7 ประโยชน์ของ 'มายองเนส' ที่นอกจากกินแล้ว ยังเสริมความงามได้

7 ประโยชน์ของ 'มายองเนส' ที่นอกจากกินแล้ว ยังเสริมความงามได้

ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

30 June 2017
aommmy
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ

สาวๆ คนไหน ที่ชอบทานขนมปังกับไส้กรอกหรือสลัดผัก เพื่อลดความอ้วน แต่ก็ขาดไม่ได้ที่ต้องราดด้วยมายองเนส เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร ให้มีรสเปรี้ยวหวานมันอร่อยกันบ้าง ??

แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่ามายองเนส นอกจากจะทานเป็นอาหารได้อร่อยแล้ว ยังสามารถนำมาเสริมเพิ่มความสวย ความงามใหักับสาวๆ ได้อีกด้วยนะ  อ่ะๆๆ ถ้าใครไม่เชื่องั้นลองมาดูกับ 7 ประโยชน์ของมายองเนสกับความงามกันคะว่าจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

1. หมักผมแทนครีมนวด

image_388031
- ที่มารูป: woman.teenee.com

หลังสระผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว ลองใช้มายองเนสหมักผมแทนครีมนวดผมจะทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนักเป็นประกาย เพราะในมายองเนสมีส่วนผสมของไข่แดง น้ำส้มสายชู สาวๆควรหมักผมทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วค่อยล้างออก เช็ดผมให้แห้ง สาวๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผมนุ่มมีน้ำหนักมากค่ะ

 

2. มาส์กหน้าเพิ่มความสดชื่น

image_388034
- ที่มารูป: www.chillpainai.com

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ลองมาส์กหน้าด้วยมายองเนสดู หลังจากทำความสะอาดหน้าแล้ว นำมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาที จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียออกอย่างง่ายๆ อีกทั้งยังเพิ่มความนุ่มนวลให้ผิวหน้าของสาวๆ อีกด้วยค่ะ

 

3. ช่วยให้ผมหายแตกปลาย

image_388036
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

สำหรับสาวๆ ที่มีผมยาวและปลายผมแตกปลาย ใช้มาหลายวิธีก็ยังไม่ดีขึ้น ลองใช้มายองเนสหมักผม โดยการทาให้ทั่วศีรษะแล้วใช้ผ้าขนหนูพันรอบศีรษะไว้ สาวๆ ควรให้เวลาทิ้งผมที่หมักมายองเนสประมาณ 30-40 นาที แล้วค่อยล้างและสระตามปกติ

ทำอย่างนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผมแตกปลายดีขึ้น และสาวๆ ควรเล็มผมแตกปลายทิ้งไปด้วยนะคะ

 

4. ครีมขัดผิว

image_388037
- ที่มารูป: www.misswhite.org

วันหยุดพอมีเวลาสาวๆ ลองนำมายองเนส 3-4 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกตัวแขนขาขัดวนไปมาก่อนอาบน้ำ จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีขึ้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสด้วย ทำอาทิตย์ละครั้งหรือสองอาทิตย์ครั้งก็ได้

 

5. รักษาอาการผิวไหม้จากแดด

image_388038
- ที่มารูป: mahosot.com

การที่สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำไปเที่ยวทะเลก่อนลงก็ทาครีมกันแดดแล้ว กลับมายังมีรอยคราบไหม้ คล้ำจากแสงแดดและบางทีก็จะแสบๆ ปวดๆ ผิวด้วย สาวๆ ลองใช้มายองเนสทาให้ทั่วแผ่นหลัง ลำคอ และแขน ความเย็นของมายองเนสจะช่วยให้บรรเทาอาการแสบและลดรอยจากผิวไหม้ได้

 

6. บำรุงเล็บ ให้เงางาม

image_388039
- ที่มารูป: www.idskinexpert.com

ช่วยในเรื่องของหนังหลุดลอกบริเวณรอบๆ เล็บด้วย ทาให้ทั้งถึงฝ่ามือ เน้นที่บริเวณหนังรอบเล็บหรือจมูกเล็บ โดยการนำมายองเนสใส่ชามแล้วนำนิ้วจุ่มลงไป หรือจะแช่ลงไปทั้งมือก็ได้ แค่นี้ก็เป็นการบำรุงเล็บให้มีสุขภาพดี และมือก็จะนิ่มอีกด้วย

 

7. เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นข้อศอก หัวเข่าที่หยาบกร้าน

image_388040
- ที่มารูป: www.pooyingnaka.com

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาข้อศอก หัวเข่าหยาบกร้าน สามารถนำมายองเนสมาผสมกับน้ำตาลทรายหรือเกลือขัดผิว โดยการผสมให้เข้ากันแล้วนำมาทาบริเวณข้อศอกหรือหัวเข่า ค่อยๆ ทาแล้วขัดวนไปมา จะช่วยขจัดผิวตายแล้วออกมา จะทำให้ข้อศอกนิ่มและหัวเข่าไม่แห้งกร้านด้วยค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ประโยชน์ของมายองเนส นอกจากจะเป็นส่วนผสมของอาหารที่ทำให้มีรสชาติอร่อยแล้ว สาวๆ ยังสามารถนำมาช่วยเรื่องความงามได้อีกด้วย ลองทำดูนะคะเพื่อสุขภาพและความงามของสาวๆ วันนี้ขอตัวไปซื้อมายองเนสมาติดบ้านไว้บ้างดีกว่า บ๊ายบาย >//<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @