Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1# จะทำยังไง ให้เธอหายโกรธ~
  • 2# ความฝันของเธอคืออะไร
  • 3# อะไรที่ทำให้เธอมีความสุขมากกว่านี้?
  • 4# คุยด้วยได้เมื่อไหร่เหรอ?
  • 5# ทำแบบไหน เธอถึงจะรู้ว่ารัก?
  • 6# ต้องการอะไรจากเรา / เราทำอะไรให้ได้บ้าง
  • 7# ถ้าเราอยากสนับสนุนเธอ ต้องทำยังไง?
7 คำถาม! ไว้ถามแฟน เพิ่มความรัก ให้หวานจนมดขึ้น!

ความรักคือความเข้าใจ เพิ่มความหวานด้วยการสื่อสารที่ชัดเจนจาก 7 คำถามนี้

31 July 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
31 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
สิ่งหนึ่งที่เราควรทำเพื่อความสัมพันธ์ที่ก้าวหน้าและมั่นคงยิ่งขึ้นคือการพูดคุยที่ชัดเจน ซึ่งแทนที่จะมานั่งเดาต่างๆ นานา คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเปิดอกคุยกันให้เข้าใจกันและกัน ซึ่งทำให้คู่รักสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข
 
ถ้าอยากสวีทกับแฟนให้มากขึ้น ลองถาม 7 คำถาม ที่จะช่วยสานรักให้หวานจ๋อย ><  ดูสิ!
 

1# จะทำยังไง ให้เธอหายโกรธ~

image_409889
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
มาเป็นเพลงเลย แต่ก็คือเรื่องจริง เพราะทุกคนคือมนุษย์ที่ไม่ได้มีพลังวิเศษในการอ่านใจ ย่อมมีบ้างที่เผลอทำให้คนรักต้องเจ็บโดยไม่รู้ตัว แทนที่เราจะมานั่งรู้สึกผิดเงียบๆ การเปิดใจถามเพื่อรู้ว่าแฟนของเราจะรู้สึกดีได้อย่างไร เป็นการแสดงถึงความใส่ใจ และเป็นทางออกที่ดีกว่า
 

2# ความฝันของเธอคืออะไร

image_409896
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางทีการที่ความสัมพันธ์มีปัญหา เพราะเราทั้งคู่เป็นคนละคน ไม่ได้ชอบเหมือนกันไปซะทุกอย่าง ฉะนั้นเราควรถามคู่ของเราและคุยกันให้แน่ชัดว่าต่างฝ่ายต่างมีความฝันอะไร เพื่อจะได้ช่วยเหลือกันและกันเพื่อให้บรรลุความฝัน 


หรือจะให้ดีกว่านี้ลองตั้งเป้าหมายกลางของทั้งคู่แล้วลงมือทำร่วมกัน แล้วความรักจะยิ่งหวานจ๋อยเลยล่ะ

 

3# อะไรที่ทำให้เธอมีความสุขมากกว่านี้?

image_409894
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ถึงแม้จะเดทกันมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ก็คงไม่สามารถรู้ใจไปหมดทุกอย่าง เพราะต่างฝ่ายก็ไม่กล้าบอกในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ฉะนั้นให้ลองถามว่าเขาชอบอะไร เช่น อยากไปเดทกันมากขึ้นมั้ย ไปดินเนอร์ หรืออยากไปชมการแข่งกีฬาอะไรมั้ย จะทำให้สามารถอยู่ด้วยกันได้ด้วยความสุข โดยไม่ต้องมากลัวๆ นั่งเดาใจกันอยู่
 

4# คุยด้วยได้เมื่อไหร่เหรอ?

image_409893
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
อย่าเพิ่งคิดว่า เอ้า! เป็นแฟนกันจะคุยกันต้องขออนุญาตด้วย!?  ไม่ได้หมายถึงการคุยธรรมดาหนุงหนิง แต่เป็นการคุยปรึกษากันในเรื่องจริงจังกว่านี้ หรือหลังจากที่มีความเห็นไม่ตรงกันจนบรรยากาศเริ่มมาคุ ซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะ

การหยุดและถามคำถามนี้ก่อน จะเป็นการแสดงถึงการให้เกียรติและเคารพเวลาส่วนตัวของอีกฝ่าย และจะช่วยให้อารมณ์เราทั้งคู่เย็นลง ก่อนจะมาคุยกันอีกครั้ง
 

5# ทำแบบไหน เธอถึงจะรู้ว่ารัก?

image_409890
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ดูเป็นคำถามเลี่ยนๆ ไปหน่อย แต่รับรองว่าดีกว่ามานั่งเดาใจกันแน่นอน  ต่างคนต้องมีความต้องการไม่เหมือนกัน คุณอาจอยากได้ยินคำว่ารักจากปากเขา เขาอาจต้องการให้คุณรับฟังเรื่องของเขา หรือการกระทำอื่นๆ

เช่น การมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ  การเขียนโน้ตน่ารักๆ ฝากข้อความให้กัน หรือแม้แต่อยากมีเวลาว่างตรงกันเพื่อได้ซุกได้คุยกันแบบสนิทสนมอย่างนี้เป็นต้น
 

6# ต้องการอะไรจากเรา / เราทำอะไรให้ได้บ้าง

image_409892
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
เป็นข้อความง่ายๆ ที่ให้ผลดีมากมายมหาศาล ถ้าแฟนของคุณอยู่ในช่วงเครียด กังวลกับเรื่องบางอย่างที่ไม่กล้าบอกตรงๆ ให้เราลองเป็นฝ่ายถามไป คำถามนี้จะทำให้เขาสามารถสัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยของเรา ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการทะเลาะกันโดยใช่เหตุมากขึ้น
 

7# ถ้าเราอยากสนับสนุนเธอ ต้องทำยังไง?

image_409891
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ส่วนที่ดีที่สุดของการได้มีคู่รักคือ การมีคนที่คอยอยู่ข้างๆ คอยดูแล คอยให้กำลังใจ ถึงแม้ว่าชีวิตในตอนนั้นจะไม่ได้สุขสบายสวยหรู ถ้าแฟนคุณกำลังตกอยู่ในสถานะลำบากให้ลองถามคำถามนี้กับเขา หลายคนก็มีวิธีการจัดการกับความเครียดไม่เหมือนกัน

บางคนจะรู้สึกดีขึ้นถ้าได้จับมือหรือได้กอด  บางคนอาจอยากเล่าอยากระบายให้ฟัง หรือบางคนอาจจะชอบอยู่คนเดียวเพื่อคิดทบทวนด้วยตัวเอง ฉะนั้นให้ลองถามเขาดูว่าเขาต้องการแบบไหน

ก็จริงที่คนรักกันต้องรู้ใจกัน แต่ถ้าบางเรื่องไม่รู้ก็อย่ามัวเดาใจให้เกิดปัญหา บางทีถามไปตรงๆ เลย นอกจากอีกฝ่ายจะรู้สึกดีมากกว่าแล้ว ก็ยังทำให้รู้ใจกันมากขึ้น รักสวีตหวานขึ้นอีกด้วยน้า ถ้าใครอยากเติมความหวาน ความฟินและฟรุ้งฟริ้งให้ชีวิตคู่ อย่าลืมนำคำแนะนำดีๆ จากบทความนี้ไปใช้กันนะคะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked