รวม 5 คำพูดปลอบใจ ที่ผู้ชายต้องการจากคนรัก

รวม 5 คำพูดปลอบใจ ที่ผู้ชายต้องการจากคนรัก

เป็นแฟนกันก็ต้องคอยปลอบใจกันยามทุกข์

28 June 2017
belfry
28 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ กลับมาพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของความรักดีกว่าเนอะ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาบอกสาวๆ ใครที่กำลังมีแฟนอยู่ตอนนี้ เคยเจอช่วงเวลาที่แย่ๆ บ้างไหม พอเริ่มรู้สึกท้อแท้ ก็อยากได้คำปลอบใจดีๆ สักประโยค เพื่อเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเอง คนเป็นแฟนกัน ความใส่ใจ และคำพูดดีๆ เพื่อคอยให้กำลังใจ เป็นเรื่องสำคัญ 

เมื่อยามที่แฟนหนุ่มเกิดท้อแท้ ผู้หญิงอย่างเราก็อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์ อยากดูแล อยากเอาใจ อยากทำให้อารมณ์ดีขึ้น แต่ก็แอบกลัวทำอะไรผิดหูผิดตา งานนี้เราได้รวบรวม 5 คำพูดปลอบใจดีๆ ให้สาวๆ จำไปพูดกับแฟนหนุ่ม ไปดูกันเลยจ้า

เธอดีที่สุดสำหรับเรา

image_385343
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไหนใครเคยเจอเพื่อน หรือคนรอบข้างที่พูดประโยคนี้บ้าง "คนนี้ไม่เหมาะกับแกเลย แกน่าจะหาได้ดีกว่านี้ " ประโยคนี้ถ้าคนเป็นแฟนมาได้ยิน มันก็แอบเสียใจเหมือนกันนะ คืออย่าให้ใครมาตัดสินว่าใครที่เหมาะสมกับคุณ ความรักเป็นของคุณ คุณต้องเลือกเอง วันที่เขาโดนดูถูก โดนคนอื่นว่า โดนเปรียบเทียบ เราว่าคุณเป็นคนเดียวที่จะช่วยทำให้แฟนหนุ่มยิ้มได้ ในเมื่อคุณเลือกที่จะคบเขา นั่นหมายความว่าเขาดีที่สุดแล้วสำหรับคุณ พูดออกไปเพื่อยืนยันให้เขามั่นใจ ว่าเขานี่แหละคือผู้ชายที่คุณเลือก และเป็นคนที่ดีที่สุด คุณรักเขา และไม่ต้องการคนที่ดีกว่านี้ เขาคือคนที่พอดี คือคนที่คุณอยากอยู่ด้วย แค่ประโยคสั้นๆ แค่นี้ก็ทำให้เขามีกำลังใจสู้แล้ว

 

ไม่ต้องกลัว เราอยู่ตรงนี้

image_385360
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
nyceecyn
ป้ายยาแป้ง Goldberry✨
7
4
Pinyapattigky
รีวิว Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Youth Power Soft Creme
6
8
Nichapats
รีวิวผ้าอนามัย กาวแน่นม๊ากกกกกเลิ้ปป❤️‍🔥
3
7

ความกลัวมันมักจะเกิดขึ้นยามที่เราท้อแท้ จะดีแค่ไหนถ้าวันที่แย่ที่สุดเรามีใครสักคนคอยอยู่เคียงข้าง คุณผู้ชายด้วยความที่เป็นเพศที่ต้องเข้มแข็ง ต้องเป็นผู้นำ แต่ก็เป็นคนไง เพราะฉะนั้นเขาก็กลัว หรือกังวลเป็น วันที่เขาต้องการกำลังใจ เพียงแค่คุณเอ่ยออกไป " ไม่เป็นไร ไม่ต้องกลัว เราอยู่ตรงนี้  " พูดให้เขามั่นใจว่าเขาไม่ได้เผชิญหน้ากับความโดดเดี่ยว ความเจ็บปวด หรือความทุกข์คนเดียว แต่ยังมีคุณที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ให้กำลังใจแล้ว ยังเพิ่มความรักได้ด้วย ดีจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

เราไม่ชอบเห็นเธอร้องไห้

image_385366
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ประโยคนี้ เราว่าผู้หญิงทุกคนที่ได้ยิน จะต้องอมยิ้มแน่ๆ มันเป็นประโยคที่ดูเหมือนจะออกคำสั่งว่าไม่ให้ร้องไห้ แต่ก็แฝงไปด้วยความห่วงใยจากคนรัก ซึ่งในทางกลับกัน ประโยคนี้ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายพูดกับแฟนหนุ่มยามที่เขากำลังแย่กับชีวิต หรือมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา ถือว่าเป็นอีกคำพูดนึงที่จะช่วยทำให้เขารับรู้ถึงความใส่ใจ และความห่วงใยจากคุณได้ ประโยคที่คล้ายกัน แต่ความหมายเหมือนกันก็จะมี อย่าร้อง...เราไม่ชอบ ,น้ำตาของเธอเก็บมันไว้เถอะนะ ,ร้องออกมาให้หมดแค่ครั้งนี้แล้วอย่าร้องอีก  เลือกใช้ให้เหมาะ ทั้งกับเพื่อน และกับแฟน ไม่ใช่คำสั่งที่อยากให้เขาทำตาม แต่เป็นความห่วงใยที่อยากให้เขาเข้าใจ ซึ่งมันเป็นคำพูดที่ดี

 

ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

image_385372
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เดี๋ยวมันก็ผ่านไป รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่เรื่องแย่ๆจะผ่านไป แต่ก็อยากจะพูดอะไรสักอย่างให้เขารู้สึกดีขึ้น ประโยคนี้เป็นประโยคพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่มักเก็บไปพูด ซึ่งแน่นอนว่าคนฟังไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะโอเคกับประโยคนี้ คนที่เข้าใจอะไรง่ายๆ ยังพอยิ้มไหว จะยอมรับและเข้าใจ แต่คนที่คิดแง่ลบ มองไม่เห็นทางออก อาจจะไม่ค่อยสบอารมณ์กับคำพูดนี้เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นในฐานะที่เราเป็นคนปลอบ ก็ต้องทำความเข้าใจถึงสาเหตุ และอธิบายหาทางออกให้เขาก่อน แล้วค่อยพูด " ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่านไป " ตอนปิดประโยคสนทนา แบบนี้น่าจะดีกว่า จริงป่ะ

 

ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราดูแลเธอเอง

image_385394
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ จะไปปกป้องผู้ชายได้ไง มันเป็นประโยคน่ารักๆ ที่คุณผู้ชายฟังแล้วมักจะเอ็นดูแฟนสาวประจำ รู้หรอกว่าแฟนตัวเล็กๆ ของตนทำอะไรไม่ได้ แต่ที่พูดแบบนี้ก็แค่อยากให้สบายใจขึ้น วันที่แฟนหนุ่มท้อแท้ เจ็บป่วย ต้องการกำลังใจ คำพูดนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เขายิ้มได้ อาจจะไม่มากมาย แต่มันก็เป็นกำลังใจที่ทำให้เขามีความสุข " เดี๋ยวเราดูแลเธอเอง " อาจจะฟังดูน่าขำ อาจจะดูตลกนิดๆ แต่ถ้าผู้หญิงอย่างเราได้พูดออกไปแล้ว คุณผู้ชายจงมั่นใจว่าเราทำได้จริงๆ ฟันธง!

 

image_385398
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ว่าด้วยเรื่องคำพูด ถ้าพูดดีก็จะช่วยทำให้ความรักมั่นคง แต่ถ้าใช้แต่คำพูดแย่ๆ พาลจะทำให้ความรักเหี่ยวเฉาไวขึ้น เวลาที่เราต้องการกำลังใจ เราก็อยากได้คำพูดดีๆ จากคนรัก และฝ่ายชายเองก็ต้องการแบบเดียวกับเรา มันไม่ได้มากมายหรอก แต่มันเป็นจุดที่ทำให้เขารับรู้ได้ว่าคุณใส่ใจ และห่วงใยเขา การที่คุณอยากจะพูดปลอบใจเขามันไม่ได้ยาก เพียงแต่บางทีเราไม่รู้ว่าควรจะพูดอะไร 

ลองจำตัวอย่างคำพูดดีๆ เหล่านี้ไปใช้ดูนะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @