16 สัญญาณที่บอกว่า "เขาชอบคุณ" ตั้งแต่คุยกันครั้งแรก! [ ภาค 1 ]

16 สัญญาณที่บอกว่า "เขาชอบคุณ" ตั้งแต่คุยกันครั้งแรก! [ ภาค 1 ]

เขาปิ๊งเธอตั้งแต่แรกพบเลยหรือเปล่า เช็คสัญญาณง่ายๆ จากข้อสังเกตเหล่านี้ค่ะ (◕‿‿◕。)

12 September 2015
Mollacake
12 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นสาวซิสต้า มักมีปัญหากวนใจเรื่องความรักตลอดๆ! วันนี้แอบปิ๊งหนุ่มคนหนึ่งที่เจอ อยากสานสัมพันธ์ต่อ เลยแอบใช้วิชามารลากเขาไปกินข้าว ดูหนังจนได้ จะเรียกว่า " เดท " ก็คงได้ล่ะมั้ง >< แต่ระหว่างการพูดคุย จะรู้ได้ยังไงว่าเราจะหยุดหรือไปต่อ เขามีใจชอบเราบ้างไหม ถ้ามีจุดให้สังเกตง่ายๆ จะได้ไม่ต้องนั่งคิดมโนไปเองคนเดียวแบบนี้ TT

 วันนี้เธอจะไม่ต้องร้องเพลง " คิดไปเองคนเดียว " อีกต่อไป เพราะเรามีสัญญาณง่ายๆ ที่บอกว่าเขาแอบมี" อะไรๆ " อยู่ในใจแน่นอน จะมีสัญญาณข้อไหนบ้างต้องไปดู!

 

1. เขาถามเธอใน " เรื่องส่วนตัว "
image_34639
- ที่มารูป: i.cdn.turner.com

เขาเคยถามคำถามแปลกๆ ค่อนไปทางเรื่องส่วนตัวทั้งที่พบเจอกันครั้งแรกหรือเปล่า เช่น สมาชิกในครอบครัวมีกี่คน เลี้ยงหมากี่ตัว หมาชื่ออะไร เรียกว่าถามรายละเอียดในชีวิตจนแทบจะเขียนอัตชีวประวัติให้! ถ้าเธอเจอผู้ชายทำแบบนี้ แปลว่าเขาสนใจเธอและต้องการรู้เกี่ยวกับตัวเธอมากกว่านี้ก่อนจะ " รุก " ต่ออย่างจริงจังค่ะ  และสัญญาณนี้จะยิ่งชัดขึ้นถ้าเขาถามว่าเธอ " มีแฟนหรือยัง " แค่นี้ก็ชัดเจนเลยค่ะว่าเขาจีบ!

 

2. เขากระตือรือร้นที่จะ " เอาใจ " เธอ
image_34640
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ก็อยากเป็นสุภาพบุรุษแสนดีต่อหน้าคนที่ชอบด้วยกันทั้งนั้น! ผู้ชายที่พยายามเอาอกเอาใจเธอสุดๆ ในการเจอครั้งแรกมักแอบสนใจเธออยู่ ยิ่งถ้าเขาเป็นห่วง คอยถามว่าเธอเป็นอะไรไหม ช่วยทำอะไรให้ได้บ้างหรือเปล่า ก็ยิ่งฟันธงได้รัวๆ

ตัวอย่างพฤติกรรมต้องสงสัยคือ ช่วยดึงมือลงจากรถสาธารณะ ช่วยเช็ดที่นั่งเปียกๆ ให้ก่อนนั่ง ยิ่งมั่นใจได้ว่าเขาชอบเธอชัวร์!

 

3. เขาพยายามจะ " สัมผัสตัวเธอ "
image_34641
- ที่มารูป: lovebeingretired.com

เมื่อผู้ชายคิดจะสานสัมพันธ์กับใครแล้ว มักจะอยากเข้าไปใกล้ชิด ทำความรู้จัก และสัมผัส! ถ้าเขาพยายามเดินเข้ามาใกล้ แกล้งเซถลาเพื่อจะได้เกาะแขนเธอ จับมือเธอ เวลาทักทายก็มือไม้อยู่ไม่สุข ต้องขอจับแขน จับไหล่สักหน่อย หรือหลอกกอดนานและแน่นกว่าปกติ บ่งบอกได้ว่าเขาชอบเธออยู่เต็มเปา!

 

4. เขาชมเชยเธอไม่ขาดปาก
image_34642
- ที่มารูป: o5.com

 ส่วนใหญ่ผู้ชายมักไม่เอ่ยคำชมออกมาง่ายๆ ถ้าไม่ได้สนใจคนนั้นอยู่! เพราะคำชมค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว ถ้าชมไม่ถูกหูอาจโดนด่าได้ แต่ถ้าเขายอมสลัดความขี้อาย เสี่ยงชมเธอในเรื่องต่างๆ เช่น " ชุดสวยนะ ", " เธอเป็นคนยิ้มสวยนะ รู้ตัวหรือเปล่า " แสดงว่าเขาต้องมีใจให้เธอบ้างแหละ

 

5. เขายิ้มตลอดเวลาที่อยู่กับเธอ
image_34643
- ที่มารูป: www.jordangrayconsulting.com

 เวลาเราอยู่ในช่วงเวลาที่มีความสุข เรามักจะยิ้มไม่ยอมหุบ โดยเฉพาะเรื่องความรัก! ถ้าเธอคุยกับเขาแล้วสังเกตได้ว่าเขา " ยิ้ม " และ " หน้าแดง " โดยไม่มีสาเหตุอันควร ( " เราก็พูดเรื่องปกตินะ ไม่ใช่เรื่องทะลึ่งลามก " ) แสดงว่าเขาตื่นเต้นที่ได้คุยกับเธอ นั่นหมายถึงเขาแอบชอบเธออยู่นั่นเอง!

 

6. ไม่ยอมให้มีอะไรมา " ขัดจังหวะการคุย " ระหว่างเขากับเธอ
image_34645
- ที่มารูป: rsvpmagazine.ie

เวลาเรามีความสุข เรามักไม่อยากให้มีอะไรมาขัดจังหวะใช่ไหม ผู้ชายก็เช่นกัน! ถ้ากำลังเดินคุยกันอยู่ เสียงโทรศัพท์ของเขาดัง หรือเจอคนรู้จักตามทางแล้วต้องหยุดคุยหรือเปล่า ถ้าใช่ก็สังเกตอาการต่อไปนี้

ถ้าเขารีบกดปุ่มปิดเสียง หรือรีบคุยรีบวาง ถ้าเจอคนก็พยายามตัดบทให้เร็วที่สุด แปลว่าเขากำลังตื่นเต้นและสนใจแค่เธอเท่านั้น ไม่อยากเสียเวลาที่มีค่าแม้สักวินาทีเดียว โอ๊ย ฟินอ้ะ!.

 

7. เขาอยากให้เธอสนใจ
image_34646
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ถ้าผู้ชายหลงเสน่ห์เธอเข้าซะแล้ว เขาจะไม่สามารถตั้งสมาธิกับอย่างอื่นได้ นอกจากมองจ้องลึกเข้าไปในดวงตาของเธอ ถ้าตอนคุยกันเขาจ้องเธอนิ่งนาน หรือดวงตาเป็นประกายสนุกสนาน แปลว่าเขามีความสุขที่ได้คุยกับเธอ

ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะพยายามทำให้เธอหันมาสนใจ เช่น หาเรื่องสนุกๆ มาคุยหรือชวนไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ แค่นั้นก็รู้แล้วว่า ผู้ชายคนนี้ชอบเธอ!

 

8. พยายามปกป้องเธอเกินเหตุ
image_34647
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

ผู้ชายคนไหนก็อยากเป็นฮีโร่เมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่ชอบด้วยกันทุกคน! ถ้าเขาพยายามติดผ้าคลุม ทำตัวเป็นซูเปอร์แมนเวลาอยู่กับเธอ ปกป้องเธอในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกินเหตุ ( อีกนิดก็ต้องปัดมดที่เกะกะทางเดินของเธอแล้ว ) แปลว่าเขาอยากคุ้มครองเธอ รือเรียกง่ายๆ ว่าชอบนั่นแหละค่ะ!

 

==============================

เป็นเรื่องธรรมดาที่เรามักมีเพื่อนผู้ชายหลายคน แต่บางครั้งก็จะมีผู้ชายบางคนคิดเกินคำว่า " เพื่อน " ไม่ต้องส่ายหน้า เพราะพฤติกรรมมันฟ้อง! ผู้ชายตกหลุมรักง่ายกว่าผู้หญิง แค่เห็นหน้าตารูปร่างถูกใจ ก็พร้อมจะแสดงท่าทีจีบได้ทันที ท่าทีลุกลี้ลุกลนจนผิดธรรมชาตินี่แหละ บ่งบอกว่าเขาสนใจเธอชัวร์

สัญญาณที่บอกว่าเขา " ชอบ " มีมากมาย ถ้าหนุ่มต้องสงสัยของเธอเข้าข่ายแค่ข้อสองข้อก็เป็นไปได้ว่า เขาแค่เฟรนด์ลี่มากไปหน่อย หรือเธออาจมโนไปเอง แต่ถ้าเข้าข่ายทั้งทางตรง ทางอ้อม บอกข้อไหนมาถูกหมด แสดงว่าชอบแน่ๆ ชอบแน่นอน แต่แดแดแด แต่แด๊แด่แด ( เดี๋ยว ยังไม่แต่ง! )


ขอให้สาวซิสต้าทุกคนสมหวังกับหนุ่มในฝันนะคะ แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ ^__^b


==============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @