ไดเอทสำหรับวัยเรียนมาแล้วจ้า มาลดน้ำหนักกันเถอะ☆

ไดเอทสำหรับวัยเรียนมาแล้วจ้า มาลดน้ำหนักกันเถอะ☆

ในเน็ตหรือนิตยสารส่วนใหญ่มักจะเป็นวิธีไดเอทแบบผู้ใหญ่ดังนั้นเวลาเด็กๆ ทำตามอาจจะเครียดเกินไป วันนี้เราหาทางออกให้เด็กน้อยที่อยากจะลดน้ำหนักแล้วจ้า มามะๆ

27 July 2017
MumiPaka
27 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับการไดเอทน่ะ ผู้หญิงวัยทำงานก็คงจะมีความรู้อยู่แล้ว แต่สาวๆ วัยเรียนเองก็รู้เหมือนกันนะเธอ อย่างพวกของกิน “ 0 แคลลอรี่ ” “ น้ำตาล 0% ” เป็นความรู้พื้นฐานในการไดเอทที่เด็กนักเรียนสมัยนี้รู้กัน


เฮ้! นักเรียนอย่างเราก็อยากไดเอทนะ

image_407112
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ตอนนี้น่ะแม้แต่เด็กประถมเองก็กังวลกันเรื่องความอ้วน เพราะงั้นพอยิ่งโตขึ้น ความกังวลเรื่องอ้วนมันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเดี๋ยวเองก็มีนางแบบหรือนักแสดงที่ทั้งผอมแล้วก็ดูดีวัยเดียวกันเพิ่มขึ้นอีก เลยเป็นอีกปัจจัยสำคัญทำให้เด็กๆ มีความรู้เรื่องไดเอทกันมากขึ้น

รู้เปล่าไดเอทสำหรับนักเรียนก็มีนะเธอ!?

image_407116
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ปาก้าเข้าใจความรู้สึกอยากผอมอยากสวยน่ารักๆ นะ แต่ถ้าฝืนเกินไปก็น่าเป็นห่วงน่อ เพราะการไดเอทแบบนักเรียนจะเป็นแบบที่ไม่ไปขัดการเติบโตของร่างกายจึงต่างจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ “ การบาลานซ์ของสารอาหาร ” เลยสำคัญมาก ถึงผู้ใหญ่จะต้องรักษาบาลานซ์เหมือนกัน แต่สำหรับนักเรียนนี่ยิ่งต้องเน้นเป็นพิเศษ


3 สเต็ปไดเอทสำหรับนักเรียน

วิธีไดเอทตั้งแต่วัยรุ่นน่ะมีนะและก็ง่ายกว่าที่คิดด้วย


1. ไม่จำกัดการกินอาหาร!

image_407119
- ที่มารูป: www.utsu-s.jp

การไดเอทแบบอดอาหารสำหรับนักเรียนเนี่ยไม่แนะนำอย่างแรงเลย เพราะวัยนี้เป็นวัยที่ต้องได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ถ้าได้รับไม่พอล่ะก็จะอาจจะเป็นหวัดไม่ก็สมองไม่แล่นก็ได้นะ เพราะมีหลายเคสเหมือนกันที่ไดเอทด้วยวิธีนี้จนร่างพังไปโรงเรียนไม่ได้ #อย่าทำเชียวนะสาวๆ
ดังนั้นมาทานให้ครบห้าหมู่เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอกันดีกว่านะ


2. ออกกำลังกายเป็นกิจวัตรเพื่อการเผาผลาญที่ดีเยี่ยม

image_407122
- ที่มารูป: ddnavi.com

ถ้าไดเอทแบบผู้ใหญ่ละก็อย่างแรกที่ต้องทำคือเพิ่มระบบเผาผลาญ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของเด็กๆ ตรงที่ไม่ได้ต้องเพิ่มมากมายก็มีระบบเผาผลาญดีอยู่แล้วเพราะงั้นในหนึ่งวันแค่ขยับร่างกายให้มากขึ้นก็ช่วยเพิ่มระดับการเผาลาญได้แล้ว อย่างตั้งใจเล่นกีฬาในชั่วโมงพละ เข้าชมรมกีฬา หรือออกกำลังกายเบาๆ ที่บ้าน นี่คือโอเคมากๆ!


3. ในชั่วโมงหรือนอกชั่วโมงก็ไดเอทได้

image_407123
- ที่มารูป: sikasen.jp

นักเรียนที่มีการเผาผลาญดีน่ะ ในหนึ่งวันสามารถเผาแคลลอรี่ได้มากกว่าที่ตัวเองคิดอีกนะจะบอกให้ #ขอมั่ง... แค่เดินก้าวยาวๆ หรือเดินขึ้นลงบันไดเวลาอยู่โรงเรียนก็ลดได้เยอะแล้วจริงจัง แถมในเวลาเรียนถ้านั่งอย่างถูกต้องก็จะเป็นการฝึกกล้ามเนื้อแบบเวทเทรนนิ่งโดยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก


3 ข้อควรระวังสำหรับการไดเอทฉบับนักเรียน

image_407125
- ที่มารูป: capoeira.tokyo

ควรระวังในการไดเอทแบบนักเรียนมันมีจุดสำคัญอยู่ซึ่งถ้ารักษาตรงนี้ได้รับรองว่าไดเอทเห็นผลลัพธ์ชัดเจนแน่นอน


1. ทานให้ครบสามมื้อเพื่อร่างกายที่เติบโตสมวัย

image_407159
- ที่มารูป: itmama.jp

ด้วยความที่วัยเรียนร่างกายยังเจริญเติบโตได้อีก จึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ถึงจะอยากผอมเร็วจนอดอาหารจากที่จะผอมจะกลายเป็นอ้วนง่ายขึ้นเพราะขาดสารอาหารเอาได้นะเธอ

แล้วถ้าโตมาแบบได้รับสารอาหารไม่พอตอนแก่ระบบเผาผลาญก็จะแย่ลงไปอีกนะ เพราะงั้นการได้รับสารอาหารที่ดีและครบถ้วนจึงสำคัญนะ ดังนั้นช้อยที่ดีที่สุดคือทานอาหารที่แม่ทำให้ให้หมดนะจ๊ะ


2. อย่าซีเรียสเรื่องตัวเลขบนตาชั่ง

image_407143
- ที่มารูป: smartbody.in.th

หลายๆ คนคงเข้าใจว่า “ ไดเอท = น้ำหนักลด ” ก็จริง แต่ว่าสำหรับวัยเรียนเนี่ยการที่น้ำหนักเราเพิ่มไปพร้อมกับร่างกายที่เติบโตเนี่ยคือเรื่องปกตินะจ๊ะ
เพราะงั้นอย่าเอาแต่ไปใส่ใจกับน้ำหนักบนตาชั่งอย่างเดียวน่อ ควรไปเน้นที่การสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงดีกว่า เช่นพวกการยืดกล้ามเนื้อหรือการนวดก็ช่วยได้ดีเลยล่ะ


3. ระวังช่วงเวลากับการกินเยอะ

image_407149
- ที่มารูป: static.curazy.com

ด้วยความที่วัยเรียนระบบเผาผลาญดีอยู่แล้ว เพราะงั้นยิ่งออกกำลังกายอีกก็จะเผาผลาญมากขึ้น ทำให้หิวง่ายขึ้นไปอีก แล้วถ้าแพ้ให้กับความหิวล่ะก็ ก็จะกลายเป็นตบะแตกกินเยอะเกินไป
ถ้าไปไกลมากก็จะกลายเป็นอวบอ้วนกว่าปกติที่ควรเป็นเพราะงั้น ควบคุมปริมาณอาหารที่เรากิน ด้วยนะจ๊ะ


ถ้านักเรียนไดเอทแบบผู้ใหญ่นี่อันตรายมากเลยนะ!!

image_407158
- ที่มารูป: sinsin-kenkou.net


วิธีไดเอทของวัยเรียนกับผู้ใหญ่มันมีความแตกต่างกันพอสมควรเลยนะ และส่วนใหญ่เน็ตหรือนิตยสารก็จะเป็นการไดเอทแบบผู้ใหญ่ทั้งนั้น ทำให้เวลาเด็กทำตามส่วนใหญ่ก็จะทำให้ฝืนการเจริญเติบโตของร่างกาย เครียดซะเปล่าๆ


เพราะงั้นวิธีไดเอทที่ดีที่สุดคือการไม่ฝืนจำกัดการกินจนมากไปและทานให้ครบห้าหมู่นะคะ สาวซิสต้าวัยเรียนทุกคน ปาก้าเป็นกำลังใจให้เสมอเด้อ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @