะไรดีเอ่ย!! คงเป็นประเด็นที่ใครหลายๆ คนคงจะนั่งคิดกันจนปวดหัว เพราะแต่ละวันเราต้องกินข้าว 3 มื้อ ทุกวัน 1 ปี มี 365 วัน คิดดูสิคะ ว่า ใน 1 ปีเราต้องคิดว่าจะกินอะไรบ้าง…ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก …หลังจากคำนวณแล้วพบว่า 1,095 ครั้งเลยทีเดียว ที่เราจะต้องคิดว่า “ มื้อนี้จะทานอะไรดี ” คิดไปคิดมาช่างน่าปวดหัว จริง จริ้ง


  งั้นลองมาดู 10 อาหารสิ้นคิด ยอดฮิต ตลอดกาล คิดอะไรไม่ออก ก็ต้องสั่ง กันเลยดีกว่า มาดูกันเลย!!!

   

  ข้าวกะเพรา+ไข่ดาว

  งานนี้ได้อันดับหนึ่งมาอย่างเอกฉันท์ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นสมกับเป็นเมนูอาหารสิ้นคิดจริงๆ แล้วทำไมต้องเป็นกระเพรา+ไข่ดาว อันนี้คาดว่าเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทยที่สุด ด้วยที่ว่ารสชาติออกแนว Hot & Spicy ถือเป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านอาหารตามสั่งต้องมีและแม่ครัวจะฝีมือแค่ไหนก็ต้องทำได้อร่อย ส่วนใหญ่จะนิยมสั่งกระเพราหมู/ไก่ และบ่อยครั้งที่คนสั่งมักจะ ควบไข่ดาวเป็น “กระเพราหมู/ไก่+ไข่ดาว” นัยว่าเป็นคำคล้องจองกันดี เช่น “ป้าๆ กระเพราไก่ไข่ดาว จานหนึ่ง” อะไรประมาณนี้ค่ะ
   

  ข้าวไข่เจียว

  กับเมนูนี้ นึกอะไรไม่ออกก็เอาล่ะ ข้าวไข่เจียวก็ได้ง่ายสุด ความเสี่ยงต่ำและประกันความไม่อร่อย เพราะถ้าร้านอาหารตามสั่งร้านไหนทำไข่เจียวไม่อร่อยก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว อย่างอื่นก็อย่าไปกินมันเลย เป็นเมนูประหยัดอย่างดีสำหรับคนทำงานในเมืองอย่างเราค่ะ บางคนชอบราดด้วยพริกน้ำปลาก็เพิ่มความอร่อยมากขึ้น
    

  ข้าวผัด

  ใครสั่งข้าวไข่เจียวว่าสิ้นคิดแล้วแต่คนสั่งข้าวผัดกับสิ้นคิดกว่า เพราะมันเป็นอาหารสุดยอดแห่งความไม่ครีเอทเอาเสียเลย เอาข้าวมาผัดแล้วใส่ไข่ ใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ว่าไปใส่ผักเขียวๆ ลงไปหน่อย ผัดไปผัดมาสองสามทีก็เสร็จแล้ว ผัดร้อนๆ ยกเสิร์ฟบีบมะนาวใส่ แล้วราดด้วยพริกน้ำปลา…จบง่ายแต่อร่อยนะคะ
   

  ผัดผักราดข้าว

  เมนูนี้มีตั้งแต่คะน้าหมูกรอบ กระเฉดหมูกรอบ ผักบุ้งหมูกรอบ ผัดผักราดข้าวเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆ เช่นกัน ค่าที่ว่ากินง่าย ถูกปาก ได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งข้าว รวมอยู่ในจานเดียวกัน แต่บางคนก็ชอบปรุงใส่พริกน้ำปลาราดก็เพิ่มความอร่อยได้คะ
   

  ผัดไทยเป็นเมนูประจำชาติ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1572489053 picture9

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe