Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 สัญญาณ บ่งบอกว่า คุณให้ใจไป มากกว่าเขาให้ใจมา
  • #คุณทักแชทเขาไปก่อนเสมอ
  • #เขาให้ความใส่ใจกับตัวเองมากกว่า
  • #เขาไม่ค่อยแสดงความสนิทสนมกับคุณด้วยความรัก
  • #ทะเลาะทีไรเขาชนะทุกที
  • #เขาไม่กล้าตอบเรื่องอนาคต
5 สัญญาณ บอกว่า “คุณให้ใจไป มากกว่าที่เขาให้ใจมา”

ความรักมีเรื่องให้คิดอยู่เรื่อย!

24 July 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
24 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
เรื่องความรักเป็นเรื่องพูดยาก  ก่อนจะมีแฟนก็ว่าหายากแล้ว พอได้คบกันก็อาจมีเรื่องลำบากใจอีก เพราะบางครั้งเราเองก็อาจมีสภาวะไม่สามารถแน่ใจได้ว่า คนที่เราคบอยู่ด้วยเนี่ย เขารักเราเท่าที่เรารักเขารึเปล่า หากเท่ากันหรือมากกว่าก็เป็นสัญญาณดี  แต่ถ้าน้อยกว่า อาจจะต้องคิดดีๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้  ฉะนั้นเพื่อช่วยขจัดความสงสัย  ลองดู 5 สัญญาณ บ่งบอกว่าคุณสนใจเขา มากกว่าที่เขาสนใจคุณ
 

5 สัญญาณ บ่งบอกว่า คุณให้ใจไป มากกว่าเขาให้ใจมา

 

#คุณทักแชทเขาไปก่อนเสมอ

image_403771
- ที่มารูป: clubsister.com

ข้อนี้ ถ้าเป็นระยะก่อนเป็นแฟนกันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่ถ้าเป็นแฟนกันแล้ว กลับกลายเป็นว่าคุณเองก็ยังต้องเป็นฝ่ายที่ทักไปก่อนเสมอแม้ในยามว่าง ก็เริ่มน่าให้คิด  เพราะถ้าเราสนใจใคร เราก็ต้องอยากคุยด้วยความคิดถึงเป็นธรรมดา  ยกเว้นว่าเขาจะติดงาน ติดเรียนจนไม่สามารถคุยได้บ่อยๆ


 

#เขาให้ความใส่ใจกับตัวเองมากกว่า

image_403775
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ลองสังเกตดูก่อนว่า ทุกวันนี้อะไรๆ ก็มีแต่เรื่องของเขารึเปล่า คุณได้รู้จักกับเพื่อนเขา ครอบครัวเขา แต่เขาไม่เคยพูดถึงการไปทำความรู้จักกับพ่อแม่ของคุณ  หากเป็นยังงั้น ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เขาไม่ได้คิดเรื่องอนาคตกับคุณ   หรืออีกกรณีคือ เขาอาจจะประหม่า และไม่กล้าไปหาครอบครัวคุณ  ยังไงก็ตามลองคุยกับเขาเรื่องนี้ดู่ก่อนที่จะตัดสิน  เพราะจริงๆ แล้ว เขาอาจแค่ไม่กล้า และรอให้คุณเป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อนก็ได้


  

#เขาไม่ค่อยแสดงความสนิทสนมกับคุณด้วยความรัก

image_403777
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้านอกจากเรื่องนั้นแล้ว เขาไม่ค่อยแสดงความใกล้ชิด หรือแสดงความเอ็นดูในตัวคุณแบบคนรักอยากการจับมือถือแขน ควงแขน อิงแอบใดๆ เลยแล้วล่ะก็ เป็นไปได้สูงว่าเขาอาจไม่ได้รักคุณเท่าที่คุณรักเขา  ยกเว้นเขาจะเป็นแฟนประเภทเชอร์ล็อค ที่ไม่ค่อยแสดงออกด้านความรัก  ซึ่งคนทั่วไปก็คงเป็นไปได้ยาก ต่อให้ใจแข็งยังไง ต้องมีมุมละมุนกับคนรักบ้างสินะ


 

#ทะเลาะทีไรเขาชนะทุกที

image_403779
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ว่าจะในเหตุการณ์ทะเลาะครั้งไหน ฝ่ายที่ยอมอ่อน คือฝ่ายที่รักมากกว่าเสมอ  และถ้าหากเขาไม่เคยยอมแพ้ในการทะเลาะกับคุณในแต่ละครั้ง นั้นแสดงว่าเขาอาจไม่ได้เห็นแก่คุณ และยอมที่จะแตกหักได้ทุกเมื่อ  เพราะถ้าเขาแคร์คุณ และเมื่อเกิดการทะเลาะจนเสี่ยงต่อการเลิกราได้ เขาก็ย่อมต้องยุติให้จบง่ายๆ  (แต่ด้วยเหตุผลนี้ก็ใช่ว่าคุณจะต้องเป็นฝ่ายถูกเสมอไปนะ )


 

#เขาไม่กล้าตอบเรื่องอนาคต

image_403780
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หากคุณถามเขาเรื่องการวางแผนชีวิต อย่างการแต่งงาน แล้วเขาไม่กล้าตอบคุณ นั่นก็อาจเป็นไปได้ว่า เขาไม่ได้คิดว่าคุณคือคนสุดท้ายที่เขาจะเลือก


 

ทั้ง 5 ข้อนี้ฟังดูแล้วช่างโหดร้ายเหลือเกิน  แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ปัจจัยความสัมพันธ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน  ถึงจะตรงทั้ง 5 ข้อ ก็ใช่ว่าจะฟันธงว่าเขาไม่ได้รักคุณได้ซะทีเดียว  คุณเองที่ต้องใช้ใจสำรวจ จากความรู้สึกที่คุณได้รับจากเขา  และต่อให้สุดท้ายคุณพิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ได้รักคุณ  ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะยังมีอีก 1 ในหลายคนบนโลกท่ีเกิดมาเพื่อคุณจริงๆ ก็ได้


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked