ใส่ 'เสื้อเชิ้ต' ยังไงให้ดูชิค ไม่แมน-ไม่ทอม-ไม่แก่

ใส่ 'เสื้อเชิ้ต' ยังไงให้ดูชิค ไม่แมน-ไม่ทอม-ไม่แก่

มาเลือกเชิ้ตที่เหมาะกับสาวลุคต่าง ๆ กันเถอะ !

16 September 2015
art_twisty
16 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เทรนด์แฟชันเด็กสตรีท เด็กฮิปกำลังมาแรง สาว ๆ หลายคนอาจจะมองหาเสื้อเชิ้ตสักตัวเป็นตัวช่วยหลักเพิ่มความเท่ ความฮิป แต่ติดปัญหาที่ว่า เอ๊ะ! เสื้อเชิ้ตที่เห็น ๆ กันอยู่ก็มีเฉพาะผู้ชาย ไม่ก็เป็นยูนิฟอร์มพนักงานออฟฟิศที่ค่อนข้างเป็นทางการไปนิ๊ดดด...หนึ่ง ถ้างั้นมาดูตัวอย่างกันค่ะว่า ชิ้ตแบบไหนที่สาว ๆ ใส่แล้วยังดูเท่แต่ไม่ทอม ชิคแต่ไม่ดูเป็นผู้ชาย - ไม่แก่เกินวัย

ขนาดเสื้อ
image_35724
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ มีลวดลายก็ได้ ไม่มีก็ได้ สีพื้นแบบไหนก็ได้ ถ้าจะใส่กับกางเกงขาสั้น ควรเป็นตัวขนาดประมาณกางเกงนักวิ่ง ( คล้ายกางเกงสเตย์ค่ะ แต่ไม่สั้นมากจนเหมือนกางเกงใน ) ลุคนี้จะดูสบาย ๆ ที่สำคัญคือ มันทำให้เราดูขายาวเรียวด้วยแหละค่ะ

 

image_35733
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

กางเกงที่จะเข้ากับเชิ้ตตัวใหญ่ ควรเป็นแบบที่เข้ารูปไปกับช่วงต้นขาเราได้พอดี ไม่ฟิตจนแน่นเนื้อ ไม่หลวมจนเน้นให้บั้นท้ายใหญ่กว่าเดิม ชายกางเกงควรพ้นจากชายเสื้อประมาณ 1- 3 นิ้ว เพื่อไม่ให้โป๊เกินไป ถ้าไม่มั่นใจก็เอาชายเสื้อเข้าในกางเกงไปเลยก็ได้ค่ะ

image_35746
- ที่มารูป: thefashiontag.com

เชิ้ตพอดีตัว เดี๋ยวนี้ก็มีให้สาว ๆ เลือกช็อปกันหลากหลายมากขึ้น ถ้าจะสวมใส่แบบสาวออฟฟิศที่ไว้ลายความเท่  ควรเรียบแต่หรูด้วยลูกเล่นที่เน้นแค่ปกเสื้อ, แถบรังดุม และปลายแขนเสื้อ ก็เพียงพอแล้ว

เนื้อผ้า
image_35741
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

เนื้อผ้าก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ควรเลือกผ้าที่โปร่ง ระบายเหงื่อได้ดี และไม่ยับง่าย ถ้าเป็นเนื้อผ้าที่โปร่งมาก ๆ ควรเซฟตัวเองด้วยเสื้อซับในกันโป๊สักนิด

ลายเสื้อ
image_35743
- ที่มารูป: www.yukisale.com

เชิ้ตที่เป็นลายสก๊อตควรใช้เป็นเสื้อคลุม โดยที่ข้างในเราใส่เป็นเสื้อยืดหรือสายเดี่ยว และให้ท่อนล่างเป็นกางเกงขาสั้น หรือสกินนี่เพื่อให้ขาดูเรียวสวย

image_35745
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

เชิ้ตลายสลับแนวตั้งเหมาะกับกางเกงยีนส์ขาม้าเอวสูง เหมาะกับสาวเท่ห์สไตล์วินเทจ ไม่ควรสวมกับสกินนี่, เดฟ, หรือกางเกงขาสั้นตัวจิ๋ว เพราะโดยรวมจะเน้นรูปร่างเรามาก ถ้าเป็นคนอวบก็จะเน้นให้อ้วน ถ้าเป็นคนผอมก็จะเน้นให้ดูผอมกะหร่องกว่าเดิม

image_35759
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

เสื้อเชิ้ตแฟชั่น ที่มีสีสันสดใส ควรเลือกกางเกงขาสั้นที่มีสีเดียวกับสีใดสีหนึ่งของลายเสื้อ เพื่อไม่ให้ดูแปลก ดูเด่นเกินไป

 

image_35761
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com

เพิ่มความลึกลับเข้าไปกับความเท่ ก็สีดำนี่แหละ ตัดกับยีนส์สีควันบุหรี่ พร้อมด้วยแว่นกันแดดและลิปสติกสีแดงอีกนิด ยิ่งมีเสน่ห์น่าค้นหาอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

image_35762
- ที่มารูป: g03.s.alicdn.com

ถ้าอยากจะแก่นเซี้ยว เป็นสาวผมยาวที่เท่กว่าชุดดำ ก็เลือกเชิ้ตสไตล์ยีนส์ไปเลย ท่อนล่างจะเป็นขาสั้นฟิต ๆ หรือกางเกงยีนส์สกินนี่เข้าชุดกันก็ได้ทั้งนั้น อย่าลืมปล่อยผมและทาลิปสีสด เพื่อให้ใบหน้าสดใส เซ็กซี่ขึ้นมาหน่อย ไม่โดนกลืนจนดูจืดไปกับยีนส์

ยังไงก็ลองเลือกหาสไตล์ที่เข้ากับตัวเองกันได้นะคะสาว ๆ เห็นมั้ยคะว่าแค่เลือกแบบ เลือกสไตล์ มองหาลูกเล่นได้ออก เราก็จะสวยในอีกแบบได้โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าจะออกมาเป็นผู้ชายแมน ๆ หรือมนุษย์ป้าผ้าย้วยคนหนึ่งเลย สาวเสื้อเชิ้ตทั้งเท่ สวย มีเสน่ห์ไปอีกแบบดีเนอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @