9 ข้อดีของการ 'นอนแบบไม่ใส่เสื้อผ้า' ที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้

9 ข้อดีของการ 'นอนแบบไม่ใส่เสื้อผ้า' ที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้

จะนอนให้สบาย มันต้องไม่ใส่อะไรเลย

31 July 2017
aommmy
31 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ Sista


การนอนเป็นการพักผ่อนที่สำคัญที่สุด ที่เราต้องทำกันทุกคืนใช่ไหมล่ะ แถมประโยชน์ของการนอนหลับยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายนับไม่ถ้วน และการที่เราไม่ยอมนอน นอนดึก นอนไม่เพียงพอก็เป็นปัญหาร้ายแรงและส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก้คือ สาวๆ สามารถได้รับประโยชน์จากการนอนมากขึ้น ด้วยการนอนเปลือยแบบไม่ใส่อะไรเลยด้วยนะ >///<

เอาล่ะๆๆ ถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าการแก้ผ้านอนแบบนี้จะมีข้อดีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามี 9 ข้อดีของการนอนเปลือยมาฝากกัน ถ้าฝากแล้วเรามาดูกันเลย

1. การนอนเปลือยเป็นเรื่องง่าย
image_408451
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

มันง่ายกับการที่สาวๆ ไม่ต้องคอยกังวลในเรื่องเสื้อผ้าของตัวเองเวลานอน นอกจากไม่ต้องคอยกังวลว่าจะใส่อะไรในคืนนี้ดีแล้ว ยังประหยัดค่าชุดนอน ไม่ต้องซัก ไม่ต้องตากให้เหนื่อย ด้วยนะเออ!! เพียงแค่สาวๆ ต้องรักษาความสะอาดของเตียงนอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปอกหมอนบ่อยๆ แค่นั้นพอ

2. ทำให้อยากออกไปไหนมาไหนบ่อยขึ้น
image_408452
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

สาวๆเคยเป็นกันบ้างที่เวลาตื่นนอนที่ไหน ก็มีอาการขี้เกียจออกจากบ้าน ไม่อยากไปไหนมีความขี้เกียจติดตัวออกมาจากที่นอนหน่อยๆ เพราะไม่อยากอาบน้ำเปลี่ยนชุดนั้นเอง ซึ่งถ้าสาวๆ นอนโดยไม่ใส่เสื้อผ้าอยู่แล้ว มันก้ช่วยลดขั้นตอนการถอดๆๆ ใส่ๆๆ เปลี่ยนเป็นกระโดดลงจากเตียงปุ๊บ!! ก็เข้าห้องน้ำอาบน้ำปั๊บ!! ใส่เสื้อผ้าเสร็จก็ออกไปเที่ยวต่อได้เลย ^^

3. สามารถทำให้รู้สึกมีความสุขและเป็นอิสระมากขึ้น
image_408453
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

เอาจริงๆ เพียงแค่เราคิดภาพว่าเราได้นอนเปลือยเปล่าอยู่บนเตียง ได้นอนกลิ้งไปกลิ้งมามันก็รู้สึกมีความสุขแล้วเหมือนกันนะ ไม่ต้องใช้กางเกง ไม่ต้องใส่กางเกงใน เสื้อชั้นในที่กระชับ รัดแน่น มันจะให้ความรู้สึกที่ดูเป็นอิสระ สบายตัวจะตายไป รับรองเลยว่าสาวๆ ต้องนอนหลับสนิท ตื่นขึ้นมามีความสุขแน่นอน

4. เนื้อสัมผัสเนื้อ กระชับความสัมพันธ์
image_408454
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

ข้อนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่แต่งงานแล้วนะจ๊ะ เพราะแน่นอนว่าการสัมผัสตัวของคนที่คุณรักเนี้ยมันเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคู่สุดๆ เลยนะ การนอนเปลือยทำให้สาวๆ มีโอกาสที่จะได้สัมผัสผิวกันและกันอย่างการนอนกอดกันแบบนี้ ก็จะทำให้ชีวิตรักยาวนาน ทำให้สาวๆ รู้สึกดี นอนหลับฝันหวานได้แน่นอน สบายกาย สบายใจเลยแหละ

5. อาจทำให้นอนหลับดีขึ้น
image_408455
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

ก็อย่างที่เราบอกกันไปบ้างแล้วในเบื้องต้น การที่เราไม่มีผ้าหรือเสื้อผ้าที่รัด ที่ติดตัวอยู่นั้น ทำให้สาวๆ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเสื้อ เวลาขยับตัว ขยับแขน ขยับขา จะบิดตัวไปไหนก็สบายใจ เหตุผลทั้งหมดเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ หลับสนิท หลับสบายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งยานอนหลับ หรือการกินนมอุ่นๆ ก่อนนอนเลยแหละ 

6. เป็นการดูแลผิวพรรณ
image_408456
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

การที่สาวๆ ไม่ได้ใส่อะไรนอนเลยนั้น เปรียบเสมือนการให้ผิวหนังได้พักผ่อนได้หายใจบ้าง เพราะเนื่องจากในแต่ละวันเราต้องใส่เสื้อผ้าออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียน ผิวหนังถูกรัด ถูกกดทับมาตลอดทั้งวันแบบนี้ เวลานอนแค่เรานอนแบบไม่ต้องใส่อะไรอย่างนี้บ้าง ก้ถือเป้นการให้ผิวได้พักก็ดีนะ

7. ช่วยควบคุมฮอร์โมนคอร์ติซอล
image_408457
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่ว่าเป็นฮอร์โมนแห่งความกดดัน ซึ่งเป็นสารเคมีที่แปลกมากในร่างกาย และสามารถสร้างความเสียหายต่อสุขภาพได้เป็นอย่างมากเลย ซึ่งถ้าสาวๆ นอนหลับโดยการใส่เสื้อผ้า อาจจะทำให้สาวๆ ตัวร้อน ทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงขึ้น และนำไปสู่การเพิ่มความวิตกกังวลความ อยากอาหารที่ส่งผลให้สาวๆ อ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัวเลย

8. รักษาสมดุลของ Melatonin และ Growth ฮอร์โมน
image_408458
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

การที่ร่างกายของสาวๆ จะรักษาระดับความสมดุลควบคุมเมลาโทนินและโกรทฮอร์โมน เวลาที่อุณหภูมิไม่เกิน 70 องศาฟาเรนไฮต์ (°F) ซึ่งสารหรือฮอร์โมน เหล่านี้จะช่วยป้องกันการแก่ก่อนวัย และช่วยลบเลือนริ้วรอย และให้ร่างกายได้ฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในเวลานอนได้อีกด้วย

ซึ่งถ้าสาวๆ นอนใส่เสื้อผ้าที่แน่นหนาเกินไปก็ อาจจะทำให้อุณหภูมร่างกายเกิน 70 องศาฟาเรนไฮต์ (°F) กลายเป็นผลร้ายได้นะเธอ

9. ช่วยประหยัดไฟในฤดูหนาว
image_408459
- ที่มารูป: acdn.newshunt.com

สาวๆ คนไหนที่อยากจะเริ่มนอนโดยไม่ใส่เสื้อผ้า อาจจะเริ่มจากการลองนอนเปลือยเปล่า ในช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นๆ ของบ้านเราดูก่อนก็ได้นะ เพราะนอกจากจะเป็นการรับลม รับอากาศบริสุทธิ์โดยไม่เปิดแอร์แล้วยังช่วยชาติประหยัดไฟ เงินเหลือในกระเป๋าได้อีกด้วยนะยูว์

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะสาวๆ กับ 9 ข้อดีของการนอนโดยที่ไม่ต้องใส่เสื้อผ้า แม้ว่าจะมีความนู้ดนิดๆ อีโรติกหน่อยๆ แต่รับรองเลยว่า มีข้อดีเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแน่นอน สาวๆคนไหนที่มีห้องนอนส่วนตัว อยู่คนเดียวก็ลองแก้ผ้านอนบ้างก็ได้นะยูว์ อาจจะมีความสุขแบบที่ไม่เคยค้นพบมาก่อนก็ได้นะ อิอิ

วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @